Huyện Đakrông sẵn sàng cho ngày hội giao quân

Đăng lúc: Chủ nhật - 04/03/2018 18:32 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Đợt tuyển quân lên đường làm nghĩa vụ quân sự năm 2018, theo kế hoạch, huyện Đakrông sẽ giao quân vào ngày 06/3/2018 cho 4 đơn vị là: Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh: 20 công dân, Sư đoàn 324( Quân khu 4): 33 công dân, Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh: 07 công dân và lực lượng Công An: 15 công dân. Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) huyện đang khẩn trương triển khai mọi công việc cho ngày giao nhận quân diễn ra đảm bảo an toàn, đúng luật.
Xác định đây là nhiệm vụ quan trọng và để công tác tuyển quân đạt kết quả tốt, ngay từ những tháng cuối năm 2017, Hội đồng NVQS huyện đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho các đồng chí thành viên Hội đồng NVQS phụ trách các xã, thị trấn tích cực, chủ động phối hợp với các ban ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội địa phương, làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, không ngừng nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho toàn dân về sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, về truyền thống “tòng quân” của thanh niên và thành tích gọi thanh niên nhập ngũ ở địa phương; tuyên truyền Luật NVQS tới mọi đối tượng nhằm nâng cao nhận thức cho người dân, nhất là đối với thanh niên. Đồng thời, chỉ đạo hội đồng NVQS các xã, thị trấn làm tốt công tác rà soát số thanh niên trong độ tuổi thực hiện NVQS. Trên cơ sở kế hoạch giao , Hội đồng NVQS huyện đã giao chỉ tiêu cho từng xã, thị trấn để thực hiện tốt các bước sơ tuyển, gọi công dân nhập ngũ, phát huy dân chủ trong công tác tuyển quân; chú trọng làm tốt các bước xét duyệt ngay từ cơ sở bảo đảm đúng quy định và đúng luật. Theo đó, Trung tâm Y tế huyện phối hợp với trạm y tế các xã, thị trấn thực hiện tốt công tác khám sức khỏe.
Qua khám tuyển, 100% thanh niên trong độ tuổi tham gia NVQS có sức khỏe và phẩm chất chính trị tốt. Các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể và gia đình có con em trong diện thực hiện NVQS đều quan tâm chăm lo, động viên và chuẩn bị tư tưởng, tinh thần cho thanh niên. Trung tá Phan Văn Nam - Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đakrông cho biết: "Trong công tác tuyển quân năm nay, Hội đồng NVQS huyện đã chỉ đạo cơ sở tuân thủ nghiêm túc và chặt chẽ các khâu, các bước tuyển quân, từ khâu đăng ký, quản lý nguồn đến sơ tuyển, khám tuyển, phát lệnh gọi và quản lý thanh niên trúng tuyển ở cơ sở. Đặc biệt quan tâm tới yếu tố sức khỏe, trình độ văn hóa , phẩm chất chính trị tốt và con em đồng bào dân tộc thiểu số để tạo nguồn cán bộ cơ sở. Thực hiện chỉ đạo của Huyện ủy, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã hướng dẫn các địa phương thực hiện đúng quy trình trong công tác tuyển quân năm 2018; với phương châm "tuyển người nào, chắc người đó”. Phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ giữa đơn vị nhận quân với địa phương giao quân, tạo điều kiện cho cán bộ thâm nhập thực hiện “3 gặp” “4 biết” được chính xác.
Trên cơ sở khám tuyển, Hội đồng NVQS huyện Đakrông đã lựa chọn 75 công dân có đủ điệu kiện về sức khỏe, phẩm chất chính trị, trình độ văn hóa từ lớp 8 đến lớp 12, trong đó có 11 đảng viên và 07 thanh niên viết đơn tình nguyện lên đường làm nghĩa vụ quân sự. Hiện tại, lệnh nhập ngũ đã được phát đến tận tay công dân trước 15 ngày theo đúng quy định, bảo đảm công bằng, công khai và dân chủ.
Đặc biệt, tất cả công dân có lệnh nhập ngũ đều được Đảng ủy, chính quyền địa phương, các ban, ngành, đoàn thể, thôn , bản và bà con nhân dân tổ chức gặp gỡ động viên trong không khí vui vẻ, đầm ấm. Các tân binh phấn khởi, yên tâm, sẵn sàng lên đường làm NVQS. Hội đồng NVQS huyện Đakrông đang khẩn trương triển khai mọi công việc cho ngày giao nhận quân diễn ra vào ngày 06 /3/2018, bảo đảm an toàn, đúng luật, thực sự là ngày hội tiễn thanh niên lên đường làm NVQS bảo vệ Tổ quốc.
Tác giả bài viết: Hồ Sỹ Phùng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 35
  • Hôm nay: 1334
  • Tháng hiện tại: 12014
  • Tổng lượt truy cập: 3346811