Hội nghị thông báo nhanh kết quả kỳ Hội nghị Trung Ương 7 khóa XII và tổng kết Nghị quyết 22-NQ/TW của BCH Trung Ương Đảng

Đăng lúc: Thứ ba - 22/05/2018 15:29 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Sáng ngày 22/5, BCH Đảng bộ huyện Đakrông đã tổ chức Hội nghị thông báo nhanh kết quả kỳ Hội nghị Trung Ương 7 khóa XII và tổng kết Nghị quyết 22-NQ/TW của BCH Trung Ương Đảng. Đồng chí Ly Kiều Vân - TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện chủ trì Hội nghị; Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong BTV Huyện ủy; các thành viên BCH Đảng bộ Huyện; Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn huyện.
Hội nghị thông báo nhanh kết quả kỳ Hội nghị Trung Ương 7 khóa XII và tổng kết Nghị quyết 22-NQ/TW của BCH Trung Ương Đảng

Hội nghị thông báo nhanh kết quả kỳ Hội nghị Trung Ương 7 khóa XII và tổng kết Nghị quyết 22-NQ/TW của BCH Trung Ương Đảng

Các đại biểu dự hội nghị đã được nghe đồng chí Ly Kiều Vân thông báo nhanh kết quả Hội nghị Trung ương 7 (khoá XII). Trong 6 ngày làm việc, hội nghị đã họp, thảo luận, cho ý kiến về: Đề án tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ; Đề án cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong doanh nghiệp; Đề án cải cách chính sách bảo hiểm xã hội.
Hội nghị đã hoàn thành toàn bộ các nội dung chương trình đề ra, nhất trí thông qua 3 nghị quyết quan trọng: Nghị quyết về tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ; Nghị quyết về cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong doanh nghiệp; Nghị quyết về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội.
Ngoài ra, hội nghị TƯ 7 đã xem xét, thảo luận, tán thành và thống nhất cao với báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư năm 2017; Báo cáo các công việc quan trọng Bộ Chính trị đã giải quyết từ sau hội nghị TƯ 6 đến hội nghị TƯ 7 khoá 12; Báo cáo công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật trong Đảng, thực hiện nhiệm vụ của UB Kiểm tra TƯ và UB Kiểm tra các cấp năm 2017.
Cũng trong chương trình Hội nghị, BCH Đảng bộ huyện đã tổ chức tổng kết Nghị quyết 22-NQ/TW của BCH Trung Ương Đảng về nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên.
Báo cáo tổng kết nêu rõ: Bên cạnh việc nghiêm túc quán triệt Nghị quyết của Trung ương và Chương trình hành động của Tỉnh ủy, các cấp ủy đảng huyện Đakrông đã xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể, sát thực tế với chi, đảng bộ và từng loại hình tổ chức Đảng. Trong thực hiện đã chú trọng việc kiểm tra, giám sát, tiến hành sơ kết đánh giá việc thực hiện. Vì vậy, qua 10 năm thực hiện Nghị quyết, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng cũng như chất lượng đội ngũ cán bộ đảng viên có nhiều chuyển biến mạnh mẽ, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu nhiệm vụ chính trị ở địa phương và đơn vị. Các cơ sở Đảng thường xuyên được cũng cố kiện toàn, nhận thức đầy đủ hơn về vị trí, vai trò, chức năng nhiệm vụ cảu tổ chức cơ sở đảng; chú trọng xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch vững mạnh, củng cố cơ sở yếu kém; quy chế làm việc, chương trình công tác, chương trình kiểm tra giám sát của cấp ủy được xây dựng và thực hiện nghiêm túc hơn. Chế độ sinh hoạt cuarchi bộ được duy trì, chất lượng sinh chi bộ được nâng lên. Công tác phát triển đảng viên mới vượt chỉ tiêu đề ra, đã xóa được các chi bộ thôn, bản chưa có đảng viên và chi bộ sinh hoạt ghép. Công tác đánh giá, phân loại tổ chức cơ sở đảng và đảng viên hàng năm đảm bảo theo quy định và ngày càng đi vào thực chất. Công tác cán bộ được củng cố và kiện toàn, công tác quy hoạch, tuyển chọn, đào tạo cán bộ tự huyện đến cơ sở thực hiện nghiêm túc, đảm bảo dân chủ, khách quan...
Thời gian tới BTV huyện ủy Đakrông đề ra 7 nhiệm vụ cơ bản để thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 22 và Chương trình hành động số 62. Đó là: chú trọng đổi mới nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, cấp ủy đảng; tăng cường công tác kiểm tra giám sát đối với các tổ chức cơ sở đảng, cán bộ, đảng viên nhằm kịp thời chấn chỉnh, uốn nắn những sai phạm, lệch lạc; Thực hiện nghiêm túc việc đánh giá, quy hoạch, đào tạo, bổ nhiệm, luân chuyển cán bộ để xây dựng đội ngũ cán bộ có bản lĩnh chính trị, năng lực công tác, chuyên môn nghiệp vụ đáp ứng nhiệm vụ trong tình hình mới.
Nhân dịp này, huyện ủy Đakrông đã tặng giấy khen cho 7 tập thể và 23 cá nhân vì có thành tích xuất sắc việc thực hiện Nghị quyết.

Tác giả bài viết: Minh Hiển - Văn Tiến
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 17
  • Hôm nay: 1434
  • Tháng hiện tại: 67223
  • Tổng lượt truy cập: 3322189