Hội nghị quán triệt, triển khai Quy định 22-QĐ/TW, Quy định 24-QĐ/TW của BCH Trung ương và thông báo kết quả hội nghị Trung ương 4 khóa XIII

Đăng lúc: Thứ năm - 28/10/2021 15:13 - Người đăng bài viết: admin
Ngày 28/10, BTV Huyện ủy Đakrông đã tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai Quy định 22-QĐ/TW ngày 28/7/2021 của BCH Trung ương về “công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật Đảng”, Quy định 24-QĐ/TW ngày 30/7/2021 của BCH Trung ương về “Thi hành điều lệ Đảng” và thông báo kết quả hội nghị Trung ương 4 khóa XIII. Đồng chí Nguyễn Trí Tuân – TUV – Bí thư Huyện ủy chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị còn có các đồng chí trong BTV Huyện ủy; Trưởng, phó các phòng, ban, ngành, đoàn thể cấp huyện; Bí thư, PBT các Chi, Đảng bộ trực thuộc Huyện ủy; Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy cơ sở; Chủ tịch HĐND, UBND các xã, thị trấn và các báo cáo viên Huyện ủy nhiệm kỳ 2020 – 2025.
Toàn cảnh Hội nghị quán triệt, triển khai Quy định 22-QĐ/TW, Quy định 24-QĐ/TW của BCH Trung ương và thông báo kết quả hội nghị Trung ương 4 khóa XIII

Toàn cảnh Hội nghị quán triệt, triển khai Quy định 22-QĐ/TW, Quy định 24-QĐ/TW của BCH Trung ương và thông báo kết quả hội nghị Trung ương 4 khóa XIII

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Trí Tuân đã thông báo kết quả Hội nghị Trung ương 4 khóa XIII đến các đại biểu tham dự. Theo đó, Hội nghị lần thứ tư đã thảo luận và cho ý kiến vào các nội dung quan trọng về kinh tế - xã hội; tình hình thực hiện ngân sách Nhà nước; chủ trương lùi thời điểm thực hiện cải cách chính sách tiền lương; kết quả công tác phòng, chống dịch COVID-19; tiếp tục đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng; sửa đổi, bổ sung quy định về những điều đảng viên không được làm và một số vấn đề quan trọng khác.
Những điểm mới, nhất là những giải pháp có tính đột phá trong nhiệm kỳ này đối với việc tiếp tục đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những hành vi tham nhũng, tiêu cực. Đối với dự thảo Quy định mới về những điều đảng viên không được làm, khi ban hành bảo đảm đáp ứng yêu cầu chính xác, đầy đủ, dễ hiểu, dễ nhớ, dễ thực hiện và dễ kiểm tra, giám sát, góp phần điều chỉnh nhận thức và hành vi của cán bộ, đảng viên theo hướng tích cực, đúng đắn.
Về kinh tế - xã hội, BCH Trung ương đồng tình với mục tiêu tổng quát, những  nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu của năm 2022 do Ban cán sự đảng Chính phủ đề xuất. Đồng thời yêu cầu tiếp tục rà soát, tính toán kỹ lưỡng các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu để trình Quốc hội xem xét, quyết định, bảo đảm đáp ứng yêu cầu tiếp tục phòng, chống, có hiệu quả dịch bệnh COVID-19, vừa phục hồi phát triển kinh tế - xã hội trong năm 2022 và các năm tiếp theo.
Cũng trong chương trình Hội nghị, các đồng chí trong BTV Huyện ủy đã quán triệt, triển khai triển khai Quy định 22-QĐ/TW ngày 28/7/2021 của BCH Trung ương về “công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật Đảng”, Quy định 24-QĐ/TW ngày 30/7/2021 của BCH Trung ương về “Thi hành điều lệ Đảng”.
Nội dung mới trong Quy định số 22-QĐ/TW, bao gồm tên gọi của quy định, bố cục, nguyên tắc trong công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật Đảng; khái niệm kiểm tra, giám sát , quyền và trách nhiệm của đối tượng kiểm tra, giám sát; công tác kiểm tra, giám sát của cấp uỷ, tổ chức Đảng, công tác kiểm tra, giám sát của Uỷ ban kiểm tra các cấp; thi hành kỷ luật Đảng, giải quyết tố cáo đối với tổ chức Đảng, đảng viên và khiếu nại kỷ luật Đảng.
Ngoài ra, Quy định số 22-QĐ/TW còn được chỉnh sửa, lược bỏ, sửa đổi, bổ sung, xây dựng mới các quy định, quy chế, quy trình về kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng nhằm siết chặt kỷ luật, kỷ cương, nâng cao hiệu lực, hiệu quả, cải tiến, đổi mới phương pháp, kỹ năng, quy trình công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng bảo đảm khách quan, dân chủ, đồng bộ, thống nhất, chặt chẽ, khả thi; khắc phục cơ bản những hạn chế, vướng mắc khi triển khai thực hiện công tác kiểm tra, giám sát trong nhiệm kỳ XII, đồng thời đảm bảo việc kỷ luật Đảng nghiêm minh, kịp thời, chính xác.
Cùng với đó, Quy định số 24-QĐ/TW là văn bản rất quan trọng, có tính xuyên suốt trong thi hành Điều lệ Đảng; hướng dẫn, giải quyết những vấn đề rất căn cơ, cốt lõi trong tổ chức Đảng, xây dựng Đảng, nhằm tạo sự thống nhất về nhận thức và hành động cho cán bộ, đảng viên, do đó các đại biểu cần nắm thật chắc, thật vững nội dung và thực hiện nghiêm Điều lệ Đảng, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng, xây dựng tổ chức Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh.
Một số nội dung sửa đổi, bổ sung trong Quy định số 24-QĐ/TW về công tác đảng viên như: Trình độ học vấn người vào Đảng; quyền của đảng viên, giới thiệu và kết nạp người vào Đảng, thời hạn tổ chức lễ kết nạp đảng viên, xét công nhận đảng viên chính thức, tính tuổi Đảng; phát thẻ và quản lý thẻ đảng viên, quản lý hồ sơ đảng viên và thủ tục chuyển sinh hoạt Đảng.
Các quy định về thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ, các vấn đề liên quan đến việc tổ chức đại hội Đảng bộ các cấp, các cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc, đơn vị sự nghiệp của cấp ủy, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội, về tổ chức cơ sở đảng, về tổ chức Đảng trong Quân đội nhân dân và Công an nhân dân, tổ chức cơ quan Ủy ban Kiểm tra, khen thưởng đối với tổ chức Đảng và đảng viên, về công tác cán bộ.
 
Tác giả bài viết: Văn Tiến - Minh Hiển
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 29
  • Khách viếng thăm: 25
  • Máy chủ tìm kiếm: 4
  • Hôm nay: 3391
  • Tháng hiện tại: 100699
  • Tổng lượt truy cập: 5046373