Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2014 và phương hướng nhiệm vụ 2015

Đăng lúc: Thứ sáu - 23/01/2015 16:09 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Ngày 23/1 tại Hội trường UBND huyện Đakrông đã diễn ra Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2014 và phương hướng nhiệm vụ năm 2015. Đến dự hội nghị về phía tỉnh có đồng chí Lê Văn Kiệm - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Về phía huyện có đồng chí Ly Kiều Vân - TUV - Bí thư Huyện ủy, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; UBND huyện; Các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ huyện; Bí thư, Phó Bí thư các Chi, Đảng bộ trực thuộc; Chủ nhiệm UBKT các xã, thị trấn…
Toàn cảnh hội nghị

Toàn cảnh hội nghị

        Tại hội nghị, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy đã trình bày báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2014, triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng năm 2015; Báo cáo tổng kết công tác kiểm tra, giám sát của Ban Thường vụ Huyện ủy năm 2014 và phương hướng, nhiệm vụ công tác kiểm tra, giám sát năm 2015; Báo cáo sơ kết năm 2014 và 4 năm thực hiện chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.,
         Trong năm 2014, BTV Huyện ủy đã xây dựng kế hoạch số 78-KH/HU về "tiến hành Đại hội Đảng các cấp trong huyện, tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI nhiệm kì 2015 – 2020" và các văn bản có liên quan để tổ chức triển khai thực hiện. Đồng thời tổ chức Hội nghị triển khai các văn bản của Trung ương, Tỉnh ủy và Huyện ủy liên quan đến công tác Đại hội cho các đồng chí lãnh đạo chủ chốt của huyện và cơ sở; triển khai hướng dẫn công tác nhân sự cấp ủy cho các Chi, Đảng bộ trực thuộc; thành lập và ban hành quy chế làm việc và phân công trách nhiệm cho các tiểu ban phục vụ  Đại hội Đảng bộ huyện.
         Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng trong năm 2014 đã được thực hiện tốt, nâng cao nhận thức, tạo sự thống nhấ ý chí và hành động trong Đảng, sự đồng thuận cao trong xã hội. BTV Huyện ủy đã tổ chức hội nghị chuyên đề quán triệt, học tập, triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8, Trung ương 9 (khóa XI), các chỉ thị, nghị quyết, chương trình hành động của cấp trên và các văn bản đại hội Đảng các cấp nhiệm kì 2015 – 2020 cho cán bộ chủ chốt của huyện với 408 lượt đồng chí tham gia; 37 tổ chức cơ sở Đảng đã quán triệt, học tập cho cán bộ, đảng viên và nâng cao nhận thức chính trị cho cán bộ, đảng viên và quần chúng với 3660 lượt người tham gia; Kịp thời nắm bắt diễn biến tư tưởng, từ đó có biện pháp định hướng tư tưởng, dư luận xã hội, ngăn chặn kịp thời những biểu hiện tư tưởng lệch lạc, vạch rõ những thông tin sai trái, tác động ảnh hưởng xấu đến tư tưởng chính trị của cán bộ, đảng viên và nhân dân.
          Công tác xây dựng tổ chức cơ sở Đảng được tập trung lãnh đạo, chất lượng tổ chức cơ sở Đảng không ngừng được nâng lên, nhất là năng lực quán triệt và tổ chức thực hiện, cụ thể hóa nghị quyết, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước ở địa phương. Năm 2014, BTV Huyện ủy đã tập trung chỉ đạo xóa được 8 chi bộ thôn bản sinh hoạt ghép, đến nay tất cả 102/102 thôn, bản đều đã có chi bộ, đạt chỉ tiêu theo nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ IV đề ra. Công tác phát triển đảng viên mới đã được các cấp ủy Đảng quan tâm, nhất là ở thôn bản ít đảng viên và lực lượng thanh niên chuẩn bị nhập ngũ. Năm 2014 đã kết nạp 161 đảng viên mới nâng tổng số đảng viên toàn huyện lên 2.136 đảng viên. Toàn huyện đến nay có 37 tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc, 176 chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở, trong đó có 24 tổ chứ đảng đạt trong sạch vững mạnh; 9 TCCS đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ; 4 TCCS hoàn thành nhiệm vụ, không có TCCS Đảng yếu kém.
          Công tác kiểm tra, giám sát đã được chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, bám sát nội dung, đối tượng theo chương trình kiểm tra, giám sát của năm 2014 đã đề ra. BTV Huyện ủy đã tiến hành kiểm tra 10 tổ chức đảng và 11 đảng viên. Đồng thời giám sát 6 Đảng ủy cơ sở và 16 đảng viên. Qua kiểm tra, giám sát, BTV Huyện ủy đã tiến hành xóa tên 3 đảng viên không đủ tư cách, chỉ đọa các tổ chức Đảng có thẩm quyền xem xét, xử lý kỉ luật đối với 16 đảng viên vi phạm.

