Hội nghị biểu dương người có công và thân nhân người có công với cách mạng tiêu biểu nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ

Đăng lúc: Thứ sáu - 28/07/2017 09:07 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Ngày 27/7, UBND huyện Đakrông đã tổ chức Hội nghị biểu dương người có công và thân nhân người có công với cách mạng tiêu biểu nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2017). Tham dự Hội nghị, về phía tỉnh có đồng chí Bùi Văn Thảng - PGĐ Sở LĐ-TB&XH; về phía huyện có các đồng chí Ly Kiều Vân - TUV - Bí thư huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; Hồ Văn Dừn - PBT Thường trực Huyện ủy; Lê Đắc Quỳ - PBT - Chủ tịch UBND huyện; Hồ Văn Bền - Chủ tịch UBMTTQVN huyện; các đồng chí trong BTV huyện ủy; Thường trực HĐND-UBND-UBMTTQVN huyện; lãnh đạo các ban đảng, các cơ quan chuyên môn, các xã, thị trấn... Đặc biệt, Hội nghị vinh dự đón các đại biểu là Mẹ Việt Nam anh hùng, những người có công là thương binh, bệnh binh, thân nhân người có công... trên địa bàn huyện.
Đồng chí Ly Kiều Vân tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào đền ơn đáp nghĩa

Đồng chí Ly Kiều Vân tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào đền ơn đáp nghĩa

Thời gian qua, huyện Đakrông đã có nhiều hoạt động thiết thực quan tâm, chăm lo đời sống gia đình chính sách, có công với cách mạng. Là huyện nghèo không chủ động được nguồn kinh phí hỗ trợ cho hoạt động đền ơn đáp nghĩa, huyện đã linh động kêu gọi các tấm lòng hảo tâm trong và ngoài nước hỗ trợ cho các gia đình nhân dịp lễ tết. Kỉ niệm ngày thương binh liệt sĩ năm nay, huyện đã phát động chương trình cao điểm để cán bộ, nhân dân đóng góp hỗ trợ cho các gia đình chính sách. Trong đó, huyện đã thành lập các đoàn đi thăm đối với 35 đối tượng chính sách tại các xã, thị trấn (trong đó có 05 đối tượng nguồn kinh phí của UBMT huyện. Tổ chức lễ tri ân tại đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ vào tối ngày 26/7/2017. Tổ chức lễ dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ vào lúc 7h30 ngày 27/7/2017. Tổ chức hội nghị biểu dương 40 người có công tiêu biểu, 10 tập thể và 07 cá nhân làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa và chính sách người có công vào sáng ngày 27/7/2017.

Các đại biểu người có công tham dự Hội nghị
Hiện tại, trên địa bàn có 1.052 đối tượng chính sách. Trong dịp này, có 30 đối tượng mức 400.000 đồng/ đối tượng và 1.022 đối tượng mức 200.000 đồng/đối tượng được nhận quà của Chỉu tịch nước trao tặng.. 1 đối tượng tiêu biểu tham dự Hội nghị biểu dương ở Trung ương. 5 đối tượng tiêu biểu tham dự Hội nghị biểu dương ở tỉnh. 40 đối tượng tiêu biểu tham dự Hội nghị biểu dương cấp huyện. 97 đối tượng được các đoàn đến tăm và tặng quà . Trong đó: Đối tượng do Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đi thăm: 50 đối tượng; Đối tượng Lãnh đạo tỉnh đi thăm: 04 đối tượng; Đối tượng Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tặng quà: 06 đối tượng; Đối tượng Lãnh đạo huyện đi thăm: 30 đối tượng; Đối tượng Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện tặng quà: 05 đối tượng; Đối tượng do Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh tặng quà: 12 đối tượng (thông qua Huyện Đoàn). Bên cạnh đó, lãnh đạo huyện cũng đã thăm và tặng quà cho 25 bà mẹ Việt Nam anh hùng và thân nhân bà mẹ VNAH 25 suất quà (một suất quà gồm: 1 bộ ấm chén trị giá 350.000 đồng và 500.000 đồng tiền mặt). Tổ chức Hội nghị biểu dương và tặng 40 suất quà cho 40 đối tượng tiêu biểu tham dự Hội nghị biểu dương cấp huyện (một suất quà gồm: 1 bộ ấm chén có in logo kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ trị giá 350.000 đồng và Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện kèm theo tiền thưởng 350.000 đồng). Quà tặng cho 30 đối tượng Lãnh đạo huyện đi thăm 30 suất quà (một suất quà gồm: 1 bộ ấm chén có in logo kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ trị giá 120.000 đồng và 500.000 đồng tiền mặt). Ông Dương Vinh, trưởng Phòng LĐTBXH huyện Đakrông cho biết thêm: Năm nay chúng tôi có hoạt động thiết thực kêu gọi tổ chức thăm và tặng quà các gia đình, chỉ dạo các xã thị trấn tổ chức đoàn thể đến hỗ trợ cho họ. Ngoài ra thăm tặng quà động viên các hộ gia đình an ủi khó khăn thiếu thốn và các hộ này trải qua.
Tính đến nay, 14/14 xã, thị trấn của huyện Đakrông đã được công nhận là “Xã làm tốt công tác thương binh liệt sĩ”. Các địa phương đã thực hiện tốt công tác chi trả trợ cấp, chế độ cho hơn 1.052 đối tượng người có công với cách mạng. Dù là huyện nghèo, nhưng với tinh thần ăn quả nhớ người trồng cây nên công tác chăm lo cho đối tượng chính sách, đền ơn đáp nghĩa được huyện Đakrông thực hiện hiệu quả, từng bước góp phần đảm bảo an sinh xã hội và thực hiện tốt công tác giảm nghèo tại địa phương.

Đồng chí Lê Đắc Quỳ trao tặng giấy khen cho các đại biểu người có công
Trong các cuộc kháng chiến chống giặc cứu nước, Huyện Đakrông nói riêng và Quảng Trị nói chung là mảnh đất chịu nhiều mất mát, đau thương. Chính vì vậy, hơn ai hết những người dân sống ở đây luôn biết tri ân với những hy sinh của các anh hùng, liệt sĩ cũng như trân trọng những cống hiến của của các gia đình chính sách và người có công với cách mạng. Dẫu còn khó khăn nhưng cán bộ và nhân dân huyện Đakrông vẫn chung sức, chung lòng, có nhiều việc làm thiết thực trong việc chăm lo đời sống vật chất và tinh thần đối với các đối tượng chính sách.
Cũng trong chương trình hội nghị, Ban tổ chức đã trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 01 tập thể và 01 cá nhân; giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho 10 tập thể và 40 cá nhân đẫ có những thành tích xuất sắc trong công tác đền ơn đáp nghĩa cũng như các đại biểu đã nêu gương sáng về đạo đức, phát triển kinh tế ở địa phương.
Tác giả bài viết: Lâm Phương - Minh Hiển
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 40
  • Khách viếng thăm: 14
  • Máy chủ tìm kiếm: 26
  • Hôm nay: 2404
  • Tháng hiện tại: 92080
  • Tổng lượt truy cập: 3538429