Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020

Đăng lúc: Thứ sáu - 22/01/2021 09:21 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Ngày 22/1, Huyện Đakrông đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020; triển khai phương hướng, nhiệm vụ và ký cam kết trách nhiệm năm 2021. Đồng chí Nguyễn Trí Tuân, TUV, Bí thư Huyện ủy chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong BTV Huyện ủy; Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện; lãnh đạo các ban đảng, các cơ quan, phòng ban chuyên môn; lãnh đạo các xã, thị trấn và các đơn vị đóng trên địa bàn huyện.
Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020

Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020

Năm 2020 là năm cuối thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ V, nhiệm kỳ 2015 - 2020, là năm tiến hành đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Mặc dù phải đối mặt với không ít khó khăn, thách thức do dịch bệnh Covid-19, thiên tai, bệnh dịch nhưng với quyết tâm cao của các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận, các đoàn thể CT-XH từ huyện đến cơ sở đã tập trung triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị với chủ đề năm "Kỷ cương, trách nhiệm - Tăng tốc về đích" góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị của địa phương. BTV Huyện ủy đã tập trung chỉ đạo thực hiện công tác xây dựng Đảng toàn diện trên các lĩnh vực và đạt được những kết quả quan trọng.
Trong năm 2020, BTV Huyện ủy đã tích cực lãnh đạo chỉ đạo và tổ chức thực hiện có hiệu quả việc học tập, quán triệt nghiên cứu, tuyên truyền và triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, kết luận và quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến tận cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Chất lượng các hội nghị học tập, quán triệt từng bước được nâng lên... Tập trung chỉ đạo thực hiện tốt công tác bảo về nèn tàng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới. Chủ động, thường xuyên nắm tình hình tư tưởng, dư luận xã hội trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân để kịp thời chỉ đạo xử lý các vụ việc phát sinh, định hướng dư luận xã hội; phát hiện và đấu tranh phản bác các thông tin, luận điệu, quan điểm sai sai trái, thù địch, không để lợi dụng xuyên tạc, chống phá Đảng, Nhà nước.
Công tác tổ chức cán bộ được BTV Huyện ủy tiếp tục quan tâm chỉ đạo từ huyện tới cơ sở. Việc kiện toàn bổ sung cấp ủy, các chức vụ chủ chốt của các tổ chức cơ sở đảng được thực hiện kịp thời, đảm bảo quy trình. Công tác xây dựng tổ chức đảng và đảng viên được tập trung lãnh đạo và đạt được những kết quả quan trọng. Công tác phát triển đảng viên mới tiếp tục được chú trọng. Trong năm 2020 đã kết nạp được 40 đảng viên mới, chuyển đảng chính thức cho 84 đồng chí, tiến hành rà soát, sàng lọc xóa tên 01 đảng viên. Công tác cấp thẻ đảng viên, trao tặng huy hiệu Đảng, chuyển sinh hoạt Đảng đảm bảo theo quy định.
Căn cứ chương trình kiểm tra giám sát năm 2020, BTV Huyện ủy, các cơ quan tham mưu của cấp ủy huyện, tổ chức cơ sở đảng đã tiến hành kiểm tra 23 tổ chức đảng và 07 đảng viên. Viẹc xem xét, thi hành kỷ luật đảng viên vi phạm đã được thực hiện kịp thời bảo đảm đúng nội dung, tính chất, mức độ và nguyên nhân vi phạm. Qua đó đã kịp thời góp phần giáo dục, ngăn chặn, phòng ngừa, hạn chế khuyết điểm, vi phạm xảy ra và giữ nghiêm kỷ luật của Đảng.
Để triển khai thực hiện có hiệu quả công tác xây dựng Đảng năm 2021, cần tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả chủ đề năm 2021 là Khắc phục thiên tai dịch bênh; thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu KT-XH, QP-AN". Đẩy mạnh hơn nữa việc thực hiện Nghị quyết Hội nghị TW4 khóa XII gắn việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức. phong cách Hồ Chí Minh", tiếp tục tổ chức thực hiện nghiêm túc có hiệu quả các chỉ thị, Nghị quyết của TW, của tỉnh về xây dựng Đảng; phát huy vai trò người đứng đầu,t hực hiện tốt việc kỳ cam kết của cấp ủy, các cơ quan, đơn vị với BTV Huyện ủy; mỗi cán bộ, đảng viên phải nỗ lực phấn đấu trong thực hiện nhiệm vụ được giao.
Cũng trong chương trình Hội nghị, BTC đã khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng năm 2021 và tổ chức ký cam kết trách nhiệm năm 2021 giữa các Chi, Đảng bộ trực thuộc, các ban Đảng, VP Huyện ủy; TTCT huyện; Mặt trân,c ác đoàn thể huyện và người đứng đầu cấp ủy, đơn vj với BTV Huyện ủy năm 2020.
Tác giả bài viết: Minh Hiển
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 29
  • Khách viếng thăm: 28
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 4247
  • Tháng hiện tại: 21417
  • Tổng lượt truy cập: 4790865