Hội nông dân huyện tổng kết công tác Hội và PT nông dân năm 2014 và triển khai nhiệm vụ năm 2015

Đăng lúc: Thứ sáu - 23/01/2015 16:17 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Ngày 22/1/2015 Hội nông dân huyện Đakrông tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào nông dân năm 2014 và triển khai nhiệm vụ năm 2015. Dự hội nghị có đồng chí: Lê Xuân Sơn, UVTV, trưởng ban tuyên huấn Hội nông dân tỉnh; Đ/c Hồ Văn Dừn, PBT huyện ủy; Đ/c Phạm Văn Hùng, PCT UBND huyện.
Đồng chí Hồ Văn Dừn-PBT huyện ủy Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Đồng chí Hồ Văn Dừn-PBT huyện ủy Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

        Năm 2014 các cấp hội nông dân từ huyện đến cơ sở đã tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động hội viên chấp hành tốt các đường lối chủ trương chính sách pháp luật của đảng nhà nước, trong đó tập trung vào việc áp dụng các tiến bộ khoa học kỷ thuật vào sản xuất, xây dựng nhiều mô hình kinh tế có hiệu quả góp phần tích cực vào công tác XĐGN trên địa bàn huyện. Trong năm qua hội nông dân huyện đã phối hợp tổ chức được 85 lớp tập huấn về kỷ thuật trồng trọt, chăn nuôi với gần 1.200 lượt người tham gia, Mở được 7 lớp đào tạo nghề ngắn hạn cho 147 lao động nông thôn. Bên cạnh đó để hội viên có điều kiện phát triển kinh tế hội nông dân huyện đã đứng ra tín chấp với ngân hàng chính sách xã hội huyện cho gần 2.150 hộ dân vay vốn với số tiền hơn 50 tỉ đồng. Nhờ đó tỷ lệ hộ sản xất kinh doanh giỏi năm 2014 đạt 742 hộ tăng 36 hộ so với năm 2013.
        Trong năm qua các cấp hội nông dân trên địa bàn huyện đã kết nạp mới được 354 hội viên nâng tổng số hội viên toàn huyện lên 5896 hội viện. Hội nông dân cũng đã tổ chức giới thiệu 120 hội viên ưu tú để giới thiệu và kết nạp Đảng được 39 đồng chí… Để phong trào công tác hoạt động hội nông dân ngày càng phát triển thời gian tới Hội nông dân huyện cũng đưa ra một số chỉ tiêu để các cấp hội phấn đấu như: 100% hội viên được tham gia học tập chỉ thị nghị quyết, chủ trương của Đảng nhà nước, phấn đấu có trên 85% cơ sở hội đạt khá trở lên không có cơ sở hội yếu kém, duy trì 90% trở lên số hộ nông dân đạt danh hiệu gia đình văn hóa, tổ chức tập huấn kỷ thuật nông nghiệp cho 2.500 hội viên, 100% cơ sở hội có mô hình xây dựng nông thôn mới… Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị đồng chí Hồ Văn Dừn – PBT huyện ủy ghi nhận  và biểu dương những kết quả đạt được của công tác Hội và Phong trào nông dân năm 2014. Tuy nhiên, đồng chí cũng đã chỉ ra những mặt còn tồn tại như: Công tác tuyên truyền giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ hội viên nông dân có lúc còn chưa thường xuyên, chưa làm chuyển biến nhận thức của một bộ phận hội viên nông dân; Năng lực của đội ngũ cán bộ hội viên ở một số nơi còn hạn chế, thậm chí còn thiếu tâm huyết với Hội; Chế độ sinh hoạt và nội dung sinh hoạt còn sơ sài, công tác quản lý hội viên còn thiếu chặt chẽ… Trong thời gian tới đồng chí yêu cầu Ban thường vụ Hội nông dân cấn tập trung năng lực lãnh đạo chỉ đạo hướng về cơ sở. Thường xuyên kiểm tra giám sát để có những điều chỉnh chấn chỉnh kịp thời trong quá trình hoạt động của Hội; Cần nêu cao vai trò, trách nhiệm của Hội và hội viên trong việc chung tay xây dựng NTM; Truyên truyền vận động hội viên nông dân ý thức hơn trong lao động sản xuất để góp phần giảm hộ nghèo tăng hộ khá và hộ giàu…
      Nhân dịp này, Trung ương hội, tỉnh hội và huyện hội Đakrông đã trao tặng bằng khen và giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội và xây dựng phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi.
Tác giả bài viết: Quang Duy – Văn Tiến
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 26
  • Hôm nay: 776
  • Tháng hiện tại: 41526
  • Tổng lượt truy cập: 4810974