Hội nghị giao ban công tác nội chính và phòng chống tham nhũng 9 tháng đầu năm 2018

Đăng lúc: Thứ sáu - 05/10/2018 15:16 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Chiều ngày 04/10, Huyện ủy tổ chức hội nghị giao ban công tác nội chính và phòng chống tham nhũng 9 tháng đầu năm 2018. Dự hội nghị có các đồng chí trong Thường trực huyện ủy, đồng chí Phạm Văn Hùng, Phó Chủ tịch UBND Huyện, lãnh đạo các đơn vị trong khối nội chính, các đơn vị Biên phòng đóng quân trên địa bàn. Bí thư Đảng ủy 14 xã, thị trấn. Đồng chí Ly Kiều Vân, TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND Huyện chủ trì hội nghị.
Hội nghị giao ban công tác nội chính và phòng chống tham nhũng 9 tháng đầu năm 2018

Hội nghị giao ban công tác nội chính và phòng chống tham nhũng 9 tháng đầu năm 2018

Báo cáo hội nghị nêu rõ: Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện được giữ vững, chủ động trong công tác nắm bắt tình hình và định hướng tư tưởng, dư luận xã hội trong tình hình hiện nay, nhất là chỉ đạo chủ động đấu tranh có hiệu quả các hoạt động kêu gọi tụ tập đông người trên mạng xã hội liên quan đến dự thảo Luật đơn vị hành chính-kinh tế, đặc biệt là Luật an ninh mạng không để bị động, không xảy ra điểm nóng. Các cấp ủy Đảng, cơ quan đơn vị, địa phương tích cực chủ động trong việc giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân; chất lượng điều tra, truy tố, xét xử được nâng lên đảm bảo đúng người đúng tội, không để oan sai và không để lọt tội phạm. Tình hình an ninh biên giới, an ninh nông thôn trên địa bàn huyện cơ bản giữ ổn định. An ninh nội bộ, văn hoá tư tưởng được giữ vững và đoàn kết. Các hoạt động tôn giáo diễn ra cơ bản thuần tuý. Trong 9 tháng năm 2018 các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương tăng cường công tác kiểm tra, ngăn chặn tình trạng khai thác khoáng sản, lâm sản, lấn chiếm rừng trái phép. Bên cạnh đó, Công an huyện phối hợp với phòng PC 67 công an tỉnh tuần tra kiểm soát trật tự an toàn giao. Qua tuần tra đã phát hiện và xử lý 665 trường hợp vi phạm TTATGT, thu nộp kho bạc nhà nước trên 270 triệu đồng. Qua công tác vận động, lực lượng công an đã thu gom 101 khẩu súng các loại, xử phạt hành chính 01 đối tượng. 9 tháng đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật tại 10 xã với hơn 500 lượt người tham gia, góp phần nâng cao nhận thức về pháp luật cho người dân, đặc biệt là đối tượng thanh thiếu niên. Công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí được Ban Thường vụ huyện ủy thường xuyên tăng cường công tác lãnh chỉ đạo các đơn vị, địa phương thực hiện nghiêm túc có hiệu quả Chỉ thị 50 -CT/TW của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phát hiện, xử lý vụ việc, vụ tham nhũng…
Tại hội nghị giao ban, các đại biểu thẳng thắn nêu lên một số tồn tại, hạn chế như: Tình hình tai nạn giao thông vẫn còn diễn ra. Số lượng thanh thiếu niên sử dụng ma tuý, chất kích thích có chiều hướng gia tăng, gây lo lắng cho nhân dân. Tình trạng khai thác, vận chuyển lâm sản và lấn chiếm rừng còn xảy ra. Công tác kiểm tra, giám sát của một số địa phương, đơn vị trong công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí chưa quan tâm đúng mức. Tại hội nghị các đại biểu đã đề xuất một số kiến nghị, giải pháp nhằm khắc phục những hạn chế trong công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng, lãng phí trong thời gian tới.
Phát biểu chỉ đạo đồng chí Ly Kiều Vân-TUV-Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND Huyện yêu cầu các đại biểu tham dự hội nghị: Tiếp tục đẩy mạnh công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 khoá XI về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới” cho cán bộ, đảng viên và nhân dân. Thực hiện có hiệu quả công tác bảo đảm an ninh chính trị, TTATXH, đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Phối hợp với các lực lượng chức năng đấu tranh phòng, chống, ngăn chặn và xử lý nghiêm, đúng quy định pháp luật các loại tội phạm. Bên cạnh đó chú trọng công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm pháp luật, không nghe người xấu kích động, xúi giục, lôi kéo. Cấp ủy Đảng các cấp tăng cường thực hiện có hiệu quả Nghị quyết TƯ 4 khoá XII “về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá” trong nội bộ gắn với CT 05-CT/TW của BCT “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Và một số nội dung quan trọng khác.
Tác giả bài viết: Văn Tiến
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 24
  • Khách viếng thăm: 15
  • Máy chủ tìm kiếm: 9
  • Hôm nay: 5728
  • Tháng hiện tại: 89476
  • Tổng lượt truy cập: 3535825