Hội nghị tổng kết công tác giáo dục QP – AN năm 2014 và triển khai nhiệm vụ 2015

Đăng lúc: Thứ năm - 18/06/2015 15:10 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Ngày 18/6, UBND huyện Đakrông đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác giáo dục QP – AN năm 2014 và triển khai nhiệm vụ 2015. Tham dự Hội nghị có đồng chí Hồ Văn Dừn – Phó Bí thư Huyện ủy; Hồ Thị Kim Cúc – Phó Chủ tịch UBND huyện; Hội đồng GD QP-AN huyện; BCH Quân sự huyện và UBND các xã, thị trấn trên địa bàn.
    Trong năm 2014, nhiệm vụ GD QP-AN được triển khai thực hiện trong điều kiện tình hình ANCT-TTATXH trên địa bàn huyện cơ bản ổn định.  Cùng với việc thực hiện tốt nhiệm vụ QSQP-AN, công tác GDQP-AN đã được cấp ủy, chính quyền, Hội đồng GDQP-AN các cấp quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện, quán triệt sâu sắc các chỉ thị, nghị định, Luật GD QP-AN. Hội đồng QDQP-AN huyện đã tổ chức tập huấn phổ biến, quán triệt các nội dung mới của luật QDQP-AN cho cán bộ và chỉ đạo xây dựng kế hoạch, tổ chức quán triệt, học tập sâu rộng trong cán bộ các cấp, các ngành và toàn thể nhân dân về công tác GDQP-AN, chú trọng công tác bồi dưỡng kiến thức GDQP-AN cho các đối tượng.
    Hội đồng GDQP-AN cũng đã chủ độngt ham mưu việc kiện toàn thành viên Hội đồng và quy chế, phân công các thành viên Hội động phụ trách các địa bàn phát huy tốt vai trò trách nhiệm chỉ đạo 14 xã, thị trấn thành lập Hội đồng GDQP-AN theo sự chỉ đạo của cấp trên, đảm bảo đủ số lượng, chất lượng, tổ chức duy trì các hoạt động ngày càng có chiều sâu, nề nếp và đạt hiệu quả cao. Chỉ đạo các cơ quan, ban ngành câp huyenj, các xã, thị trấn rà soát, tổng hợp, phân loại đối tượng cán bộ, đảng viên thuộc diện bồi dưỡng kiến thức QP-AN theo quy định để tiến hành mở các lớp bồi dưỡng. Tổ chức kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ đối với Hội đồng GDQP-AN các xã, thị trấn, kịp thời chỉ ra những mặt tồn tại, thiế số trong công tác giáo dục đồng thời chỉ đạo Hội đồng GDQP-AN các xã, thị trấn tổ chức tổng kết rút kinh nghiệm định kỳ để đánh giá kết quả tổ chức thực hiện công tác GDQP-AN và chỉ đạo, triển khai thực hiện trong công tác GDQP-AN năm tới.
     Tổ chức chương trình GDQP cho 1.168 em học sinh tại 2 trường THPT Đakrông và THPT số 2 Đakrông, trang bị cho các em hiểu biết về kiến thức quốc phòng, kỹ năng quân sự… Điều động các cán bộ thuộc đối tượng 2, đối tượng 3 tham gia Bồi dưỡng kiến thức QP-AN tại Trường Quân sự tỉnh; Mở 2 lớp bồi dưỡng kiến thức QP-AN cho đối tượng 4 cho cán bộ, chuyên viên các phòng, ban, ngành cấp huyện; Chỉ đạo 14/14 xã, thị trấn bồi dưỡng kiến thức QP-AN cho đối tượng 5 đúng kế hoạch, đối tượng, quân số… Phối hợp chặt chẽ với các ban ngành đoàn thể như Đoàn thanh niên, Hội CCB, Mặt trận, Hội Phụ nữ… chỉ đạo nội dung lồng ghép GDQP-AN với hoạt động phong trào thi đua, chương trình phát triển kinh tế, văn hóa xã hội của các Ban ngành, đoàn thể và địa phương đưa lại kết quả thiết thực, từng bước nâng cao được ý thức trách nhiệm về công tác GDQP-AN cho cán bộ, đảng viên và mọi tầng lớp nhân dân góp phần tích cực vào việc xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, ổn định chính trị ở cơ sở, TTATXH được giữ vững, nắm chắc tình hình biên giới, quản lý chắc hộ khẩu, hộ tịch. Duy trì đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, phong trào toàn dân phòng chống tội pham, phong trào nhân dân bảo vệ đường biên, cột mốc biên giới, tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế xã hội.
       Trong năm 2015, tiếp tục quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI của Đảng và chỉ thị 12-CT/TW về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác GDQP-AN trong tình hình mới; Luật giáo dục quốc phòng và an ninh; Nghị định số 13/NĐ-CP quy định chi tiết và biện pháp thi hành Luật GDQP-AN cho cán bộ, công chức và đảng viên. Đồng thời phổ biến quán triệt đầy đủ các quy định của Chính phủ, Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Quân khu, Bộ CHQS tỉnh cho cán bộ và nhân dân trên địa bàn huyện. Đặc biệt là Hội đồng GDQP huyện, Hội đồng GDQP-AN xã, thị trấn, thủ trưởng các cơ quan ban ngành, đoàn thể các cấp nhận thức sâu hơn để tổ chức thực hiện đạt kết quả tốt. Tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động của Hội đồng GDQP-AN huyện, xã, thị trấn ngày càng đi vào chiều sâu, có nề nếp; Phát huy vai trò quản lý, điều hành của chính quyền, vai trò tham mưu của Ban CHQS, Công an và các Ban, ngành, đoàn thể đối với Hội đồng GDQP-AN; Tổ chứ tuyên truyền công tác GDQP-AN trên các phương tiện thông tin đại chúng dưới nhiều hình thức, biện pháp; Tiếp tục tổ chức GDQP-AN cho các cán bộ thuộc các đối tượng theo quy định; Kiểm tra đôn đốc chỉ đạo Hội đồng GDQP-AN các xã, thị trấn rà soát lại các đối tượng và tổ chức bồi dưỡng kiến tức GDQP-AN cho các cán bộ chưa tham gia bội dưỡng kiến thức QP-AN thuộc đối tượng 4.
Tác giả bài viết: Minh Hiển
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 25
  • Hôm nay: 4336
  • Tháng hiện tại: 21506
  • Tổng lượt truy cập: 4790954