Hội nghị tổng kết công tác tuyển quân 2021, triển khai nhiệm vụ 2022

Đăng lúc: Thứ sáu - 12/11/2021 15:32 - Người đăng bài viết: admin
Ngày 11/11/2021, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Đakrông đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2021 và triển khai công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022.
Toàn cảnh lễ giao quân năm 2021 tại huyện Đakrông

Toàn cảnh lễ giao quân năm 2021 tại huyện Đakrông

Được sự chỉ đạo trực tiếp của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và sự phối hợp chặt chẽ nhịp nhàng giữa các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể các cấp, đặc biệt là vai trò tham mưu có hiệu quả của cơ quan quân sự, công an cho Hội đồng nghĩa vụ quân sự trong tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021, chính vì vậy công tác tuyển quân năm nay đã đạt được kết quả và chỉ tiêu được giao. Công tác tuyển quân được thực hiện trong điều kiện, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững và ổn định, đời sống kinh tế, văn hóa, tinh thần của nhân dân được nâng cao.
Trong năm 2021, cơ quan thường trực hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã tổ chức phát lệnh gọi nhập ngũ cho công dân đúng thời gian quy định, không có trường hợp trốn tránh, chống gọi nhập ngũ. Tổng số phát lệnh gọi nhập ngũ là 93 công dân, trong đó chính thức là 88 công dân, dự phòng 5 công dân. Các công dân được phát lệnh gọi nhập ngũ đều phải trải qua các bước xét duyệt, sơ tuyển, khám tuyển, chốt quân số và phát lệnh gọi nhập ngũ nghiêm ngặt, đúng quy định. Qua đó Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã chọn ra những công dân gương mẫu, sức khỏe tốt, trình độ, lai lịch và phẩm chất đạo đức tốt, không có trường hợp đào bỏ ngũ. Lễ giao nhận quân được diễn ra nghiêm trang, đảm bảo quy định phòng chống dịch, thực sự là ngày hội toàn dân.
Công tác chính sách hậu phương quân đội được đảm bảo, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã tham mưu cho UBND huyện chỉ đạo các xã, thị trấn, phối hợp với các cơ quan, ban, ngành tiến hành gặp gỡ, thăm hỏi, tặng quà và động viên gia đình có thanh niên nhập ngũ với nhiều hình thức phong phú. Thành viên hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã trực tiếp về thăm hỏi công dân nhập ngũ nhằm nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của công dân và gia đình. Hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã, thị trấn cũng đã tổ chức gặp mặt, giao lưu, tặng quà cho công dân lên đường nhập ngũ. Sau giao quân, UBND huyện cũng đã tổ chức thăm hỏi, động viên và tặng quà cho chiến sỹ mới đang huấn luyện tại các đơn vị.
Trong năm 2022, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đề nghị các cấp, các ngành, các địa phương cần tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng; quán triệt, lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai đồng bộ các biện pháp thực hiện công tác tuyển quân; Phát huy dân chủ và vai trò giám sát của nhân dân; nêu cao trách nhiệm của người đứng đầu; sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị; nhất là các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, cơ quan quân sự, công an làm nòng cốt, các ban ngành, đoàn thể theo chức năng nhiệm vụ tham mưu cho cấp ủy trong công tác tuyển quân; Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biên giáo dục pháp luật về nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân.
Làm tốt công tác chuẩn bị, thực hiện nghiêm túc, hiệu quả công tác sơ tuyển, khám tuyển sức khỏe, xét duyệt cho công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự, công an. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm minh các trường hợp vi phạm và các hành vi trốn tránh, cản trở công tác thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự; Các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện chủ động bám sát, nắm chắc tình hình địa phương được phân công theo dõi, chỉ đạo, giúp Hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã, thị trấn triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2022 với chất lượng cao nhất.
Tác giả bài viết: Văn Tiến - Minh Hiển
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 25
  • Khách viếng thăm: 24
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 3802
  • Tháng hiện tại: 101110
  • Tổng lượt truy cập: 5046784