Hội nghị phát triển Kinh tế - Xã hội Quý I năm 2015

Đăng lúc: Thứ sáu - 03/04/2015 08:26 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Ngày 2/4/2015 UBND Huyện Đakrông tổ chức hội nghị đánh giá thực hiện nhiệm vụ phát triển KTXH quý I và triển khai nhiệm vụ quý II năm 2015. Tham dự hội nghị có đ/c Hoàng Nam - PBT - Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí PCT UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban, lãnh đạo các xã, thị trấn.
Đồng chí Hoàng Nam phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Hoàng Nam phát biểu tại hội nghị

       Báo cáo tại hội nghị  đã nêu rõ kết quả tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KTXH quý I  và triển khai nhiệm vụ quý II năm 2015. Tình hình kinh tế xã hội quý I của huyện đạt được một số kết quả nhất định. Đến nay toàn huyện  đã gieo trồng được 3.986,4 ha đạt 102 % kế hoạch. Nhìn chung tình hình nắng nóng khô hạn kéo dài nên UBND huyện đã chỉ đạo phòng NN&PTNT  chú trọng thực hiện các biện pháp chuyển đổi trồng ngô và đậu nhằm chống hạn . Công tác tiêm phòng cho gia súc gia cầm đến nay đã được tiêm phòng 2100/7000 liều lở mồm lông móng và khống chế, không để dịch bệnh phát sinh. Công tác chăm sóc, bảo vệ phòng cháy chữa cháy được triển khai. Các lĩnh vực văn hóa xã hội tiếp tục phát triển như đào tạo nghề cho lao động nông thôn, chế độ chính sách đối với người có công được triển khai kịp thời, đời sống nhân dân cơ bản ổn định, an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội luôn được đảm bảo tiếp tục đẩy mạnh thực hiện chương trình mục tiêu xây dựng nông thôn mới.
     Hội nghị cũng đưa ra  thảo luận về những vấn đề về: khống chế, không để dịch bệnh LMLM  lây lan ở Xã Abung và A Ngo; triển khai biện pháp chuyển đổi cây trồng trong điều kiện khô hạn; Tiếp tục duy trì thực hiện tốt công tác quản lý sử dụng công trình thủy lợi nhằm phục vụ bà con có nước sinh hoạt và sản xuất; Các chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới được tiếp tục thực hiện có hiệu quả. Hỗ trợ vốn sản xuất cho các hộ điển hình để nhân rộng mô hình sản xuất tạo tiền đề cho bà con nông dân học tập và làm theo. Chú trọng công tác xuất khẩu lao động nội địa do công ty TNHH Sam sung Electronic tuyển dụng về các xã thị trấn.
       Phát biểu tại Hội nghị, Đ/C Hoàng Nam - CT UBND huyện đã ghi nhận những nổ lực phấn đấu trong quý I. Thời gian tới đ/c nhấn mạnh cần tập trung một số nhiệm vụ trong thời gian tơi:  đề án hỗ trợ đất ở, đất sản xuất, công tác xuất khẩu lao động, thực hiện  nghiêm túc trực sẵn sàng chuẩn bị cho đại hội đảng các cấp. Nhất là công tác phòng chống cháy rừng, tăng cường công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân và triển khai các biện pháp chuyển đổi cây trồng phù hợp chống hạn nhằm góp phần giúp bà con nông dân ổn đinh sản xuất./.
Tác giả bài viết: Phương Nhi - Minh Sang
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 34
  • Khách viếng thăm: 31
  • Máy chủ tìm kiếm: 3
  • Hôm nay: 567
  • Tháng hiện tại: 41317
  • Tổng lượt truy cập: 4810765