Hội nghị tổng kết công tác quốc phòng - an ninh 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019

Đăng lúc: Thứ tư - 16/01/2019 09:12 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Ngày 16/1, UBND huyện Đakrông đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quốc phòng - an ninh 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019, đồng chí Lê Đắc Quỳ - PBT - Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị, về phía tỉnh có đại diện lãnh đạo BCH Quân sự tỉnh Quảng Trị; Công an tỉnh Quảng Trị; BCH BĐBP tỉnh Quảng Trị; Về phía huyện, có các đồng chí trong BTV huyện ủy; lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện cùng lãnh đạo các cơ quan, phòng ban cấp huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn; BCH Quân sự huyện; Công an huyện cùng chỉ huy các đồn biên phòng đóng trên địa bàn huyện.
khen thưởng các tập thể và cá nhân đã có nhiều thành tích trong công tác Quốc phòng - An ninh năm 2018

khen thưởng các tập thể và cá nhân đã có nhiều thành tích trong công tác Quốc phòng - An ninh năm 2018

Trong năm 2018, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Ban Thường vụ Huyện ủy, sự điều hành có hiệu quả của UBND huyện cùng với sự nỗ lực phấn đấu của các cơ quan ban ngành, lực lượng vụ trang, nhiệm vụ quốc phòng - an ninh được triển khai thực hiện đồng bộ có hiệu quả. Nhận thức của cán bộ đảng viên, nhân dân và lực lượng vụ trang huyện về nhiệm vụ quốc phòng - an ninh có bước chuyển biến tích cực. Trình độ tham mưu, chất lượng tổng hợp, sức chiến đấu của lực lượng vụ trang huyện được nâng lên. An ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội luôn được giữ vững; thế trận quốc phòng gắn với thế trận an ninh nhân dân ngày càng được củng cố vững chắc, tạo điều kiện thuận lợi cho phát triễn kinh tế - xã hội của địa phương. Tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn huyện tiếp tục phát triển ổn định, có mặt đạt và vượt chỉ tiêu đề ra. Đời sống nhân dân các dân tộc trên dịa bàn được cải thiện tốt hơn. Sự phối hợp giữa các đơn vị, địa phương trên lĩnh vực quốc phòng - an ninh được tăng cường. Thường xuyên duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, xử lý tốt các tình huống, không để bị động, bất ngờ. Đặc biệt là trong năm 2018, huyện đã tổ chức tốt Diễn tập, phòng thủ cấp huyện, làm tốt công tác tuyển quân, tuyển sinh, huấn luyện Dân quân tự vệ, Dự bị động viên được tỉnh đánh giá cao; Tổ chức tốt các đợt tấn công, trấn áp tội phạm; nâng, đạt tỷ lệ điều tra khám phá án 92%. Tai nạn giao thông giảm.
Tuy vậy, công tác quốc phòng - an ninh trong năm qua vẫn còn một số hạn chế như nhận về công tác quốc phòng - an ninh của một số cán bộ và nhân dân còn hạn chế; chưa nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng, chưa tích cực phối hợp trong phòng chống các loại tội phạm, vì vậy đã ảnh hưởng đến kết quả xây dựng vững chắc thế trận quốc phòng toàn dân và thế trận an ninh nhân dân.
Sự phối hợp giữa các cơ quan, ban ngành, đoàn thể với lực lượng vũ trang các cấp đôi lúc vẫn còn mang tính hình thức, nội dung chương trình hành động thiếu cụ thể. Sự phối hợp giữa lực lượng Quân sự, Công an một số xã, thị trấn chưa đồng bộ, nhất là giải quyết các vụ việc liên quan đến tình hình an ninh trậ tự tại cơ sở. Việc tuyển công dân thực hiện nghĩa vụ Công an, Quân sự, công tác diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã có nơi chưa đạt yêu cầu.
Công tác tập huấn, huấn luyện cho các đối tượng Dân quân tự vệ, Dự bị động viên một số cơ sở chất lượng còn hạn chế; trình kỹ năng chiến thuật chưa đạt độ vững chắc, diễn tập chiến đấu phòng thủ tại các xã, tuy đã có chuyển biến, nhưng việc xử lý các tình huống trong diễn tập còn thiếu linh hoạt, các vai tập còn phụ thuộc vào tài liệu, chưa áp dụng sát vào tình hình thực tiển của địa phương mình. Do đó, trong quá trình diễn tập một số cán bộ đầu ngành cấp xã còn lúng túng. Công tác bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh cho đối tượng 4 một số địa phương chưa được triển khai đúng kế hoạch, chất lượng chưa cao.
Việc đầu tư ngân sách địa phương bảo đảm cho xây dựng các công trình chiến đấu trong khu vực phòng thủ huyện tuy đã được quan tâm, nhưng chưa đáp ứng kịp thời theo yêu cầu nhiệm vụ khi có tình huống quốc phòng xảy ra.
Trong năm 2019, huyện Đakrông đặt mục tiêu giữ vững ổn định chính trị, không để xẩy ra tình huống bất ngờ; bảo vệ an toàn các ngày lễ trong năm, tiếp tục kiềm chế đẩy lùi sự gia tăng các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, nhất là tệ nạn ma túy, tai nạn giao thông; nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực quốc phòng - an ninh; xây dựng lực lượng vũ trang huyện thực sự vững mạnh; xây dựng khu vực phòng thủ ngày càng vững chắc đủ sức hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; đáp ứng yêu cầu trong mọi tình huống, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội huyện nhà phát triển, đời sống nhân dân ổn định.
Cũng trong chương trình Hội nghị, BCH Quân sự tỉnh Quảng Trị đã trao tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở cho hai cá nhân; UBND huyện cũng đã khen thưởng 14 tập thể và 28 cá nhân đã có nhiều thành tích trong công tác Quốc phòng - An ninh năm 2018.

Tác giả bài viết: Minh Hiển
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 25
  • Khách viếng thăm: 11
  • Máy chủ tìm kiếm: 14
  • Hôm nay: 2464
  • Tháng hiện tại: 92140
  • Tổng lượt truy cập: 3538489