Hội nghị tuyên truyền phổ biến pháp luật về Tiêu chuẩn đo lường chất lượng

Đăng lúc: Thứ năm - 11/05/2017 10:54 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Ngày 10/5 tại Hội trường UBND huyện Đakrông đã diễn ra Hội nghị tuyên truyền phổ biến pháp luật về Tiêu chuẩn đo lường chất lượng. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Quảng Trị; đại diện lãnh đạo UBMTTQVN huyện Đakrông; các cơ quan, phòng ban liên quan; lãnh đạo và cán bộ phụ trách các xã, thị trấn…
Hội nghị tuyên truyền phổ biến pháp luật về Tiêu chuẩn đo lường chất lượng

Hội nghị tuyên truyền phổ biến pháp luật về Tiêu chuẩn đo lường chất lượng

Tại Hội nghị, lãnh đạo Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Quảng Trị đã triển khai nội dung: Duy trì, áp dụng và cải tiến hệ thống quản lý chất lượng theo TCVN ISO 9001:2008 vào hệ thống cơ quan quản lý hành chính. Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2008 là công cụ nhằm chuẩn hóa các quy trình giải quyết thủ tục hành chính bảo đảm đúng trình tự, thời gian, tạo sự công khai, minh bạch trong các cơ quan quản lý nhà nước, giảm chi phí, phiền hà cho người dân, tổ chức. Đồng thời việc áp dụng hệ thống quản lý chất lượng (HTQLCL) theo tiêu chuẩn ISO 9001: 2008 vào hoạt động của các cơ quan hành chính nhà nước (HCNN) là một nhiệm vụ quan trọng trong quá trình cải cách thủ tục hành chính.
Việc áp dụng HTQLCL theo ISO 9001:2008 trong các cơ quan hành chính đã góp phần cải tiến phương pháp làm việc, hình thành các quy trình giải quyết công việc một cách khoa học, môi trường, điều kiện làm việc được cải tiến và hoàn thiện. Điều đó đã tạo điều kiện để đơn giản hóa quy trình và rút ngắn thời gian giải quyết công việc, giảm các tác động tiêu cực trong thực thi nhiệm vụ của cán bộ, công chức.
Cũng trong chương trình hội nghị, lãnh đạo Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Quảng Trị đã triển khai các nội dung những vấn đề chung về công tác quản lý Tiêu chuẩn đo lường chất lượng theo Luật Tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ thuật; Luật chất lượng sản phẩm hàng hóa; Luật đo lường.
Tác giả bài viết: Minh Hiển
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 48
  • Khách viếng thăm: 47
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 943
  • Tháng hiện tại: 137138
  • Tổng lượt truy cập: 5082812