Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2016

Đăng lúc: Thứ hai - 09/01/2017 10:21 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2016

Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2016

Ngày 06/01/2016, Huyện Đakrông đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2016. Tham dự Hội nghị có đồng chí Ly Kiều Vân – TUV – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy; lãnh đạo các cơ quan, phòng ban, đơn vị, đoàn thể; lãnh đạo các xã, thị trấn…
Trong năm 2016, công tác học tập, quán triệt, nghiên cứu các nghị quyết, chỉ thị, quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước được các cấp ủy Đảng triển khai thực hiện kịp thời, nghiêm túc. BTV Huyện ủy đã tập trung chỉ đạo việc quán triệt, học tập triển khai  thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng; các quy định của Trung ương về thi hành Điều lệ Đảng; CHỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 03-CT-TW của Bộ Chính trị; các Nghị quyết Hội nghị lần thứ tư của BCH Trung ương Đảng (khóa XII). Nhất là đẩy mạnh công tác tuyên truyền về cuộc bầu cử Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021, gắn với xây dựng, củng cố nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Qua đó nâng cao được nhận thức tạp sự thống nhất, đồng thuận cao trong Đảng và nhân dân. Thực hiện tốt kế hoạch giáo dục lý luận chính trị, trong năm 2016 đã tiến hành mở 5 lớp bồi dưỡng, kết nạp Đảng với 268 học viên, 2 lớp đảng viên mới với 161 đảng viên, 2 lớp chuyên đề cho 130 học viên và cấp giấy xác nhận trình độ tương đương sơ cấp lý luận chính trị cho 12 cán bộ, đảng viên đủ điều kiện theo quy định.
Công tác xây dựng tổ chức bộ máy và cong tác cán bộ đạt được nhiều kết quả tích cực. Trong năm 2016 đã kết nạp được 132 đảng viên mới. Tổ chức trao tặng Huy hiệu Đảng cho 31 đồng chí; phát thẻ đảng viên cho 162 đồng chí; tiếp nhận và chuyển sinh hoạt đảng cho 178 đồng chí. Trong 35 tổ chức cơ sở đảng có 17 TCCSĐ đạt trong sạch vững mạnh; 14 TCCSĐ đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ; 3 TCCSĐ hoàn thành nhiệm vụ; 1 TCCSĐ yếu, kém. ĐỐi với đánh giá phân tích chất lượng đảng viên, có 2.167 đảng viên được đánh giá xếp loại, trong đó có 283 đảng viên được đạt tiêu chuẩn "hoàn thành xuấ sắc nhiệm vụ; 1.575 đảng viên "hoàn thành tốt nhiệm vụ; 299 đảng viên "hoàn thành nhiệm vụ"; 14 đảng viên vi phạm tư cách, không hoàn thành nhiệm vụ.
Công tác kiểm tra, giám sát đã bám sát nội dung, đối tượng theo chương trình kiểm tra, giám sát đề ra; chất lượng các cuộc kiểm tra, giám sát từng bước được nâng cao, đảm bảo nguyên tắc, quy trình, thủ tục, hướng dẫn theo quy định của Đảng. BTV Huyện ủy đã tiến hành kiểm tra 4 đảng ủy và 10 đảng viên, giám sát 4 Đảng ủy cơ sở và 12 đảng viên. Qua kiểm tra, giám sát đã chỉ ra những mặt hạn chế thiếu sót của tổ chức đảng và đảng viên, đồng thời chỉ đạo khắc phục kịp thời.
Trong năm 2017 là năm thứ hai thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015 – 2020. Để đạt được chỉ tiêu Nghị quyết về phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng Đảng năm 2017 đã đề ra, cần đẩy mạnh hơn nữa việc thực hiện xây dựng chỉnh đốn Đảng theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 khóa (XII) gắn với thực hiện Chỉ thị 05/CT-TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Huy động mọi nguồn lực đầu tư phát triển, tập trung các giải pháp thực hiện tốt kế hoạch đề ra, tạo bước phát triển đột phá góp phần hoàn thành các chỉ tiêu theo kế hoạch 5 năm 2016 – 2020. Đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi; Chú trọng phát triển văn hóa – xã hội, coi trọng và phát huy nhân tố con người; chăm lo và giải quyết các vấn đề xã hội nâng cao đời sống nhân dân; Giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; đẩy mạnh công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí; Mở rộng các hoạt động đối ngoại, hội nhập quốc tế…
Tác giả bài viết: Minh Hiển
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 9
  • Hôm nay: 1177
  • Tháng hiện tại: 14234
  • Tổng lượt truy cập: 3349031