Hội nghị Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ lần thứ 11 nhiệm kỳ 2011 – 2016

Đăng lúc: Thứ sáu - 27/05/2016 12:05 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Sáng ngày 26/5/2016, hội Chữ Thập Đỏ huyện Đakrông tổ chức hội nghị ban chấp hành lần thứ XI khóa III nhiệm kỳ 2011-2016. Hội nghị nhằm đánh giá hoạt động của Hội Chữ Thập Đỏ huyện trong 6 tháng đầu năm và bàn các vấn đề quan trọng chuẫn bị cho Đại hội hội Chữ Thập Đỏ huyện nhiệm kỳ 2016-2021.
      Trong 6 tháng đầu năm 2016, bám sát sự chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền, hội Chữ thập đỏ Tỉnh , phong trào Chữ thập đỏ huyện Đakrông tiếp tục được triển khai có hiệu quả, thu hút được sự tham gia ngày càng đông đảo của các tổ chức, cá nhân và Nhân dân các dân tộc trong hoạt động nhân đạo. Chỉ đạo các cấp hội tổ chức thực hiện Đại hội cấp cơ sở đảm bảo đúng nguyên tắc, nội dung và quy trình hướng dẫn. Đến nay toàn huyện có 14 hội cơ sở và 03 Chi hội CTĐ cơ quan trực thuộc Hội CTĐ huyện hoàn thành Đại hội. Công tác xây dựng tổ chức Hội được chú trọng cả về số lượng lẫn chất lượng, ính đến nay, toàn huyện có 1.705 hội viên sinh hoạt trong 125 chi Hội. Các cấp Hội trên địa bàn huyện đã nỗ lực khắc phục khó khăn, mở rộng phối hợp với các tổ chức, cá nhân trong công tác nhân đạo thu được nhiều kết quả đáng khích lệ. Chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, vệ sinh môi trường, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; duy trì tốt chương trình “ Nồi cháo tình thương” được tổ chức tại bệnh viện Đa khoa huyện. phối hợp với hội CTĐ tỉnh, các tổ chức Y tế triển khai khám, chữa bệnh, tư vấn chăm sóc sức khỏe cho 800 người và tặng 800 suất quà cho người dân nghèo tại 2 xã A Bung và Tà Long... Công tác xã hội, trợ giúp nhân đạo, phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”; Hoạt động hiến máu tình nguyện ; Công tác phòng ngừa - ứng phó thảm họa luôn được các cấp Hội chú trọng.  Tổng trị giá hoạt động nhân đạo trong 6 tháng đầu năm gần 500 triệu đồng, trợ giúp cho trên 1.800 lượt người hộ được hưởng lợi.
      Tại hội nghị cũng đã thông qua dự thảo báo cáo đánh giá việc thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2011-2016, báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành đương nhiệm; xây dựng mục tiêu, phương hướng nhiệm kỳ tới. Thông qua đề án nhân sự Ban chấp hành hội Chữ thập Đỏ huyện khóa IV nhiệm kỳ 2016-2021 và biểu quyết chốt danh sách dự kiến nhân sự trước khi trình UBND huyện thẩm định phê duyệt; thông qua kế hoạch, chương trình Đại hội và một số nội dung quan trọng chuẫn bị cho Đại hội nhiệm kỳ 2016-2021 dự kiến sẽ tổ chức vào cuối tháng 7/2016 tới./.
Tác giả bài viết: Hồ Sỹ Phùng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 18
  • Hôm nay: 483
  • Tháng hiện tại: 5000
  • Tổng lượt truy cập: 3339797