Hội nghị Quán triệt các nội dung liên quan đến công tác sáp nhập thôn trên địa bàn huyện

Đăng lúc: Thứ tư - 09/10/2019 14:54 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Ngày 8/10, UBND huyện Đakrông đã tổ chức Hội nghị Quán triệt các nội dung liên quan đến công tác sáp nhập thôn trên địa bàn huyện, đồng chí Lê Đắc Quỳ - PBT – Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị; tham dự Hội nghị có lãnh đạo các Ban Đảng, các cơ quan, đơn vị, đoàn thể và các xã trên địa bàn huyện.
Lãnh đạo các xã tham gia ý kiến tại Hội nghị

Lãnh đạo các xã tham gia ý kiến tại Hội nghị

Thực hiện Kế hoạch số 4210/KH-UBND ngày 16/9/2019 của UBND tỉnh về triển khai thực hiện Nghị quyết số 21/NQ-HĐND ngày 20/7/2019 của HĐND tỉnh về việc sắp xếp, sáp nhập, đổi tên thôn, khu phố và hỗ trợ đối với người hoạt động không chuyên trách ở thôn, khu phố dôi dư sau khi sắp xếp, sáp nhập thôn, khu phố trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.
Trước đây, toàn huyện có 103 thôn (trong đó: 98 thôn, 5 khóm). Các thôn trên địa bàn nhìn chung quy mô nhỏ, nhiều thôn, khóm không đảm bảo theo tiêu chuẩn quy định. Một số Ban quản lý thôn, khóm chức năng, nhiệm vụ còn hạn chế. Điều đó gây nhiều khó khăn trong công tác chỉ đạo, điều hành cũng như việc bố trí sử dụng đội ngũ cán bộ thôn, khóm, việc đầu tư xây dựng cơ sở vật chất vừa dàn trải, manh mún, tốn kém, lãng phí....
Ngày 26/9/2019, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2589/QĐ-UBND về việc sắp xếp, sáp nhập và đổi tên thôn, khóm thuộc các xã thị trấn trên địa bàn huyện Đakrông. Kết quả sáp nhập các thôn như sau: Sắp xếp, sáp nhập 53 thôn thành 26 thôn, giảm 27 thôn; Giữ nguyên 45 thôn và 05 khóm.
Đổi tên thôn của xã A Vao và xã Tà Long như sau:  Thôn Ro Ró 1, xã A Vao thành thôn Ra Ró, xã A Vao; Thôn Sa Ta, xã Tà Long thành thôn Xi Pa, xã Tà Long.
Sau khi sắp xếp, sáp nhập và đổi tên thôn, khóm, huyện Đakrông có 76 thôn, khóm (71 thôn, 05 khóm).
Tại hội nghị, các đại biểu đã tham gia đóng góp ý kiến hoặc yêu cầu làm rõ một số nội dung liên quan đến công tác sáp nhập và sau sáp nhập và đã được lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện giải trình làm rõ.

Tác giả bài viết: Minh Hiển
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 19
  • Hôm nay: 3666
  • Tháng hiện tại: 100974
  • Tổng lượt truy cập: 5046648