Hội nghị phổ biến Luật tổ chức chính quyền địa phương, Luật bầu cử Đại biểu Quốc hội và Đại biểu Hội đồng Nhân dân

Đăng lúc: Thứ năm - 14/01/2016 09:48 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Ngày 13/01, UBND huyện Đakrông đã tổ chức Hội nghị phổ biến Luật tổ chức chính quyền địa phương, Luật bầu cử Đại biểu Quốc hội và Đại biểu HĐND. Tham dự Hội nghị về phía tỉnh có đồng chí Phan Văn Phong – TUV – Giám đốc Sở Tư pháp; về phía huyện Đakrông có đồng chí Hồ Thị Kim Cúc – PCT UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan chuyên môn, phòng, ban cấp huyện, các đơn vị đóng trên địa bàn, các xã, thị trấn…
Toàn cảnh hội nghị

Toàn cảnh hội nghị

    Ngày 19/6/2015 tại kỳ họp thứ 9, Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam khóa XIII đã thông qua Luật tổ chức chính quyền địa phương nhằm cụ thể hóa các quy định của Hiến pháp năm 2013 về Chính phủ và chính quyền địa phương. Đồng thời tiếp tục đổi mới tổ chức, hoạt động của Chính phủ và chính quyền địa phương các cấp, nhằm xây dựng hệ thống hành chính nhà nước hoạt động có hiệu lực, hiệu quả, thống nhất, thông suốt trừ Trung ương đến cơ sở, qua đó phát huy mạnh mẽ dân chủ và pháp quyền, phục vụ phát triển đất nước.
    Cũng tại kỳ họp này Quốc hội đã thông qua Luật bầu cử Đại biểu Quốc hội và Đại biểu HĐND nhằm phục vụ tốt cho việc bầu cử Đại biểu Quốc hội và Đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2016 – 2021.
    Đây là các văn bản Luật liên quan thiết thực đến đời sống của cán bộ và nhân dân trên địa bàn huyện, do đó các địa phương, đơn vị cần phải xây dựng kế hoạch tuyên truyền, phổ biến và tổ chức triển khai việc tuyên truyền, phổ biến các văn bản này trong cán bộ và nhân dân nhằm thực hiện tốt mục đích, yêu cầu theo kế hoạch. Để nâng cao hiệu quả trong công tác tuyên truyền, cần chủ động, linh hoạt lựa chọn hình thức tuyên truyền, phổ biến phù hợp, tập trung đi sâu vào những nội dung cơ bản nhất nhằm giúp cán bộ và nhân dân dễ dàng tiếp thu, nắm bắt các nội dung đã được phổ biến.
Tác giả bài viết: Minh Hiển
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 25
  • Khách viếng thăm: 21
  • Máy chủ tìm kiếm: 4
  • Hôm nay: 2543
  • Tháng hiện tại: 58655
  • Tổng lượt truy cập: 3505004