Họp trực tuyến phòng chống dịch COVID-19

Đăng lúc: Thứ tư - 05/05/2021 09:29 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Ngày 4/5, PCT UBND tỉnh Hoàng Nam đã chủ trì cuộc họp trực tuyến Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh nhằm đưa ra những giải pháp cấp bách, quyết liệt để ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn. Tham dự cuộc họp, ở đầu cầu Đakrông có đồng chí Thái Ngọc Châu - PBT - Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí Thường trực UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan, phòng ban chuyên môn.
Họp trực tuyến phòng chống dịch COVID-19

Họp trực tuyến phòng chống dịch COVID-19

Tại cuộc họp, BCĐ phòng chống dịch COVID-19 tỉnh đã báo cáo về những diễn biến phức tạp của dịch bệnh. Tính đến 6 giờ ngày 04/5/2021, Việt Nam đã ghi nhận tổng cộng 2.985 ca mắc COVID-19. Hiện nay dịch bệnh lây lan trong cộng đồng tại các tỉnh/thành phố như: Hà Nam, Hà Nội, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh. Tại Quảng Trị, ngày 30/4/2021, Quảng Trị ghi nhận 1 ca mắc COVID-19, được cách ly ngay sau khi nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo, hiện đang được cách ly điều trị tại Bệnh viện Chuyên khoa Lao và Bệnh phổi tỉnh. Tính đến ngày 4/5/2021, trên địa bàn đang có 12 trường hợp được cách ly tại cơ sở y tế, trong đó có 1 ca dương tính và 11 trường hợp âm tính lần 1 với SARS-CoV-2; 532 trường hợp đang được cách ly tập trung; 41 trường hợp đang cách ly tại nhà. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh đã ban hành Quy trình đổi người điều khiển phương tiện vận chuyển hàng hóa (đổi tài) nhằm đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19; tại tuyến biên giới, lực lượng chức năng vẫn đang duy trì tốt công tác tuần tra, kiểm soát, chốt chặn để ngăn chặn nhập cảnh trái phép; tăng cường công tác kiểm dịch y tế tại các cửa khẩu, kiểm tra chặt chẽ thủ tục pháp lý trước khi nhập cảnh... Cùng với đó, triển khai khai báo y tế điện tử và khai báo tại Trạm Y tế hoặc Trung tâm Y tế đối với tất cả người dân từ các tỉnh, thành phố khác đến hoặc trở về tỉnh Quảng Trị sau dịp lễ kể từ ngày 20/4/2021. Về công tác tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19: Tính đến ngày 04/05/2021, đã triển khai tiêm chủng tại 10/12 điểm tiêm chủng cho lực lượng tuyến đầu chống dịch.
Sau khi nghe lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị, địa phương báo cáo, làm rõ thêm tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng, chống đã, đang được triển khai, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam yêu cầu các địa phương thực hiện linh hoạt mục tiêu kép, vừa phòng dịch vừa phát triển kinh tế xã hội. Trong đó, nhiệm vụ bảo vệ sức khỏe Nhân dân được đặt lên hàng đầu. Đồng thời khẳng định việc đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch là yêu cầu cấp thiết, bắt buộc có tính chất then chốt để triển khai các hoạt động kinh tế - xã hội khác. Đồng chí yêu cầu giám đốc các sở, thủ trưởng các ban ngành, đoàn thể, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm các nội dung chỉ đạo tại các văn bản UBND tỉnh đã ban hành gồm Công văn số: 1538/UBND-VX ngày 24/4; 1546/UBND-VX ngày 26/4 và 1619/UBND-VX ngày 29/4; ngoài các nội dung chỉ đạo trên, để quyết liệt phòng, chống dịch COVID-19, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam yêu cầu tạm dừng một số dịch vụ không thực sự cần thiết gồm: karaoke (kể cả karaoke lưu động), quán bar, vũ trường, phòng xông hơi, cơ sở mát-xa, rạp chiếu phim, game online kể từ 0 giờ ngày 5-5 cho đến khi có thông báo mới. Khuyến khích Nhân dân tổ chức các hoạt động hiếu hỉ theo theo nếp sống mới, hạn chế số lượng người tham dự để đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch. Tiếp tục thực hiện nghiêm yêu cầu khai báo y tế bắt buộc đối với tất cả mọi người đến và trở về Quảng Trị từ các tỉnh, thành phố để có các biện pháp y tế phù hợp. Các trường hợp có biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc các biểu hiện nghi ngờ nhiễm COVID-19, cần phải đến ngay các cơ sở y tế gần nhất để được hướng dẫn, hỗ trợ, xử lý kịp thời. Kích hoạt hoạt động của tổ giám sát cộng đồng tại tất cả các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh; tổ chức kiểm tra việc sử dụng lao động nước ngoài ở tất cả doanh nghiệp trên địa bàn; hướng dẫn việc cách ly tại nhà đối với những người đã hoàn thành cách ly tập trung; Sở Y tế có nhiệm vụ thường xuyên cập nhật thông tin các địa điểm có dịch để người dân biết.
Đồng chí cũng yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh chuẩn bị phương án thành lập mỗi địa phương 1 khu cách ly tập trung đảm bảo công suất 200 chỗ và khảo sát để xây dựng thêm 1 khu cách ly với khoảng 100 chỗ; chuẩn bị phương án thành lập khu cách ly của tỉnh đảm bảo công suất 500 chỗ và khảo sát để xây dựng thêm 1 khu cách ly với khoảng 300 chỗ để dự phòng; chuẩn bị phương án xây dựng bệnh viện dã chiến…Sở Y tế chủ trì, phối hợp các cơ quan, đơn vị, địa phương rà soát, bổ sung hoàn thiện các phương án phòng chống dịch COVID-19 đã xây dựng, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các hoạt động bầu cử Quốc hội và bầu cử HĐND các cấp...
Tác giả bài viết: Minh Hiển
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 21
  • Khách viếng thăm: 19
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 5853
  • Tháng hiện tại: 184526
  • Tổng lượt truy cập: 4766895