Hội nghị BCH Cựu chiến binh huyện lần thứ 9

Đăng lúc: Thứ năm - 25/06/2015 14:58 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Ngày 25/6, Hội CCB huyện Đakrông đã tổ chức Hội nghị BCH lần thứ 9 khóa IV về sơ kết công tác kiểm tra giữa nhiệm kỳ 2012 - 2017 và sơ kết công tác 6 tháng đầu năm - triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2015. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Minh - PCT Hội CCB tỉnh Quảng Trị; đồng chí Hồ Văn Dừn - PBT huyện ủy; Hồ Văn Bền - Chủ tịch UBMTTQVN huyện; Phạm Văn Hùng - PCT UBND huyện. cùng BCH hội CCB huyện Đakrông.
      6 tháng đầu năm 2015, Hội CCB huyện Đakrông đã động viên cán bộ, hội viên tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, Nhà nước, chế độ XHCN và bảo vệ nhân dân, giữ vững sự ổn định chính trị ở cơ sở. Thường xuyên coi trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng cũng như tổ chức các hoạt động mừng Đảng mừng Xuân, tham gia gia bảo đảm an toàn và chăm lo tết cho gia đình chính sách, gia đình các hội viên nghèo. Hội cũng đã đẩy mạnh các hoạt động tình nghĩa, giúp nhau giảm nghèo, nâng cao đời sống của các hội viện. Hội đã phối hợp với Ngân hàng CSXH tạo nguồn vốn vay cho hội viên xóa đói giảm nghèo được 10 hộ với số tiền trên 300 triệu đồng. Tổng dư nợ hiện tại là 23,4 tỉ đồng gồm 33 tổ vay, 906 hộ, tăng 1 tỉ đồng so với cùng kỳ năm 2014. Các cấp Hội đã bám sát nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội của địa phương để tổ chức, động viên hội viên tích cực tham gia các phong trào, chương trình phối hợp, các cuộc vận động ở địa phương, cơ quan, đơn vị. Trọng tâm là cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư". Đặc biệt trong phong trào xây dựng NTM, các hội viên đã thực hiện hiến 400m², hơn 3000 cây chuối, bời lời dứa các loại để xây dựng đường nông thôn. Chú trọng công tác giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, các cấp hội đã tổ chức tuyên truyền các hoạt động nhân kỉ niệm 40 năm ngày miền nam hoàn toàn giải phóng. Tổ chức nói chuyện truyền thống được 6 buổi cho 304 lượt học sinh, thanh niên... Tập trung xây dựng Hội trong sạch vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức.
      Trong 6 tháng cuối năm 2015, hội sẽ tiếp tục lãnh, chỉ đạo Hội CCB các cấp quán triệt và học tập các Nghị quyết Trung ương, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh, các Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ huyện và đại hội đại biểu đảng toàn quốc lần thứ XII của Đảng nhiệm kỳ 2015 - 2020, xây dựng hội trong sạch vững mạnh toàn diện, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Quán triệt và chỉ đạo Hội CCB các cấp triển khai thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội và chương trình hành động của Đại hội Hội CCB các cấp. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện phong trào "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" đẩy mạnh phong trào thi đua "CCB gương mẫu". Phối hợp với BCH Quân sự và Phòng LĐTB&XH làm tốt công tác giám sát phản biện theo quyết định 217, 218 của Chính phủ. Chỉ đạo hội cơ sở tổ chức tuyên truyền và tham gia hoạt động các ngày lễ lớn cuối năm, phối hợp với Ngân hàng CSXH đẩy mạnh công tác kiểm tra vay vốn. Chỉ đạo hội CCB các cấp tích cực tham gia phong trào xây dựng NTM, phát triển kinh tế, sản xuất của hội viên...
     Cũng trong chương trình Hội nghị, lãnh đạo Tỉnh Hội đã trao tặng giấy khen cho các cá nhân và tập thể đã có nhiều thành tích xuất sắc trong thời gian qua.
Tác giả bài viết: Minh Hiển
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 23
  • Khách viếng thăm: 19
  • Máy chủ tìm kiếm: 4
  • Hôm nay: 4463
  • Tháng hiện tại: 21633
  • Tổng lượt truy cập: 4791081