Huyện Đakrông họp khẩn bản phương án ứng phó thiên tai

Đăng lúc: Thứ bảy - 10/10/2020 11:37 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Ngày 9/10, UBND huyện Đakrông đã tổ chức họp khẩn bàn phương án ứng phó với tình hình thiên tai diễn biến phức tạp trên địa bàn. Đồng chí Thái Ngọc Châu - PBT - Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi làm việc.
Huyện Đakrông họp khẩn bản phương án ứng phó thiên tai

Huyện Đakrông họp khẩn bản phương án ứng phó thiên tai

Tại buổi làm việc, BCH PCTT-TKCN huyện đã báo cáo tình hình diễn biến và công tác ứng phó với vùng áp thấp trên biển Đông, không khí lạnh và mưa lớn trên diện rộng. Theo đó trên địa bàn huyện đã có mưa rất to, lượng mưa từ 20h ngày 8/10 đến 11h ngày 9/10 phổ biến từ 134,2mm-252mm. Nước sông dâng nhanh, các điểm tràn trên các tuyến đường giao thông bị ngập sâu gây chia cắt, cô lập nhiều khu vực trên địa bàn huyện. Tuyến đường 15D bị chia tràn A Bung - A Ngo, tuyến đường ĐT.588a bị chia cắt nhiều điểm; đường vào trung tâm xã A Vao cũng bị chia cắt nhiều vị trí. Trên địa bàn huyện cũng xuất hiện nhiều điểm sạt lở, đặc biệt tại km50+150 QL 9 xảy ra sạt lở gây tác đường kéo dài hàng giờ đồng hồ.
Mưa lớn và nước dâng gây ngập lụt 225 ngôi nhà tại xã Ba Lòng, 44 ngôi nhà tại xã Triệu Nguyên và một số công trình, trường học... Do ảnh hưởng của thời tiết, trên địa bàn huyện cũng bị mất điện diển ộng, ảnh hưởng đến công tác chỉ đạo ứng phó mưa lũ của địa phương.
Trên cơ sở báo cáo của BCH PCTT-TKCN và ý kiến tham gia của các đồng chí tham buổi làm việc, đồng chí Thái Ngọc Châu yêu cầu các địa phương, đơn vị tiếp tục bám sát Công điện khẩn số 10/CĐ-UBND ngày 09/10/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị; Công điện khẩn số 106/CĐ-UBND ngày 09/10/2020 của Chủ tịch UBND huyện để chủ động triển khai các phương án ứng phó với tình hình mưa lũ tại đơn vị, địa phương. Trong đó các địa phương tiếp tục thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng để triển khai các phương án hỗ trợ, ứng cứu nhân dân kịp thời.
Đôi với các khu vực bị chia cắt, cô lập: UBND huyện thống nhất thành lập 2 tổ công tác để nắm tình hình, hỗ trợ một số địa phương trong quá trình ứng phó với mưa lũ, cụ thể: Giao đồng chí Chỉ huy trưởng BCH QS huyện chủ trì cùng đồng chí Lê Đại Lợi - PCT UBND huyện phối hợp cùng cơ quan thường trực để hỗ trợ cho cụm tuyến Triệu Nguyên - Ba Lòng. Chủ động triển khai, chuẩn bị các nhu yếu phẩm cần thiết và quyết định thời điểm tiếp cận hỗ trợ cho các xã tuyến Triệu Nguyên - Ba Lòng.
Công an huyện chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan thành lâạ tổ công tác hỗ trợ cho cụm tuyến QL 14, trong đó chú trọng đến các điểm bị cô lập, nhất là thôn Pire 1 và Pire 2 của xã A Bung.
Phòng NN&PTNT căn cứ trên số khẩu và các điểm cần hỗ trợ chủ trì, phối hợp với các đơn vị chuẩn bị nhu yếu phẩm thiết yếu và phương án để hỗ trợ cho các khu vực bị cô lập không để người dân đói rét. TTYT huyện chủ trì, phối hợp với các đơn vị, địa phương vùng bị lũ lụt sẵn sàng phương án, vật tư y tế đảm bảo khi nước rút kịp thời tiến hành tiêu độc khửu trùng môi trường, nước sinh hoạt nhằm đảm bảo an toàn và hạn chế phát sinh dịch bệnh sau mưa lũ.
Đồng thời để chủ động trong công tác ứng phó, khắc phục hậuq ủa mưa lũ, các đơn vị cần bố trí cán bộ, công chức có liên quan trực và làm việc các ngày nghỉ.
Cơ quan thường trực BCH huyện chru trì, phối hợp với các ngành (giáo dục, công an, quân sự, đoàn thanh niên, y tế và các địa phương để chuẩn bị phương án, lực lượng khắc phục, dọn dẹp vệ sinh sau lũ.
Tác giả bài viết: Minh Hiển
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 19
  • Khách viếng thăm: 18
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 5964
  • Tháng hiện tại: 46714
  • Tổng lượt truy cập: 4816162