Hội nghị giao ban công tác dân vận, tôn giáo,QCDC ở cơ sở 6 tháng đầu năm triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

Đăng lúc: Thứ sáu - 31/07/2015 09:30 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Vừa qua, ban Dân vận huyện ủy Đakrông tổ chức hội nghị giao ban công tác Dân vận, tôn giáo, QCDC ở cơ sở 6 tháng đầu năm triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2015. Dự hội nghị về phía ban Dân vận Tỉnh ủy có Đ/c Võ Trường Sơn - Phó ban Dân vận Tỉnh ủy, về phía huyện có Đ/c Hồ Văn Dừn - PBT TT Huyện ủy, Đ/c Phạm Văn Hùng - PCT UBND huyện cùng đông đảo cán bộ làm công tác dân vận 14/14 xã thị trấn trên địa bàn.
Đồng chí Hồ Văn Dừn phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Đồng chí Hồ Văn Dừn phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

       Trong 6 tháng đầu năm dưới sự lãnh chỉ đạo của các cấp ủy đảng, công tác dân vận, tôn giáo, QCDC ở cơ sở của cả hệ thống dân vận từ huyện đến cơ sở được nâng lên, nội dung phương thức hoạt động có nhiều đổi mới, sát với tình hình thực tế trên tất cả các lĩnh vực đời sống kinh tế xã hội ANQP. Tập trung làm tốt vai trò tham mưu cho cấp ủy trong việc triển khai các chủ trương, nghị quyết của đảng ,pháp luật của nhà nước. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nhân dân thi đua lao động sản xuấ, chăm lo cho các đối tượng, gia đình chính sách trên địa bàn vào các dịp lễ tết. Công tác phối hợp giữa Ban dân vận với UBMTTQVN và các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội ngày càng chặt chẽ. Công tác dân vận của các cấp chính quyền luôn quan tâm đến tình hình đời sống của nhân dân qua đó nắm bắt được các tâm tư nguyện vọng của nhân dân phản ánh kịp thời những tâm tư nguyện vọng của nhân dân. Việc xây dựng và thực hiện QCDC ở cơ sở tiếp tục phát huy được hiệu quả, công tác tôn giáo trên địa bàn được giữ vững không để xãy ra điểm nóng.. Bên cạnh những kết quả đạt được thì trong 6 tháng đầu năm ban dân vận các cấp vẫn còn một số hạn chế như công tác tham mưu đề xuất với cấp ủy về chủ trương lãnh chỉ đạo công tác dân vận, công tác tôn giáo ở một số lĩnh vực còn chưa kịp thời, việc thực hiện quy chế dân chủ một số nơi còn hạn chế.Trình đọ chuyên môn, năng lực công tác của đội ngủ cán bộ làm công tác dân vận còn hạn chế, chế dộ chính sách đối với cán bộ làm công tác dân vận chưa được quan tâm đúng mức nên đã ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả công việc…
       Phát biểu tại hội nghị Đ/c Hồ Văn Dừn đã đánh giá cao những nổ lực cố gắng của đội ngủ cán bộ làm công tác dân vận trong thời gian qua. Đồng thời đồng chí mong muốn thời gian tới các địa phương cũng lãnh đạo các cấp cần quan tâm hơn nữa đến đội ngủ cán bộ làm công tác dân vận trên địa bàn huyện đặc biệt là đội ngủ ở cơ sở, các địa phương cần quan tâm tạo điều kiện hổ trợ thêm về mặt kinh phí nhằm nâng cao năng lực trách nhiệm cũng như hiệu quả của đội ngủ làm công tác dân vận đối với việc tuyên truyền các chủ trương chính sách pháp luật của nhà nước đối với nhân dân. Đặc biệt đẩy mạnh công tác dân vận đối với các địa phương có tôn giáo hoạt động cần phải nắm bắt kịp thời tâm tư nguyện vọng của nhân dân, phối hợp với MTTQ, đoàn thể các cấp tham mưu cho chính quyền địa phương tổ chức giải quyết kịp thời các kiến nghị khiếu nại tố cáo của nhân dân để người dân thực sự tin tưởng vào công tác lãnh chỉ đạo điều hành của chính quyền địa phương các cấp, tạo lòng tin trong quần chúng nhân dân.
Tác giả bài viết: Quang Duy
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 23
  • Hôm nay: 636
  • Tháng hiện tại: 5153
  • Tổng lượt truy cập: 3339950