Huyện Đakrông đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.

Đăng lúc: Thứ tư - 14/01/2015 08:49 - Người đăng bài viết: admin
Ngày 08/01/2015, huyện Đakrông đã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2015, Lễ đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba và công bố biểu trưng (Logo) huyện. Đến dự có Đồng chí Nguyễn Đức Chính - Phó Bí thư tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh, Đồng chí Lê Bá Nguyên - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Phó chủ tịch HĐND tỉnh, Đồng chí Phạm Vĩnh - Phó chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Quảng Trị.
Đ/c Nguyễn Đức Chính PBT- Chủ tịch UBND tỉnh trao huân chương lao động hạng 3 cho Đảng bộ và nhân dân huyện Đakrông

Đ/c Nguyễn Đức Chính PBT- Chủ tịch UBND tỉnh trao huân chương lao động hạng 3 cho Đảng bộ và nhân dân huyện Đakrông

Báo cáo tại buổi lễ, Đồng chí Hoàng Nam - Chủ tịch UBND huyện Đakrông nêu rõ: Huyện Đakrông được thành lập năm 1997, lúc đó điều kiện kinh tế xã hội vô cùng khó khăn, địa bàn miền núi, biên giới rộng, phức tạp, có gần 80% là đồng bào dân tộc thiểu số, thiên tai, dịch bệnh thường xuyên xảy ra nên tỷ lệ hộ nghèo rất cao hơn 70%.  Sau 17 năm thành lập được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước thông qua các chủ trương, chính sách, đặc biệt là Nghị quyết 30a của Chính phủ, sự nỗ lực, quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Đakrông đã chung lưng đấu cật, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, sử dụng có hiệu quả các nguồn lực hỗ trợ, khơi dậy nội lực, từng bước khai thác tiềm năng thế mạnh của địa phương nên đã đạt được những thành tựu quan trọng trên tất cả các lĩnh vực, tốc độ tăng trưởng kinh tế cao và khá ổn định qua các thời kỳ, văn hóa xã hội có những chuyển biến tích cực, đặc biệt đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng được cải thiện, thu nhập bình quân đầu người đến cuối năm 2014 đã tăng lên 7,47 triệu đồng, tăng gấp 11,7 lần so với năm 1997, trên địa bàn đã không còn hộ đói, tỷ lệ hộ nghèo hiện nay đã giảm xuống còn 25,9%.
Đ/c Lê Bá Nguyên UVTV- Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh
Đ/c Lê Bá Nguyên UVTV- Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh      
Cùng với việc tổ chức đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba, huyện Đakrông đã triển khai nhiệm vụ năm 2015 và tổ chức công bố biểu trưng của huyện, trao giải thưởng cho các tác giả có thành tích trong việc tìm hiểu thực tế, xây dựng nên biểu trưng mang đậm nét văn hóa, lịch sử và bản sắc riêng của mảnh đất và con người huyện miền núi Đakrông. Phát biểu tại buổi lễ Đ/c Nguyễn Đức Chính PBT - Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương những thành tựu mà huyện Đakrông đạt được trong thời gian qua. Kết quả này đã khẳng định sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng bộ, công tác điều hành linh hoạt của chính quyền và sự đồng thuận của nhân dân trong huyện, đây chính là tiền đề quan trọng trong lộ trình kiến thiết, xây dựng và phát triển địa phương ở tương lai. Cũng theo đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh, để sớm thoát khỏi danh sách 62 huyện nghèo, huyện Đakrông cần phải tập trung khai thác tiềm năng, thế mạnh của địa phương; tranh thủ hiệu quả nguồn lực của trung ương, của tỉnh và các tổ chức, doanh nghiệp để sớm hoàn thành việc xây dựng kết cấu hạ tầng của huyện; đồng thời khắc phục nhanh chóng những tồn tại, hạn chế. Đồng chí nhấn mạnh: Trong thời gian tới huyện Đakrông cần thực hiện tốt các vấn đề sau:
