Hội nghị sơ kết 10 năm thực hiện “Ngày Biên phòng toàn dân” giai đoạn 2009-2019.

Đăng lúc: Thứ năm - 19/07/2018 20:12 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Ngày 18/7, UBND hai xã A Ngo và A Bung đã tổ chức hội nghị sơ kết 10 năm thực hiện “ Ngày Biên phòng toàn dân” giai đoạn 2009-2019, và kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống Biên phòng Việt Năm (03/3/1959-03/3/2019). Tham dự hội nghị về phía tỉnh có đồng chí Đại tá Nguyễn Đức Khánh, Chính ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Trần Minh Thái, UVBTV huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo huyện ủy; đồng chí Hồ Thị Kim Cúc, UVBTV huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo Đồn Biên phòng Cửa khâu Quốc tế La Lay, lãnh đạo Đảng ủy, Chính quyền của hai xã A Ngo và A Bung.
Bộ đội Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế La Lay giúp người dân A Bung làm đường liên thôn

Bộ đội Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế La Lay giúp người dân A Bung làm đường liên thôn

Ngày 22 tháng 02 năm 1989, Hội đồng Bộ trưởng nay là Chính phủ đã ban hành quyết định số 16/QĐ-HĐBT lấy ngày 03/3 hàng năm là “ Ngày Biên phòn toàn dân”. Xác định rõ quan điểm bảo vệ biên giới là bộ phận quan trọng trong chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, là nhiệm vụ trọng yếu của toàn Đảng, toàn dân trong đó Đảng bộ, chính quyền và nhân dân biên giới có vai trò quan trọng cả trước mắt và lâu dài. Thực hiện “Ngày Biên phòng toàn dân” 10 năm qua, Đảng ủy, chính quyền hai xã A Bung và A Ngo đã phối hợp với Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế La Lay tổ chức quán triệt sâu sắc đến mọi cán bộ, đảng viên và nhân dân về ý nghĩa, mục tiêu của “Ngày Biên phòng toàn dân”. Đặc biệt là Chỉ thị 01/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về “Phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới”, tích cực tuyên truyền vận động nhân dân nâng cao nhận thức và cảnh giác trước âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn. Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế La Lay đã thường xuyên phối hợp với Đảng ủy chính quyền địa phương các xã không ngừng đổi mới và nâng cao chất lượng tuyên truyền phù hợp với nhận thức của người dân. Thông qua hoạt động kết nghĩa, đỡ đầu lồng ghép với các chương trình xóa đói giảm nghèo đã góp phần làm nâng cao nhận thức của người dân về “Ngày Biên phòng toàn dân”. Đảng ủy, chính quyền các xã và Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế La Lay xây dựng tốt mô hình Tổ tự quản đường biên, mốc quốc giới tại 17 thôn với sự tham gia của 46 hộ dân. Thông qua mô hình Tổ tự quản, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế La Lay đã tiếp nhận nhiều thông tin có giá trị góp phần đấu tranh ngăn chặn các loại tội phạm. Song song với nhiệm vụ đảm bảo ANCT-TTATXH trên địa bàn, những năm qua Đảng ủy, chính quyền hai xã phối hợp với Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế La Lay thực hiện các chương trình XĐGN, trong đó ưu tiên các nguồn lực để hỗ trợ phát triển sản xuất, xây dựng nhà ở, công trình nước sinh hoạt, đường làng ngõ xóm... qua đó đã góp phần nâng cao đời sống cho người dân, xây dựng bộ mặt nông thôn miền núi ngày càng khởi sắc.
Hàng năm vào ngày 03/3, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế La Lay đã tổ chức các hoạt động chào mừng “Ngày Biên phòng toàn dân” với nhiều hình thức phong phú đa dạng như gặp mặt giao lưu với các già làng trưởng bản, người có uy tín trong thôn..., từ các hoạt động này đã tuyên truyền sâu rộng trong quần chúng nhân dân biên giới thực hiện tốt các nội dung liên quan đến Luật Biên giới đồng thời tăng cường mối quan hệ gắn bó mật thiết quân dân nơi biên giới, góp phần giữ vững ổn định chính trị, thực hiện thắng lợi các mục tiêu về KTXH, xây dựng khu vực phòng thủ sẵn sàng chiến đấu thắng lợi với mọi âm mưu phá hoại của kẻ thù. Từ những kết quả đã đạt được cũng như những tồn tại, hạn chế, thời gian tới Đảng ủy, chính quyền xã A Ngo và A Bung đề ra một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả mục tiêu “ Ngày Biên phòng toàn dân”. Trong đó chú trọng công tác phối hợp giữa Đảng ủy, chính quyền và người dân với Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế La Lay trong việc bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới lãnh thổ quốc gia, thúc đẩy phát triển KTXH và giử gìn bản sắc dân tộc...
Ghi nhận những kết quả đã đạt được, trong dịp này, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Tỉnh, UBND huyện, UBND hai xã A Ngo và A Bung đã biểu dương, khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện “Ngày Biên phòng toàn dân” giai đoạn 2009-2019.
Tác giả bài viết: Văn Tiến
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 18
  • Khách viếng thăm: 14
  • Máy chủ tìm kiếm: 4
  • Hôm nay: 129
  • Tháng hiện tại: 89805
  • Tổng lượt truy cập: 3536154