Hội nghị tổng kết công tác kiểm tra giám sát nhiệm kỳ 2010 – 2015

Đăng lúc: Thứ năm - 23/07/2015 08:25 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Ngày 22/7, Huyện ủy Đakrông đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật trong Đảng nhiệm kỳ 2010 – 2015. Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Lê Hữu Thọ - Phó Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy; Ly Kiều Vân – TUV – Bí Thư Huyện ủy; các đồng chí trong BTV Huyện ủy; các ban đảng…
      Trong nhiệm kỳ 2010 – 2015, cấp ủy các cấp đã kiểm tra 58 tổ chức Đảng cấp dưới và 30 đảng viên. Trong đó BTV Huyện ủy kiểm tra 37 tổ chức Đảng và 19 đảng viên; Đảng ủy cơ sở kiểm tra 17 chi bộ trực thuộc và 10 đảng viên; chi bộ kiểm tra 1 đảng viên. Nội dung kiểm tra đối với tổ chức Đảng là: VIệc chấp hành quy định của Điều lệ Đảng, nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước chiếm 48 – 82,8%; các nội dung khác 10 – chiếm 17,2%. Nội dung kiểm tra đối với đảng viên là: Việc giữ gìn đạo đức lối sống, việc thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao và các nội dung khác. Qua kiểm tra đã phát hiện 1 đảng viên có khuyết điểm, vi phạm trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao nhưng chưa đến mức thi hành kỷ luật Đảng.
       Các cấp ủy, chi bộ cũng đã chú trọng công tác giám sát thường xuyên thông qua chương trình làm việc, tham dự hội nghị sơ kết, tổng kết, kiểm điểm hàng năm, nghiên cứu báo cáo, văn bản chỉ đạo của tổ chức Đảng cấp dưới, sinh hoạt chi bộ; qua phân công cấp ủy viên phụ trách lĩnh vực, địa bàn, giúp cấp ủy, tổ chức Đảng nắm chắc tình hình để có sự lãnh đạo, chỉ đạo và thông báo cho cấp dưới biết để chấp hành. Các cấp ủy, chi bộ đã giám sá 91 tổ chức Đảng và 53 đảng viên. Nội dung giám sát tổ chức Đảng và đảng viên chủ yếu tập trung vào việc chấp hành nghị quyết, chỉ thị, quy định, quyết định, kết luận của Đảng, việc thực hiện quy chế làm việc, nguyên tắc tập trung dân chủ.
     Kết quả kiểm tra, giám sát của cấp ủy các cấp đã góp phần nâng cao nhận thức, xác định vai trò lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát của cấp ủy, tổ chức Đảng, giúp cấp ủy, tổ chức Đảng nhận xét, đánh giá đúng hơn tình hình thực hiện nhiệm vụ của tổ chức Đảng cấp dưới; Phát hiện, biểu dương những nhân tố mới, các làm hay, đồng thời nhắc nhở, uốn nắn, cảnh báo, yêu cầu khắc phục những khuyết điểm, thiếu sót, ngăn ngừa vi phạm.
     Trong nhiệm kỳ qua UBKT Huyện ủy đã phối hợp với Văn phòng, Ban Tuyên giáo Huyện ủy tham mưu BTV xây dựng kế hoạch và tổ chức quán triệt các nghị quyết, chỉ thi, quy định, quyết địn của Trung ương; thông báo, hướng dẫn của UBKT cấp trên về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật trong Đảng… UBKT Huyện ủy và cơ sở cũng đã chủ động nắm tình hình nhân sự, giải quyết đơn thư liên quan phục vụ công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIII và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011 – 2016; nhân sự đại hội Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội…
      Thực hiện nhiệm vụ do Điều lệ Đảng quy định, UBKT đã tổ chức kiểm tra đảng viên và tổ chức Đảng cấp dưới khi có dấu hiệu vi phạm, cụ thể đã kiểm tra 3 tổ chức Đảng cấp dưới và 20 đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm; Kiểm tra tổ chức đảng cấp dưới thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát với tổng số 55 tổ chức; Kiểm tra việc thi hành kỷ luật của tổ chức đảng cấp dưới; Giải quyết tố cáo đối với tổ chức Đảng và đảng viên, giải quyết khiếu nại về kỷ luật đảng; Kiểm tra tài chính và việc thu, nộp, quản lý và sử dụng đảng phí.
     Cũng trong chương trình Hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy đã khen thưởng cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật trong Đảng nhiệm kỳ 2010 – 2015.
Tác giả bài viết: Minh Hiển
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 34
  • Khách viếng thăm: 33
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 2339
  • Tháng hiện tại: 73442
  • Tổng lượt truy cập: 3328408