Hội nghị tổng kết năm học 2018-2019 triển khai nhiệm vụ năm học 2019-2020

Đăng lúc: Thứ tư - 28/08/2019 10:40 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Chiều 27/8/2019, huyện Đakrông tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm học 2018-2019 triển khai nhiệm vụ năm học 2019-2020. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lê Thị Hương - TUV - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh, đồng chí Nguyễn Trí Tuân - TUV - Bí thư huyện ủy, đồng chí Hồ Thị Kim Cúc - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.
Lãnh đạo Sở GD&ĐT trao huân chương lao động hạng ba cho Trường THCS Ba Lòng

Lãnh đạo Sở GD&ĐT trao huân chương lao động hạng ba cho Trường THCS Ba Lòng

Năm học 2018-2019, ngành GD&ĐT huyện Đakrông đã nghiêm túc triển khai các văn bản chỉ đạo của cấp trên, thực hiện có hiệu quả chương trình giáo dục các cấp học, đảm bảo khung thời gian quy định và tiến độ đề ra. Kết thúc năm học 2018-2019, toàn huyện có 621nhóm, lớp với 11.853 học sinh từ cấp học mầm non đến cấp THCS. Quy mô trường lớp được duy trì ổn định, từng bước giảm dần các điểm trường lẻ. Chất lượng đôi ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên tiếp tục được nâng cao. Công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia tiếp tục được chú trọng. Hiện nay có 9 trường đạt chuẩn quốc gia, trong đó có 4 trường mầm non, 4 trường tiểu học và 1 trường THCS...Các hoạt động đổi mới sinh hoạt chuyên môn, đổi mới phương pháp dạy học, phương thức kiểm tra, đánh giá được chú trọng, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục. Hoạt động ứng dụng CNTT trong quản lý dạy và học được triển khai tốt và mang lại hiệu quả thiết thực. Chỉ đạo thực hiện tốt công tác rà soát, sắp xếp các điểm trường lẻ, quy hoạch lại điểm trường trung tâm, giảm lớp ghép nhiều trình độ theo hướng hợp lý, khoa học, thuận lợi và tập trung. Trong năm học, toàn huyện giảm được 04 điểm trường lẻ và 08 lớp ghép . Đến thời điểm ngày 31/7/2019, huyện đã hoàn thành việc sáp nhập các trường cũng như tiếp nhận Trường PTDT Nội trú Đakrông về huyện quản lý theo lộ trình đề ra. Sau khi tổ chức sáp nhập và tiếp nhận, toàn huyện có 36 đơn vị trường học thuộc huyện quản lý Thông qua việc sáp nhập, giảm được 03 trường học, 04 cán bộ quản lý, 03 giáo viên và 07 nhân viên; bộ máy được tinh gọn, hoạt động hiệu quả; giáo viên dạy học đảm bảo đúng chuyên môn và định mức tiết dạy.Cơ sở vật chất trường học được tăng cường đầu tư theo hướng chuẩn hóa, trong năm đã xây dựng 175 phòng học, 44 phòng học bộ môn, 4 phòng giáo dục thể chất, 3 thư viện, 3 phòng giáo dục nghệ thuật,8 nhà hiệu bộ, 17 nhà vệ sinh, 6 phòng ở cho giáo viên... cơ bản xóa được phòng học tạm, phòng học mượn và phòng học xuống cấp, đáp ứng nhu cầu đến trường của trẻ và tổ chức các hoạt động giáo dục.
Tuy nhiên, hiện nay ngành giáo dục và đào tạo huyện Đakrông còn gặp những khó khăn, tồn tại và hạn chế. Đó là: Cơ sở vật chất, trang thiết bị trường học chưa đáp ứng yêu cầu dạy và học. Tỉ lệ huy động trẻ trong độ tuổi đến trường thấp.Tình trạng học sinh nghỉ học dại ngày vẫn còn diễn ra, công tác vận động học sinh bỏ học trở lại trường còn gặp nhiều khó khăn...
Nhằm nâng cao chất lượng dạy và học năm học 2019-2020, huyện Đakrông đề ra 14 nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu, trong đó tiếp tục triển khai Nghị quyết số 29-NQ/TW; tăng cường công tác vận động nhằm tăng tỷ lệ huy động trẻ trong độ tuổi đến trường, giảm tỷ lệ bỏ học, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Ghi nhận những thành tích đã đạt, các cấp các ngành đã khen thưởng cho nhiều tập thể và cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm học 2018-2019. Cụ thể: Chủ tịch nước đã tặng Huân chương lao động hạng ba cho Trường THCS Ba Lòng, Thủ tướng Chính phủ tặng cờ thi đua cho Trường Tiểu học Thị trấn Krông Klang... UBND tỉnh tặng cờ thi đua cho 3 tập thể; 10 tập thể lao động xuất sắc; bằng khen cho 1 tập thể và 25 cá nhân; UBND huyện Đakrông tặng danh hiệu tập thể lao động tiên tiến cho 29 tập thể, tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở cho 107 cá nhân; tặng danh hiệu lao động tiên tiến cho 733 cá nhân; tặng giấy khen cho 7 tập thể và 69 cá nhân và một số cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua.
Tác giả bài viết: Lâm Phương - Văn Tiến
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 24
  • Khách viếng thăm: 18
  • Máy chủ tìm kiếm: 6
  • Hôm nay: 1933
  • Tháng hiện tại: 79753
  • Tổng lượt truy cập: 3526102