Hội nghị đánh giá tình hình KTXH – ANQP 9 tháng đầu năm 2017

Đăng lúc: Thứ tư - 04/10/2017 07:53 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Ngày 3/10, UBND huyện Đakrông đã tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình KTXH – ANQP 9 tháng đầu năm 2017 nhằm đánh giá lại kêt qrìuả công việc đã đạt được trong 9 tháng đầu năm 2017, đồng thời chỉ ra phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Lê Đắc Quỳ - PBT – Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị. Tham dự hội nghị có đồng chí Ly Kiều Vân – TUV – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện; Hồ Văn Bền – Chủ tịch UBMTTQVN huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy; Thường trực HĐND; UBND; UBMTTQVN huyện; các đồng chí Ủy viên UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, phòng ban chuyên môn; lãnh đạo các xã, thị trấn.
Tình hình kinh tế - xã hội của huyện 9 tháng đầu năm tương đối khó khăn, do tình hình thời tiết diễn biến bất thường, các đợt không khí lạnh gối nhau liên tục, những thiệt hại về mùa màng, tài sản do hai cơn bão số 4 và số 10 gây ra. Tuy nhiên, với sự chỉ đạo đúng đắn và kịp thời của cấp ủy và chính quyền các cấp và sự nỗ lực của người dân đã khắc phục được những khó khăn nhằm ổn định sản xuất. Một số chỉ tiêu kinh tế đã vượt hoặc đạt xấp xỉ kế hoạch năm đề ra như: diện tích gieo trồng, sản lượng lương thực có hạt, tổng đàn gia súc, gia cầm (trừ lợn), sản lượng thịt hơi xuất chuồng, số lao động được giải quyết việc làm v.v.... Chính trị xã hội ổn định, quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.
Các hoạt động văn hóa và phát thanh truyền hình chào mừng các ngày lễ lớn sôi nổi, rộng khắp với nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Nhiều hoạt động thể thao được tổ chức thu hút đông đảo người dân tham gia. Người dân được tiếp cận với nhiều dịch vụ y tế, công tác khám chữa bệnh cho nhân dân được quan tâm; chiến dịch chăm sóc sức khỏe sinh sản/kế hoạch hóa gia đình đã vận động đông đảo người dân tham gia. Các chính sách an sinh xã hội và các chính sách dân tộc được thực hiện đầy đủ, kịp thời góp phần cải thiện cuộc sống cho người dân. Công tác tiếp dân được thực hiện nghiêm túc, việc giải quyết các kiến nghị, tố cáo của công dân kịp thời.
Bên cạnh những kết quả đạt được, tình hình kinh tế- xã hội của huyện 6 tháng đầu năm còn gặp một số khó khăn; về kinh tế: Công tác triển khai tiêm phòng vắc xin vụ Xuân năm 2017 cho đàn gia súc, gia cầm không thực hiện được do chưa nhận được vắc xin hỗ trợ. Quy hoạch chi tiết thị trấn Krông Klang chưa hoàn thành do thiếu hụt kinh phí thực hiện. Việc khai thác Du lịch tại Khu Du lịch Cộng đồng KLu xã Đakrông vẫn còn rất hạn chế, chưa thu hút được khách du lịch vào địa bàn, các dịch vụ du lịch còn thiếu, các tiềm năng du lịch chưa được khai thác hết.
Về Văn hóa – xã hội: Công tác xây dựng trường chuẩn quôc gia chưa có biến chuyển so với năm học trước do nguồn ngân sách đầu tư hạn chế nên các hạng mục chưa được đầu tư theo lộ trình.
Công tác rà soát, bình chọn đối tượng được hưởng chính sách nhà ở các xã còn chậm, chưa đúng đối tượng dẫn đến điều chỉnh phê duyệt nhiều lần kéo dài thời gian thực hiện chính sách; chế độ thông tin báo cáo chưa được các xã thực hiện đúng quy định; công tác đôn đốc, kiểm tra tiến độ thi công còn gặp khó khăn do chưa có kinh phí theo quy định.
Phong trào xây dựng các mô hình làng không sinh con thứ 3 trở lên của một số xã chưa được quan tâm cho nên việc nhân rộng mô hình này còn khó khăn, tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên vẫn đang còn ở mức cao.
Chính quyền một số địa phương còn thiếu quan tâm đến công tác tuyên truyền pháp luật. Một bộ phận nhân dân nhận thức còn hạn chế về pháp luật, đặc biệt là luật về đất đai và giao thông.
Tình hình trộm cắp tài sản có chiều hướng gia tăng và táo bạo hơn trước. Tình trạng lô đề, cá độ bóng đá vẫn chưa chấm dứt.
Tác giả bài viết: Minh Hiển
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 16
  • Khách viếng thăm: 15
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 2906
  • Tháng hiện tại: 59018
  • Tổng lượt truy cập: 3505367