Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” giai đoạn (2009-2018)

Đăng lúc: Thứ sáu - 23/03/2018 16:43 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Ngày 23/3, UBND huyện Đakrông đã tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” giai đoạn (2009-2018). Tham dự buổi lễ, về phía tỉnh có đồng chí Nguyễn Đình Chiến - Chủ tịch Hôi CTĐ tỉnh; về phía huyện có đồng chí Hồ Thị Kim Cúc - PCT UBND huyện cùng lãnh đạo các ban đảng, phòng, ban, cơ quan chuyên môn; lãnh đạo hội CTĐ các xã, thị trấn...
Đồng chí Hồ Thị Kim Cúc khen thưởng các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào

Đồng chí Hồ Thị Kim Cúc khen thưởng các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào

Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” có ý nghĩa hết sức thiết thực trong đời sống xã hội hiện nay, là một phong trào rộng lớn mang tính thực tế và nhân văn sâu sắc, là dịp để toàn xã hội cùng tham gia đóng góp vào hoạt động nhân đạo nhằm giáo dục lòng nhân ái, tình yêu thương của con người trong cộng đồng xã hội trong việc giúp đỡ cho các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để vui Xuân đón Tết cổ truyền của dân tộc.
Trong quá trình tổ chức thực hiện, tuân thủ sự chỉ đạo của các cấp ủy, chính quyền địa phương tiến hành theo đúng quy trình hướng dẫn thực hiện bình xét công khai, minh bạch, dân chủ và đảm bảo sự công bằng cho đối tượng hưởng lợi, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng khiếu kiện, khiếu nại trong nhân dân, đặc biệt hạn chế sự trùng lặp đối tượng qua các kênh hỗ trợ. Kết quả 10 năm thực hiện phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” giai đoạn 2009-2018, toàn huyện đã vận động hỗ trợ qua các kênh tiếp nhận với tổng trị giá 16.601.496.000 đồng, hỗ trợ cho 42.928 lượt hộ hưởng lợi, trong đó Hội Chữ thập đỏ vận động tiếp nhận trị giá 5.190.606.000 đồng cấp cho 14.207 hộ; UBMTTQVN huyện trích từ quỹ vì người nghèo cho phong trào tết vì người nghèo, ngày hội đại đoàn kết toàn dân và các nguồn vận động từ thiện nhân đạo trị giá 1.910.890.000 đồng cấp cho 4.710 hộ; Phòng LĐTB-XH huyện tiếp nhận từ Chương trình hỗ trợ của tập đoàn Viễn thông quân đội Viet tel trị giá 9.550.000.000 đồng cấp cho 24.011 hộ. Hàng năm UBND các xã, thị trấn đã vận động hàng trăm triệu đồng và hỗ trợ hàng trăm ngày công để giúp người dân sữa chữa lại nhà cửa.
Ngoài ra, bên cạnh phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, UBND huyện cũng đã tổ chức các đoàn thăm hỏi, động viên và trao quà tết cho những gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hỗ trợ xây dựng nhà ở hộ nghèo, nhà đại đoàn kết. Từ nguồn vận động hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân, UBND huyện tập trung chỉ đạo các cơ quan chức năng làm tốt công tác phối hợp với các đoàn từ thiện tổ chức cứu trợ thường xuyên, xây dựng nhà Chữ thập đỏ, hỗ trợ sinh kế, khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân nghèo và tặng quà cho các cháu học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện trị giá hàng tỷ đồng. 
Từ những bài học kinh nghiệm trong quá trình triển khai thực hiện phong trào giai đoạn (2009-2018) cần tập trung khắc phục những hạn chế, yếu kém trong thời gian qua; biến phong trào thực sự trở thành động lực thúc đẩy sự phát triển kinh tế, xã hội. Phát huy sức mạnh vai trò nòng cốt, nâng cao năng lực vận động, huy động sức mạnh tổng hợp mọi nguồn lực, nhân lực tập trung chỉ đạo và thực hiện có hiệu quả phong trào giai đoạn 2019-2028.
Cũng trong chương trình hội nghị, UBND huyện đã trao giấy khen khen thưởng các cá nhân và tập thể những thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện phong trào.
Tác giả bài viết: Minh Hiển
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 32
  • Khách viếng thăm: 30
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 478
  • Tháng hiện tại: 136673
  • Tổng lượt truy cập: 5082347