Hội nghị sơ kết công tác phòng chống dịch Covid-19 giai đoạn 2020 - 2021

Đăng lúc: Thứ tư - 03/11/2021 16:14 - Người đăng bài viết: admin
Sáng ngày 03/11/2021 UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phòng chống dịch COVID-19 giai đoạn 2020 - 2021 bằng hình thức trực tuyến. Dự Hội nghị tại điểm cầu huyện Đakrông có đồng chí Hồ Văn Dương - Phó Bí thư TT huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trần Văn Chạy - UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Đại Lợi - Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện các ban, ngành chức năng huyện, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện và các tập thể, cá nhân được UBND tỉnh tặng bằng khen trong dịp này.
Hội nghị sơ kết công tác phòng chống dịch Covid-19 giai đoạn 2020 - 2021

Hội nghị sơ kết công tác phòng chống dịch Covid-19 giai đoạn 2020 - 2021

Trước diễn biến phức tạp của COVID-19, thời gian qua, tỉnh Quảng trị đã tập trung mọi nguồn lực để vừa đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế - xã hội, an sinh xã hội. Các giải pháp phòng, chống dịch bệnh được triển khai, áp dụng có hiệu quả như: Thiết lập được vành đai ngăn chặn xâm nhập của các trường hợp nghi nhiễm; triển khai kịp thời, hoàn thiện cơ sở vật chất, đội ngũ nhân lực vận hành các cơ sở cách ly tập trung theo đúng chỉ tiêu, tiến độ đề ra; triển khai sớm phòng xét nghiệm khẳng định SARS-CoV-2 và xét nghiệm sàng lọc…Công tác tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 được triển khai có hiệu quả. Đến nay, trên 80% dân số từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn đã được tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin phòng COVID-19. Trong bối cảnh COVID-19 diễn biến phức tạp, sức mạnh của cả hệ thống chính trị và người dân đã được huy động để đẩy lùi dịch bệnh. Toàn tỉnh đã huy động được hơn 9,3 tỉ đồng để hỗ trợ người dân Quảng Trị có hoàn cảnh khó khăn tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.
          Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đăng Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được trong công tác phòng, chống COVID-19 của cả hệ thống chính trị và người dân suốt 2 năm qua. Đồng thời đồng chí nhấn mạnh, để duy trì việc kiểm soát dịch bệnh, yêu cầu quan trọng đặt ra là nêu cao trách nhiệm của mỗi cán bộ, người dân trong khai báo y tế và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh và các cấp, ngành, đơn vị, địa phương cần tiếp tục nỗ lực làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức, trách nhiệm của công dân; biến mỗi phường, xã thành một “pháo đài” phòng, chống dịch bệnh vững chãi nhưng phải phù hợp với tình hình; có phương án, kế hoạch cụ thể, linh hoạt để chuyển trạng thái bình thường mới; thực hiện mục tiêu bảo vệ an toàn sức khỏe, tính mạng của người dân gắn liền với thu hút đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh của tỉnh nhà.
          Dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, đồng chí Lê Đại Lợi - Phó Chủ tịch UBND huyện Đakrông đã trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho 2 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện giai đoạn 2020 - 2021.
Tác giả bài viết: Minh Vũ
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 22
  • Khách viếng thăm: 20
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 3840
  • Tháng hiện tại: 101148
  • Tổng lượt truy cập: 5046822