Hội nghị kết luận địa bàn, lập bản đồ tìm kiếm quy tập hài cốt liệt sỹ

Đăng lúc: Thứ tư - 23/12/2020 08:54 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Chiều ngày 21/12/2020, Ban chỉ đạo 24 huyện Đakrông đã tổ chức hội nghị kết luận địa bàn, lập bản đố tìm kiếm quy tập hài cốt liệt sỹ. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo bộ chỉ huy quân sự tỉnh; về phía huyện có đồng chí Trần Văn Chạy,PCT HĐND huyện; đồng chí Hồ Thị Kim Cúc, PCT UBND huyện cùng lãnh đạo chỉ huy trưởng BCH quân sự 13 xã thị trấn, lãnh đạo các phòng ban liên quan trên địa bàn huyện.
Hội nghị kết luận địa bàn, lập bản đồ tìm kiếm quy tập hài cốt liệt sỹ

Hội nghị kết luận địa bàn, lập bản đồ tìm kiếm quy tập hài cốt liệt sỹ

Thời gia qua việc thực hiện chính sách của Đảng Nhà nước đối với người có công với cách mạng nói chung, công tác tìm kiếm quy tập cất bốc hài cốt liệt sỹ nói riêng đã được cấp ủy chính quyền địa phương các cấp luôn quan tâm chăm lo thực hiện có nhiều kết quả đáng ghi nhận qua đó đã phần nào góp phần xoa dịu nỗi đau của thân nhân các anh hùng liệt sỹ. Trên cơ sở đó Ban chỉ đạo 24 huyện Đakrông đã chọn 3 xã 4 thôn trên địa bàn huyện làm điểm về kết luận địa bàn lập bản đồ tìm kiếm quy tập hài cốt liệt sỹ do BCH quân sự huyện cung cấp.Qua đó các xã thị trấn đã cấp phát 9.3450 phiếu cung cấp thông tin về liệt sỹ và mộ liệt sỹ đến từng hộ gia đình kết quả đã có 5 phiếu cung cấp thông tin về mộ liệt sỹ tại xã Ba Lòng.
Theo thông tin do trên cung cấp tổng số liệt sỹ chôn cất ban đầu trên toàn huyện Đakrông là 1590 liệt sỹ trong đó đã quy tập ở các xã thị trấn là 326 liệt sỹ. Ở 2 nghĩa trang xã Ba Lòng và Triệu Nguyên có 311 liệt sỹ vô danh. Còn 874 liệt sỹ có thông tin do trên cung cấp nhưng chưa quy tập được. Tại hội nghị các đại biểu cũng đã thảo luận đưa ra một số kiến nghị đề xuất đến công tác lập bản đồ quy tập hài cốt liệt sỹ như hiện nay do điều kiện tự nhiên đã có nhiều thay đổi nên việc xác định vị trí gặp rất nhiều khó khăn, một số nhân chứng do tuổi cao sức yếu đã không còn minh mẫn nên, không còn nhớ việc xác đị vị trí không được chính xác. Việc lưu trữ quản lý hồ sơ thông tin trước đây thiếu chặt chẽ nên khó khăn cho việc xác định vị trí .Đề nghị Ban chỉ đạo 515 Quân khu, tỉnh, Ban chỉ đạo 24 huyện quan tâm hổ trợ kinh phí vật chất phương tiện cho việc rà soát quy tập hài cốt liệt sỹ trên địa bàn thời gian tới đạt kết quả có hơn.
Tác giả bài viết: Quang Duy
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 12
  • Khách viếng thăm: 10
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 25
  • Tháng hiện tại: 91539
  • Tổng lượt truy cập: 4503564