Hội nghị triển khai công tác Tòa án và Đoàn Hội thẩm nhân dân năm 2021

Đăng lúc: Thứ năm - 21/01/2021 09:10 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Ngày 15/1/2021, Tòa án nhân dân huyện Đakrông tổ chức Hội nghị triển khai công tác Tòa án và Đoàn Hội thẩm nhân dân năm 2021. Dự Hội nghị có đồng chí Lê Anh Dũng - Ủy viên Ban cán sự Đảng – Phó Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh, về phía huyện Đakrông có đồng chí Nguyễn Trí Tuân – Tỉnh ủy viên - Bí thư huyện ủy, Đoàn Hội thẩm nhân dân huyện cùng toàn thể cán bộ, công chức và người lao động Tòa án nhân dân huyện.
Hội nghị triển khai công tác Tòa án và Đoàn Hội thẩm nhân dân năm 2021

Hội nghị triển khai công tác Tòa án và Đoàn Hội thẩm nhân dân năm 2021

Trong nhiệm kỳ 2016 - 2020, Tòa án nhân dân huyện đã thụ lý 285 vụ việc, đã giải quyết 285 vụ, việc, đạt tỷ lệ 100%. Năm 2020 và cả nhiệm kỳ 2016- 2020, với tinh thần chủ động, kịp thời Tòa án nhân dân huyện Đakrông đã đẩy nhanh tiến độ xét xử, chất lượng xét xử đảm bảo, đúng pháp luật, đúng người, đúng tội, không có án oan, sai hoặc bỏ sót tội phạm, thể hiện sự nghiêm minh trong áp dụng pháp luật. Trong năm, đã thụ lý, giải quyết 69/69 vụ việc các loại đạt tỷ lệ 100%; trong đó, án hình sự 23 vụ, dân sự 10 vụ, án hôn nhân và gia đình 36 vụ. Không có án kháng nghị và án để quá hạn luật định. Bên cạnh đó đội ngũ cán bộ, công chức ngày càng được kiện toàn, có năng lực, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ được giao trong quá trình công tác. Các mặt công tác như: Xét xử, thi hành án; cải cách hành chính - tư pháp, tiếp công dân; giải quyết khiếu nại - tố cáo đều thực hiện tốt. Trong công tác Hội thẩm, Đoàn hội thẩm nhân dân huyện đã tham gia xét xử 25 vụ với 50 lượt Hội thẩm tham gia xét xử, các vị Hội thẩm đã tuân thủ nghiêm các quy định của pháp luật, phát huy được vai trò của mình, xét xử độc lập, khách quan, trung thực, đảm bảo đúng quy định ...Tại Hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận đóng góp nhiều ý kiến hay, đầy trách nhiệm để làm tốt hơn công tác Tòa án và Hội thẩm nhân dân trong năm tới.
Năm 2021, Tòa án nhân dân huyện Đakrông quyết tâm hoàn thành các mục tiêu nhiệm vụ được giao. Đẩy nhanh tiến độ giải quyết, xét xử các loại án đảm bảo kịp thời, công minh, chính xác. Phấn đấu 100% các vụ việc được giải quyết trong thời hạn luật định; tỷ lệ hòa giải thành trong giải quyết các án dân sự đạt trên 60%; 100% các bản án, quyết định của tòa được ban hành trong thời hạn luật định; tổng số các bản án, quyết định bị hủy, do nguyên nhân chủ quan không vượt quá 1,5%. Tiếp tục phối hợp các cơ quan liên quan rà soát giới thiệu, hiệp thương nhân sự Đoàn Hội thẩm nhân dân huyện nhiệm kỳ 2021-2026 và bồi dưỡng, nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn cho Hội thẩm nhân dân huyện.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Lê Anh Dũng và đồng chí Nguyễn Trí Tuân đã biểu dương những kết quả đạt được của Tòa án nhân dân huyện Đakrông, đồng thời đề nghị trong năm 2021 tập trung làm tốt công tác triển khai các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, Nhà nước, Tòa án nhân dân tối cao liên quan đến công tác Tòa án; làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tăng cường vai trò trách nhiệm của người đứng đầu; tập trung giải quyết các vụ án đảm bảo kịp thời, nghiêm minh đạt chất lượng cao tạo sự nghiêm minh, công bằng của pháp luật. Từ đó góp phần đảm bảo trật tự, an ninh xã hội trên địa bàn. Cùng với đó phối hợp chặt chẽ với các ngành liên quan để làm tốt công tác xét xử và thi hành án.
Nhân dịp này, Tòa án nhân dân tối cao đã trao tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Tòa án cho 02 cán bộ Tòa án và 03 Hội thẩm nhân dân huyện, Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Trị cũng đã trao tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở và Giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Tòa án năm 2020.
Tác giả bài viết: Phùng Nam Hải
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 12
  • Hôm nay: 1302
  • Tháng hiện tại: 14359
  • Tổng lượt truy cập: 3349156