Huyện Đakrông hoàn thành công tác chuẩn bị cho ngày hội bầu cử

Đăng lúc: Thứ năm - 20/05/2021 15:09 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị bầu cử trên địa bàn huyện Đakrông đang gấp rút hoàn tất với nhiều phương án, giải pháp cho cuộc bầu cử diễn ra thành công, an toàn trong bối cảnh dịch Covid 19 diễn biến phức tạp.
CÁc đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện đi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử

CÁc đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện đi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử

Những ngày này, trên các đường làng ngõ xóm, từng tốp đoàn viên chia nhau tuyên truyền công tác bầu cử và phát thẻ cử tri. Do dịch bệnh covid-19 phức tạp, việc TXCT chỉ thực hiện trực tuyến và trực tiếp trên sóng hát thanh nên những buổi tuyên truyền như thế này mang lại hiệu quả cao. Anh Mai Thanh Hồng, chủ tịch UBMTTQVN xã Mò Ó, Đakrông nói: “Do tình hình dịch bệnh phức tạp, nên hôm nay chúng con đến đây để thông tin thêm các chương trình hành động của các ứng cử viên sẽ tham gia ứng cử đại biểu QH và HĐND các cấp, để bố cũng như bà con địa phương mình biết và tham gia bầu cử cũng như lựa chọn những đại biểu xứng đáng…”.
Ông Hồ Văn Mơ, Cử tri thôn Phú Thiềng xã Mò Ó, Đakrông nói: “Qua buổi tuyên truyền, tôi cũng biết rõ hơn về các đại biểu ứng cử lần này, chúng tôi kì vọng các đại biểu được bầu sẽ xứng đáng với niềm tin của đồng bào chúng tôi…”.
Trước thực tế địa hình rộng, đời sống của phần lớn đồng bào dân tộc thiểu số còn nhiều khó khăn… cấp ủy, chính quyền các cấp huyện Đakrông đã và đang nỗ lực cao nhất cũng như tích cực phối hợp cùng các lực lượng đóng trên địa bàn nắm chắc tình hình mọi mặt, hướng mạnh về cơ sở chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để cuộc bầu cử diễn ra thành công tốt đẹp. Huyện thành lập77 tổ bầu cử tại 13 xã, thị trấn. Các tổ bầu cử đã hoạt động với tinh thần trách nhiệm cao, đảm bảo các bước chuẩn bị diễn ra dân chủ, đúng luật, đúng tiến độ… Từ ngày 5 - 18/5/2021, Ban Thường trực UBMTTQVN huyện và các xã, thị trấn trên địa bàn đã tổ chức, phối hợp tổ chức thành công các cuộc tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử của những người ứng cử ĐBQH khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Trong bối cảnh COVID-19 diễn biến phức tạp, các cuộc tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử được chuẩn bị bài bản và tổ chức chu đáo, nghiêm túc theo đúng hướng dẫn, quy định… Để đảm bảo sẵn sàng cho ngày bầu cử các xã vùng sâu vùng xa trên địa bàn huyện Đakrông đã làm tốt công tác chuẩn bị, trong đó đặc biệt quan tâm chú trọng công tác tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh, xe tuyên truyền lưu động, loa kẹo kéo... Việc tiếp xúc cử cử gặp khó khăn do dịch bệnh, phương án “ đi từng ngõ, gõ từng nhà” đã được huyện Đakrông thực hiện triệt để và mang lại hiệu quả thiết thực. Ông Hồ Văn Bền, Chủ tịch UBMTTQVN huyện Đakrông cho biết thêm: “Để chuẩn bị tốt cho cuộc bầu cử, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện tốt các hướng dẫn, quy định, quy trình, thủ tục công tác bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tăng cường công tác nắm bắt tình hình, giải quyết kịp thời các ý kiến, kiến nghị của Nhân dân. Công tác thông tin tuyên truyền được triển khai sâu rộng, đa dạng về nội dung và hình thức; các quy định về phòng, chống COVID-19 được thực hiện nghiêm túc để cuộc bầu cử bảo đảm dân chủ, đúng pháp luật, an toàn, thực sự là ngày hội lớn của toàn dân”.
Hướng về ngày hội bầu cử, ở những thôn bản vùng sâu vùng xa, biên giới bà con kỳ vọng rất nhiều khi được cầm lá phiếu trên tay để bầu ra những đại biểu xứng đáng đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân đưa huyện nhà ngày càng phát triển bền vững.
Tác giả bài viết: Lâm Phương - Minh Vũ
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 78
  • Khách viếng thăm: 77
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 6777
  • Tháng hiện tại: 185450
  • Tổng lượt truy cập: 4767819