Hội nghị tổng kết phong trào thi đua khen thưởng 2018, phát động phong trào thi đua yêu nước 2019

Đăng lúc: Thứ tư - 27/02/2019 10:57 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Ngày 27/2, UBND huyện Đakrông đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua khen thưởng 2018, phát động phong trào thi đua yêu nước 2019. Tham dự Hội nghị, có các đồng chí: Nguyễn Trí Tuân - Bí thư Huyện ủy; Lê Đắc Quỳ - PBT - Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện; lãnh đạo các cơ quan, phòng ban chuyên môn, các hội đoàn thể, lãnh đạo các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Đồng chí Nguyễn Trí Tuân trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các cá nhân

Đồng chí Nguyễn Trí Tuân trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các cá nhân

Năm 2018 là năm bản lề trong việc thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 05 năm (2016-2020), với sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, đổi mới gắn với trách nhiệm của từng thành viên của UBND huyện, sự hưởng ứng tích cực, tinh thần đoàn kết của các ngành, các cấp và nhân dân trên địa bàn huyện nên việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội đã đạt được những kết quả tích cực: dự ước có 16/19 chỉ tiêu đạt và vượt so với Nghị quyết phát triển kinh tế, xã hội của HĐND huyện đề ra, tổng giá trị sản xuất tăng 18,08% so với cùng kỳ năm 2017, kinh tế vĩ mô phát triển ổn định, các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, y tế và an sinh xã hội đạt nhiều kết quả; an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện được đảm bảo.
Những thành tựu đó có sự đóng góp quan trọng của công tác thi đua, khen thưởng, nhất là thông qua các cuộc vận động, phong trào thi đua gắn với việc thực hiện nhiệm vụ của từng cơ quan, đơn vị và địa phương, đặc biệt là mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân.
Đợt thi đua cao điểm chào mừng 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2018) đã đem lại nhiều kết quả trong phong trào thi đua như: Tạo không khí thi đua sôi nổi giữa các cấp, ngành và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân triên địa bàn huyện, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế, chính trị, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh đã đề ra trong năm 2018.

Đống chí Lê Đắc Quỳ trao cờ thi đua của UBND tỉnh cho 3 đơn vị
Triển khai các văn bản của cấp trên như: Chỉ thị số 39-CT/TW ngày 21/5/2004 của Bộ Chính trị về việc tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, phát hiện, bồi dưỡng, tổng kết và nhân điển hình tiên tiến; Chỉ thị số 34-CT/TW ngày 07/4/2014 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, tích cực hơn về nhận thức công tác thi đua, khen thưởng cho chính quyền các cấp, các cơ quan đơn vị trên địa bàn huyện nhằm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao năm 2018.
Phong trào thi đua yêu nước của huyện được chú trọng, đẩy mạnh sâu rộng và đã đạt được nhiều kết quả rõ rệt; chất lượng hoạt động của các Khối thi đua được nâng cao, tạo khí thế thi đua sôi nổi giữa các cơ quan, đơn vị. Công tác thi đua, khen thưởng cấp xã tiếp tục được nâng cao; 14/14 xã, thị trấn đã củng cố, kiện toàn Hội đồng thi đua, khen thưởng cấp xã; bố trí cán bộ làm công tác thi đua, khen thưởng.
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Trí Tuân – Bí thư Huyện ủy biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao vai trò trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, quản lý và tuyên truyền vận động của cả hệ thống chính trị, là kết quả của sự kế thừa những thành tích của nhiều năm trước, là sự nổ lực phấn đấu của đội ngũ cán bộ, đảng viên và sự đồng tình hưởng ứng của các tầng lớp nhân dân. Đồng chí Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh thời gian tới các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận đoàn thể tiếp tục quán triệt tinh thần thi đua cao điểm chào mừng 71 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948- 11/6/2019), tạo không khí thi đua sôi nổi giữa các cấp, các ngành, giữa địa phương nay với địa phương khác và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn huyện, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu kinh tế, chính trị, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh theo kết luận của BTV Huyện ủy và Nghị quyết của HĐND huyện đã đề ra trong năm 2019. Bên cạnh đó yêu cầu UBND huyện cần tiếp tục nghiên cứu đổi mới nội dung, hình thức trong công tác thi đua khen thưởng, đánh giá công tác thi đua cần nêu bật được những cách làm hay, mô hình có hiệu quả của các tập thể, cá nhân, cơ quan, đơn vị nhằm tôn vinh, ghi nhận và động viên, khích lệ phong trào, tạo được khí thế thi đua ngay từ ngày đầu, tháng đầu và duy trì thường xuyên, tạo sự lan tỏa sâu rộng không chỉ trong cán bộ mà phải đến với các tầng lớp nhân dân trong toàn huyện.
Cũng trong chương trình Hội nghị, BTC đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 3 cá nhân; Cờ thi đua của UBND tỉnh cho 3 đơn vị; Tập thể lao động xuất sắc của UBND tỉnh cho 6 tập thể; Danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp tỉnh cho 5 cá nhân; Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 3 tập thể và 28 cá nhân. UBND huyện cũng đã khen thưởng đối với các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc.
Phát biểu phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2019, đồng chí Lê Đắc Quỳ nhấn mạnh, Năm 2019 là năm thư tư thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ V. Bên cạnh những thuận lợi, huyện Đakrông cũng đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức đòi hỏi các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp, cán bộ, nhân dân và lực lượng vũ trang cần phấn đấu cao hơn nữa. Tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, sáng tạo, ra sức thi đua lao động sản xuất, học tập, công tác, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2019 với chủ đề “Hướng mạnh về cơ sở”, đồng thời kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức phát huy truyền thống yêu nước, tăng cường đoàn kết, chung sức, đồng lòng, phát huy trí tuệ, nỗ lực cao nhất vượt qua khó khăn, thử thách, ra sức thi đua lập thành tích cao nhất, thực hiện thắng lợi các nội dung thi đua và hoàn thành vượt mức các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, xây dựng hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh, góp phần xây dựng huyện Đakrông ngày càng giàu đẹp, văn minh.
Tác giả bài viết: Minh Hiển
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 38
  • Khách viếng thăm: 33
  • Máy chủ tìm kiếm: 5
  • Hôm nay: 2609
  • Tháng hiện tại: 92285
  • Tổng lượt truy cập: 3538634