Hội nghị trực báo cụm 3 quý III năm 2019

Đăng lúc: Thứ tư - 25/09/2019 15:30 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Sáng ngày 25/9, Ban chỉ đạo XDCS huyện Đakrông tổ chức hội nghị trực báo cụm 3 quý III năm 2019. Tham dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Trí Tuân, TUV, Bí thư huyện ủy. Về phía UBND huyện có đồng chí Phạm Văn Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện. Đại diện lãnh đạo một số ban ngành và cơ qun đơn vị.
Đồng chí Nguyễn Trí Tuân, TUV, Bí thư huyện ủy phát  biểu chỉ đạo

Đồng chí Nguyễn Trí Tuân, TUV, Bí thư huyện ủy phát biểu chỉ đạo

Báo cáo 4 xã gồm Đakrông, Hướng Hiệp, Mò Ó và Thị trấn Krông Klang cho biết: Trong quý 3, tình hình ANCT-TTATXH trên đìa bàn các xã được ổn định. Tình hình sản xuất cơ bàn được thuận lợi. đời sống của nhân dân được cải thiện. Các chính sách về xóa đói giảm nghèo được thực hiện có hiệu quả. Công tác y tế, giáo dục được duy trì thường xuyên... Tuy nhiên, tình hình vi phạm pháp luật nhất là hành vi phạm về ma túy diễn biến khá phức tạp. Việc chấp hành Luật an toàn giao thông ở lứa tuổi thanh thiếu niên còn khá phổ biến...
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Trí Tuân, TUV, Bí thư huyện ủy đề nghị cấp ủy Đảng và chính quyền địa phương, các ban ngành đoàn thể 4 xã cần tăng cường mọi biện pháp để đảm bảo tốt tình hình ANTT trên địa bàn. Cần làm tốt công tác bảo vệ môi trường, cụ thể tiếp tực mọi người dân tham gia bảo vệ môi trường ngay tại nơi ở, sinh hoạt của chính mình. Làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh cho cây trồng vật nuôi để đảm bảo sản phẩm bán ra thị trường nhằm nâng cao thu nhập cho người dân. Cần huy động và sử dụng nguồn vốn có hiệu quả trong các chương trình dự án, các hộ dân. Trong đó khuyến khích đầu tư vào các mô hình kinh tế hiệu quả bền vững. Việc thu ngân sách trên địa bàn cần đẩy nhanh tiến độ và đạt hoặc vượt chỉ tiêu đề ra. Cả hệ thống chính trị cần làm tốt công tác tuyên truyền vận động trong việc hạn chế thấp nhất các tình trạng vi phạm pháp luật, tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống, học sinh nghĩ học, trẻ em suy dinh dưỡng, xâm hại tình dục...
Đặc biệt đồng chí Bí thư huyện ủy đề nghị các cấp các ngành cần thực hiện nghiêm túc việc bình xét hộ nghèo, cận nghèo để tạo sự công bằng, bình đẳng. Cần có chủ trương, giải pháp để xóa các hộ nghèo thuộc gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Chú trọng công tác chăm sóc sức khỏe vì cộng đồng.
Một nhiệm vụ quan trọng hiện nay đó là xây dựng NTM, đồng chí Nguyễn Trí Tuân đề nghị các địa phương cần đặc biệt quan tâm. Bên cạnh đó, có kế hoạch phòng chống lụt bão và giảm nhẹ thiên tai. Làm tốt công tác tuyển quân và công tác chuẩn bị cho Đại hộ Đảng các cấp sắp tới. Một số kiến nghị đề xuất của các đại phương, đồng chí Bí thư huyện ủy đề nghị các đơn vị liên quan cần quan tâm để sớm giải quyết, tháo gỡ khó khăn.
Tác giả bài viết: Văn Tiến
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 21
  • Hôm nay: 776
  • Tháng hiện tại: 136971
  • Tổng lượt truy cập: 5082645