Hội nghị lần thứ 12 BCH Đảng bộ huyện khóa V

Đăng lúc: Thứ sáu - 11/05/2018 14:55 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Ngày 10/5, BCH Đảng bộ huyện Đakrông đã tổ chức Hội nghị lần thứ 12 khóa V do đồng chí Ly Kiều Vân - TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tich HĐND huyện chủ trì. Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong BTV Huyện ủy; Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện cùng các đại biểu là thành viên BCH Đảng bộ huyện; lãnh đạo các cơ quan, phòng ban, đơn vị đóng trên địa bàn; lãnh đạo các xã, thị trấn...
Hội nghị lần thứ 12 BCH Đảng bộ huyện khóa V

Hội nghị lần thứ 12 BCH Đảng bộ huyện khóa V

Sau 1/2 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm cao, Hội nghị lần thứ Mười hai, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khoá V đã hoàn thành chương trình đề ra. Đa số các ý kiến đều nhất trí cao với các nội dung của Hội nghị.
Về Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 20-NQ/TW: Trên cơ sở đánh giá tình hình thực hiện công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ Nhân dân của huyện thời gian qua, Hội nghị đã chỉ ra những kết quả đạt được, những hạn chế, khó khăn và nguyên nhân; đồng thời xác định quan điểm chỉ đạo, mục tiêu, đưa ra những nhiệm vụ, giải pháp nhằm tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ Nhân dân thời tới theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 6 khoá XII. Để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu Chương trình hành động đã đề ra, các cấp, các ngành cần làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cấp ủy, chính quyền, cán bộ, đảng viên và Nhân dân về công tác bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khoẻ Nhân dân; phải xác định bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khoẻ là trách nhiệm của mỗi người dân, từng gia đình, cả hệ thống chính trị và toàn xã hội; đòi hỏi sự tham gia tích cực của các cấp uỷ đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội, trong đó ngành Y tế và các ngành có liên quan là lực lượng nòng cốt. Cấp ủy, chính quyền các cấp, nhất là người đứng đầu tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân, coi đây là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng hàng đầu; đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia rèn luyện thân thể; cải thiện điều kiện sống, lối sống và làm việc; bảo vệ môi trường sinh thái và vệ sinh an toàn thực phẩm. Nâng cao 2 chất lượng cuộc sống của người dân; bảo đảm mọi người dân đều được bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khoẻ, bình đẳng về quyền và nghĩa vụ trong việc tham gia và hưởng thụ bảo hiểm y tế và các dịch vụ có liên quan. Nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh; nâng cao y đức. Phát triển y học cổ truyền và kết hợp y học cổ truyền với y học hiện đại trong khám, chữa bệnh và nâng cao sức khoẻ nhân dân; thực hiện tốt quân - dân y kết hợp. Đẩy mạnh nghiên cứu, kế thừa, ứng dụng phổ biến các bài thuốc cổ truyền, quy hoạch, bảo tồn, khác thác và sử dụng có hiệu quả nguồn dược liệu tại địa phương. Quan tâm công tác cán bộ ngành y tế, xây dựng tổ chức bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.
Về Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW: Đa số các ý kiến đều thống nhất với đánh giá tình hình thực hiện công tác dân số trên địa bàn huyện trong thời gian qua và nhất trí cao với các quan điểm chỉ đạo, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu được đưa ra trong dự thảo. Cấp uỷ, tổ chức Đảng ở tất cả các cấp, các ngành, các địa phương, cơ quan, đơn vị phải tổ chức tốt việc quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết, Chương trình hành động đến tận cán bộ, đảng viên và nhân dân trong toàn huyện; quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện đồng bộ, quyết liệt các nhiệm vụ và giải pháp đã đề ra. Đồng thời, căn cứ Chương trình hành động của Huyện ủy để xây dựng chương trình hành động, kế hoạch thực hiện của địa phương, đơn vị mình. Trong quá trình triển khai thực hiện phải xác định: dân số là yếu tố quan trọng hàng đầu của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; công tác dân số là một yếu tố quan trọng của Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nâng cao chất lượng cuộc sống của từng người, từng gia đình và toàn xã hội; công tác dân số và phát triển là nhiệm vụ của toàn dân; đầu tư cho công tác dân số là đầu tư cho phát triển bền vững... Tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền đối với công tác dân số. Tiếp tục chuyển trọng tâm chính sách dân số từ kế hoạch hoá gia đình sang dân số và phát triển, chú trọng toàn diện các mặt quy mô, cơ cấu, phân bố, chất lượng dân số và đặt trong mối quan hệ gắn bó hữu cơ với phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh. Đổi mới nội dung và triển khai hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động về công tác dân số. Kiện toàn và ổn định hệ thống tổ chức bộ máy làm công tác dân số từ huyện đến cơ sở phù hợp với sự chuyển hướng toàn diện về nội dung của công tác dân số và yêu cầu cải cách hành chính theo hướng tinh gọn, chuyên nghiệp, hiệu quả gắn với thực hiện Nghị quyết số 19-NQ/TW. Thực hiện đầy đủ, kịp thời và hiệu quả các chủ trương, chính sách, pháp luật về công tác dân số. Tăng cường nguồn lực đầu tư của địa phương cho công tác dân số đồng thời tranh thủ sự hỗ trợ từ ngân sách trung ương, của các tổ chức, cá nhân nhằm bảo đảm nguồn lực, đáp ứng yêu cầu triển khai toàn diện công tác dân số của huyện.
Về điều chỉnh, bổ sung Chương trình công tác trọng tâm toàn khóa của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa V, nhiệm kỳ 2015 - 2020: Hội nghị đã đóng góp ý kiến xác đáng vào dự thảo được trình tại Hội nghị. Để tổ chức hoàn thành Chương trình công tác trọng tâm toàn khóa, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ V, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Căn cứ vào Chương trình công tác trọng tâm toàn khóa của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Ban Thường vụ Huyện ủy sẽ xây dựng chương trình công tác năm, tháng và phân công nhiệm vụ cụ thể. Trong quá trình tổ chức thực hiện, tùy theo tình hình thực tế, Ban Thường vụ Huyện ủy sẽ có báo cáo Huyện ủy điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp.
Tác giả bài viết: Minh Hiển
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 12
  • Khách viếng thăm: 10
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 193
  • Tháng hiện tại: 112016
  • Tổng lượt truy cập: 5057690