Hội nghị lần thứ 4 BCH Đảng bộ huyện khóa V

Đăng lúc: Thứ hai - 25/04/2016 08:07 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Ngày 20/4/2016 Huyện Đakrông tổ chức hội nghị lần thứ 4 BCH Đảng bộ huyện khóa V. Đến dự có đ/c Nguyễn Văn Khởi - Phó Trưởng Ban nội chính tỉnh ủy, đ/c Ly Kiều Vân - TUV - Bí thư huyện ủy; các đồng chí trong BTV HU, Thường trực UBND huyện và lãnh đạo các ban đảng. các cơ quan phòng ban chuyên môn, các xã, thị trấn...
Hội nghị lần thứ 4 BCH Đảng bộ huyện khóa V

Hội nghị lần thứ 4 BCH Đảng bộ huyện khóa V

    Hội nghị đã thông qua chương trình hành động của BCH Đảng bộ huyện Đakrông về thực hiện chuyển dịch cơ cấu kinh tế; Báo cáo tổng kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 03 NQ/HU ngày 26/7/2011 về định hướng phát triển kinh tế lâm nghiệp và NQ số 04 về phát triển CN-TTCN - Thương mại dịch vụ du lịch và sơ kết 3 năm thực hiện chương trình hành động về xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng. Trong những năm qua các công trình sau đầu tư vẫn đáp ứng được yêu cầu phát triển kinh tế nâng cao đời sống tinh thần và cật chất của người dân thực hiện có hiệu quả mục tiêu giảm nghèo. Với tiềm năng lâm nghiệp hội nghị cũng tập trung chú trọng công tác quy hoạch bảo vệ và phát triển rừng để tăng độ che phủ rừng chuyển đổi đất nương rẫy sang trồng rừng. Đến cuối năm 2015 tỷ lệ che phủ rừng đạt 62,9%. Trong 5 năm đã triển khai  ổn định rừng trồng tập trung khoảng 8.500ha,công tác giao khoán  bảo vệ rừng tự nhiên cho cộng đồng, hộ gia đình đã được hưởng lợi. Tuy nhiên tốc độ tăng trưởng của ngành lâm nghiệp vẫn còn thấp, thiếu tính đột phá để thúc đẩy phát triển kinh tế từ rừng và chưa có những chính sách giải pháp cụ thể để định hướng tiêu thụ gỗ rừng trồng, nhận thức của người dân về giá trị kinh tế rừng mạng lại còn hạn chế. Qua đó ngành CN-TTCN thương mại dịch vụ cũng được đầu tư xây dựng và đưa vào khai thác. Đến nay toàn huyện có 274 cơ sở sản xuất CN-TTCN đạt và vượt chỉ tiêu NQ đề ra. Thông qua các chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM, chương trình 135 và hỗ trợ năng lực sản xuất huyện cũng đã xây dựng các tuyến đường nội thôn liên thôn. Đến nay toàn huyện có 97/102 thôn bản có đường giao thông kết nối thôn với trung tâm xã.
      Tại hội nghị các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận và đưa ra những giải pháp nhằm khai thác và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật nâng cao chất lượng các công trình sau đầu tư. Thực hiện tốt công tác rà soát để duy tu bảo dưỡng các công trình cấp nước để kịp thời chống hạn. Bên cạnh đó cần nâng cao nhận thức của nhân dân về ý thức bảo vệ và gắn trách nhiệm quản lý qua các công trình sau đầu tư đạt hiệu quả nhất định góp phần nâng cao đời sống cho nhân dân.
Tác giả bài viết: Phương Nhi - Xuân Đông
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 31
  • Khách viếng thăm: 26
  • Máy chủ tìm kiếm: 5
  • Hôm nay: 4311
  • Tháng hiện tại: 82131
  • Tổng lượt truy cập: 3528480