       Một là: Huyện Đakrông tiếp tục chủ động rà soát đánh giá mức độ hoàn thành các chỉ tiêu về KTXH QPAN, xây dựng Đảng, chính quyền đoàn thể và Nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện lần thứ IV nhiệm kỳ 2010-2015 đã đề ra. Từ đó tiếp tục đề ra các nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp đột phá trên các lĩnh vực để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của năm 2015, tạo tiền đề để thực hiện hoàn thành các mục tiêu nhiệm vụ kế hoạch 5 năm 2015-2020 sẽ được đề ra sau đại hội Đảng các cấp.
     Hai là: Kịp thời rà soát bổ sung điều chỉnh quy hoạch phát triển KTXH của huyện cho phù hợp với quy hoạch tổng thể của tỉnh đến năm 2020 định hướng 2030. Tập trung vào nhiệm vụ có tính đột phá phát triển của khu vực kinh tế cửa khẩu Quốc tế La Lay. Tạo động lực cho việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế của huyện.
    Ba là: Tiếp tục huy động cả hệ thống chính trị, cán bộ đảng viên và nhân dân tích cực thực hiện các chương trình của chính phủ, NQ của Huyện ủy về thực hiện giảm nghèo nhanh và bền vững. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các chính sách chương trình dự án đầu tư phát triển KTXH, xây dựng NTM. Nâng cao đời sống vật chất và tin thần cho nhân dân nhất là vùng sâu vùng xa vùng đặc biệt khó khăn. Cùng việc tập trung phát triển kinh tế cần chú trọng phát triển toàn diện các lĩnh vực VHXH trọng tâm là chăm lo phát triển sự nghiệp giáo dục đào tạo, sức khỏe của nhân dân, văn hóa thể thao, giải quyết việc làm. Chăm lo các đối tượng chính sách xã hội đặc biệt cần quan tâm bảo vệ môi trường góp phần cải thiện nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân.
    Bốn là: Tích cực đổi mới phương pháp chỉ đạo điều hành của các cấp ủy Đảng, chính quyền nâng cao hiệu lực hiệu quản lý nhà nước, tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính đáp ứng yêu cầu phát triển. Tăng cường công tác đào tạo nguồn nhân lực, nhất là đội ngủ lãnh đạo quản lý, cán bộ khuyến nông khuyến lâm. Đổi mới mạnh mẽ công tác cán bộ tạo sự bứt phá cho việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương.
    Năm là: Thực hiện tốt công tác quốc phòng an ninh, xây dựng khu vực phòng thủ của huyện vững chắc trong khu vực phòng thủ chung của tỉnh. Nâng cao chất lượng công tác tiếp dân, giải quyết kịp thời có hiệu quả đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân. Tập trung củng cố hệ thống chính trị ở cơ sở, xây dựng cơ sở đảng chính quyền vững mạnh. Nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của mặt trận, các tổ chức chính trị xã hội. tiếp tục tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong và trên các lĩnh vực KT chính trị QPAN. Tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Mình. Gắn với việc thực hiện NQ TW 4 khóa XI về một số vấn đề xây dựng Đảng cấp bách hiện nay.
      Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tin tưởng rằng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Đakrông sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết hăng hái lập nhiều thành tích trong lao động sản xuất, vượt qua mọi khó khăn thách thức tiếp tục xây dựng Đakrông ngày càng vững mạnh về kinh tế, giữ gìn tốt bản sắc văn hóa dân tộc góp phần cùng nhân dân toàn tỉnh thực hiện thắng lợi công cuộc đổi mới vì mục tiêu dân giàu nước mạnh xã hội công bằng dân chủ văn minh.
        Với những thành tích đạt được trong  những năm qua, Đảng bộ và nhân dân huyện Đakrông vinh dự được Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba; Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen cho 3 cá nhân đã có nhiều đóng góp trong xây dựng và phát triển địa phương./.

Tác giả bài viết: Sỹ Phùng - Quang Duy – Văn Tiến – Xuân Đông
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 146
  • Khách viếng thăm: 143
  • Máy chủ tìm kiếm: 3
  • Hôm nay: 6277
  • Tháng hiện tại: 47027
  • Tổng lượt truy cập: 4816475