Đồng chí Ly Kiều Vân phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
Đồng chí Ly Kiều Vân phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

         Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Ly Kiểu Vân - TUV - Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh, năm 2015 là năm có nhiều sự kiện chính trị quan trọng, đặc biệt là việc thực hiện chỉ thị số 36 ngày 30/5/2014 của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Để tiếp tục nâng cao năng lực, sức chiến đấu và xây dựng các cấp ủy Đảng trong sạch vững mạnh trên cả ba mặt, phấn đấu thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu xây dựng Đảng bộ huyện, đồng chí  lưu ý cần tập trung vào một số vấn đề sau: Thứ nhất cần tập trung chỉ đạo Đại hội Đảng các cấp cơ sở nhiệm kì 2015 – 2020 đảm bảo đúng yêu cầu, mục đích, tiến độ nội dung đã đề ra. Thứ hai cần tiếp tục củng cố xây dựng chỉnh đốn Đảng với tinh thần tích cực, kiên quyết, mạnh mẽ hơn nhằm tạo chuyển biến mới trên tất cả các mặt, tăng cường sự thống nhất và ý chí hành động, củng cố tổ chức Đảng tăng cường mối liên hệ mật thiết với nhân dân, nâng cao năng lực sức chiến đấu của Đảng. Ba là coi trọng công tác phát triển đảng viên mới, nhất là ở nông thôn, địa bàn chưa có đảng viên hoặc tổ chức đảng. Thứ tư là tập trung  chăm lo, kiện toàn đội ngũ cán bộ vững mạnh về mọi mặt. Thứ năm là tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng đối với nhiệm vụ phát triển KT – XH, AN – QP, nhất là tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện tốt Nghị quyết số 11 của Huyện ủy về phương hướng phát triển KT – XH năm 2015. Thứ sáu, cần tiếp tục triển khai chỉ thị 03 của Bộ Chính trị gắn với Nghị quyết Trung ương IV, tập trung rà soát, điều chỉnh cách làm cho phù hợp với thực tiễn, tăng cường công tác xây dựng, hướng dẫn, phổ biến kiểm tra, đôn đốc, trao đổi thông tin để tháo gỡ kịp thời những khó khăn trong việc thực hiện chỉ thị 03 của Bộ Chính Trị.
         Với những kết quả đã đạt được của công tác xây dựng Đảng, công tác kiểm tra giám sát năm 2014 và sự chỉ đạo của các cấp ủy Đảng cũng như các ngành cũng như sự nỗ lực phấn đấu của toàn Đảng bộ và nhân dân, đồng chí  tin tưởng rằng công tác xây dựng Đảng, công tác kiểm tra giám sát năm 2015 sẽ đạt được nhiều kết quả tốt hơn, góp phần hoàn thành phương hướng, nhiệm vụ phát triển KT – XH, QP – AN.
         Cũng trong chương trình Hội nghị, Huyện ủy huyện Đakrông trao giấy khen cho các tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh, các chi bộ đảng, đảng viên hoàn thành nhiệm vụ và các đảng viên tích cực tham gia chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Khen thưởng cho các cá nhân, tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ
Tác giả bài viết: Minh Hiển
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 8
  • Hôm nay: 612
  • Tháng hiện tại: 8369
  • Tổng lượt truy cập: 3343166