Hội nghị tổng kết hoạt động CLB Liên thế hệ tự giúp nhau giai đoạn 2012 - 2020

Đăng lúc: Thứ tư - 06/12/2017 08:43 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Ngày 5/12, Hội người cao tuổi huyện Đakrông đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động CLB Liên thế hệ tự giúp nhau giai đoạn 2012 - 2020, tham dự hội nghị, về phía tỉnh có đồng chí Nguyễn Hà Phương - Trưởng Ban đại diện Hội NCT tỉnh Quảng Trị; về phía huyện có đồng chí Hồ Thị Kim Cúc - PCT UBND huyện; đại diện lãnh đạo UBMTTQVN huyện cùng các đoàn thể; lãnh đạo các xã thị trấn cũng các hội viên tiêu biểu của 8 CLB liên thế hệ tự giúp nhau trên địa bàn huyện.
Đồng chí Hồ Thị Kim Cúc trao giấy khen của UBND huyện cho 5 tập thể

Đồng chí Hồ Thị Kim Cúc trao giấy khen của UBND huyện cho 5 tập thể

Được sự tài trợ của tổ chức hổ trợ NCT quốc tế (HAI), UBND huyện Đakrông đã giao cho Hội người cao tuổi hợp tác với tổ chức HAI xây dựng được 8 CLB liên thế hệ tự giúp nhau tại 4 xã Hải phúc, Mò Ó, Hướng Hiệp, Ba lòng với tổng số khoảng 400 hội viên. Cho đến nay, các CLB vẫn hoạt động tốt, đạt được nhiều hiệu quả cao với các hoạt động như: Khám sức khỏe cho hội viên; Thực hiện các buổi truyền thông nâng cao sức khỏe; Tập huấn/nói chuyện về tự chăm sóc, chăm sóc tại nhà và thực hành các hành vi có lợi cho sức khỏe; Hoạt động hỗ trợ cộng đồng; Hoạt động tự giúp nhau... Trong 5 năm qua Hội NCT huyện, xã đã trực tiếp hỗ trợ và hướng dẫn các câu lạc bộ tập thể dục dưỡng sinh trong các cuộc theo dõi giám sát và dự sinh hoat hàng tháng tại các câu lạc bộ bằng các đĩa và hình ảnh về bài tập thể dục đã được dự án HAI phát cho câu lạc bộ. Đã được tổ chức khám bệnh định kỳ cho thành viên câu lạc bộ 2 lần trên năm Số lượt người khám trong các năm là 470 lượt người tới khám. Đã được tổ chức khám bệnh định kỳ cho thành viên câu lạctổ chức được 150 buổi truyền thông về sức khoẻ, các bệnh không lây nhiễm với các nội dung: bệnh sốt rét, bệnh thấp khớp vào mùa đông, bệnh đột quỵ ở người già, bệnh đau mắt đỏ, huyết áp cao, tác hại của rượu, bia, thuốc lá... bộ 2 lần trên năm Số lượt người khám trong các năm là 470 lượt người tới khám.
Về hoạt động cho vay vốn phát triển sản xuất, ban đầu thành lập, mỗi CLB được hỗ trợ số vốn là 140 triệu đồng. Số tiền trên được CLB phân bổ cho hội viên vay để tăng thu nhập, mỗi thành viên được vay không quá 5 triệu đồng, lãi suất 1%, thời gian quay vòng là 18 tháng. Đặc biệt, tuy phải nộp lãi suất, nhưng lãi suất đó thu về cho CLB, cho chính hội viên. Việc chi tiêu trong CLB Theo quy chế, công khai, dân chủ, do chính CLB và các thành viên thông qua, CLB dùng 50% lãi thu được hàng tháng nhập vào Quỹ CLB, tiếp tục cho hội viên vay; 50% lãi thu được dùng vào việc thăm hỏi, chăm sóc hội viên và các hoạt động khác của câu lạc bộ. Trong thời gian tới trên địa bàn tỉnh Quảng Trị sẽ thực hiện Đề án Nhân rộng mô hình câu lạc bộ (CLB) Liên thế hệ tự giúp nhau, trong đó huyện Đakrông sẽ thành lập mới 2 Câu lạc bộ trong năm 2018.
Cũng trong chương trình Hội nghị, UBND huyện đã khen thưởng cho 5 tập thể và 6 cá nhân vì đã đạt được những thành tích cao trong hoạt động CLB liên thế hệ tự giúp nhau giai đoạn 2012 - 2017.
Tác giả bài viết: Minh Hiển
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 25
  • Khách viếng thăm: 13
  • Máy chủ tìm kiếm: 12
  • Hôm nay: 167
  • Tháng hiện tại: 89843
  • Tổng lượt truy cập: 3536192