Hội nghị Báo cáo viên huyện ủy

Đăng lúc: Thứ sáu - 26/04/2019 12:05 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Ngày 25/4, Huyện ủy Đakrông tổ chức hội nghị Báo cáo viên huyện ủy lần thứ II năm 2019. Đồng chí Trần Minh Thái, UVBTV huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo huyện ủy chủ trì hội nghị.
Hội nghị Báo cáo viên huyện ủy

Hội nghị Báo cáo viên huyện ủy

Tại Hội nghị các đại biểu đã tập trung thông tin, thảo luận những vấn đề được cán bộ, đảng viên và dư luận quần chúng quan tâm như: việc thực hiện đề án sáp nhập tại một số địa phương, đơn vị trên địa bàn theo tình thần Nghị quyết số 18, 19/NQ-TW của Ban hành Trung ương Đảng; tình trạng vi phạm pháp luật vẫn còn diễn biến phức tạp, đặc biệt các tội phạm về ma tuý, xâm chiếm đất rừng trái phép, tình trạng tranh chấp đất sản xuất của người dân vẫn còn xảy ra; các biển báo giao thông tại một số nơi công cộng như trường học chưa đủ sức cảnh báo gây lo ngại xảy ra tình trạng mất an toàn giao thông; tình trạng ô nhiễm nguồn nước do sử dụng thuốc diệt cỏ không đúng quy định…
Cũng tại hội nghị này, vấn đề về bạo lực học đường được các đại biểu đặc biệt quan tâm. Mặc dù trên địa bàn chưa có tình trạng nào xảy ra, tuy nhiên để nói không với tình trạng bạo lực học đường, các đại biểu cho rằng cơ quan chức năng và các đơn vị trường học cần chú trọng tới công tác tuyên truyền, giáo dục học sinh về tác hại của tình trạng bạo lực học đường; cùng với đó là cần có các biện pháp kịp thời để ngăn chặn kịp thời. Hội nghị cũng thông tin về những kết quả đã đạt được trên các lĩnh vực xây dựng Đảng, phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng và đối ngoại. Một số vấn đề nỗi cộm trong nước, khu vực và trên thế giới.
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trần Minh Thái, UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo huyện ủy đề nghị các đại biểu tiếp tục nắm bắt và định hướng đúng các vấn đề dư luận quần chúng quan tâm. Để làm tốt vấn đề này, đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo huyện ủy đề nghị các đại biểu cần nắm bắt tinh thần, chủ trương lãnh chỉ đạo của Ban Thường vụ huyện uỷ, sự điều hành của UBND các cấp và sự tham gia phối hợp của các ban ngành đoàn thể, từ đó có những tham mưu kịp thời với các cấp ủy đảng. Kịp thời nắm bắt dư luận xã hội và những phát sinh trong xã hội để báo cáo các cấp các ngành có hướng xử lý. Cần cảnh giác với các âm mưu thù địch, phá hoại thành quả cách mạng của Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta trên các trang mạng xã hội của các thế lực phản cách mạng. Đặc biệt tuyên truyền về những giá trị lịch sử, chủ nghĩa anh hùng cách mạng và tinh thần cách mạng cho toàn thể nhân dân về ngày giải phóng miền Nam, Thống nhất đất nước trong dịp Lễ 30/4. Tiếp tục tuyên truyền cho người dân về Lễ hội văn hoá thể thao du lịch các dân tộc thiểu số lần thứ hai năm 2019, Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số lần thứ ba, tuyên truyền công tác bảo vệ môi trường và khai thác khoáng sản, công tác thực hiện các dự án đổi đất lấy cơ sở hạ tầng; tiếp tục tuyên truyền công tác giải tỏa hành lang ATGT đường bộ, Luật ATGT nhằm hạn chế tình trạng vi phạm và tai nạn giao trên địa bàn.
Tác giả bài viết: Văn Tiến
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 55
  • Khách viếng thăm: 54
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 941
  • Tháng hiện tại: 137136
  • Tổng lượt truy cập: 5082810