Hội đồng Nhân dân huyện Đakrông tổ chức kỳ họp thứ 13 - Kỳ họp chuyên đề trong năm 2020

Đăng lúc: Thứ tư - 26/08/2020 08:17 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Ngày 25/8/2020 HĐND huyện Đakrông tổ chức kỳ họp thứ 13 (kỳ họp chuyên đề trong năm 2020), HĐND huyện khóa IV nhiệm kỳ 2016-2021. Đến dự và chỉ đạo kỳ họp có đồng chí Nguyễn Đức Dũng - UVBTV Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, đồng chí Nguyễn Trí Tuân- TUV - Bí thư Huyện ủy Đakrông; Tham dự kỳ họp có 27/28 vị đại biểu HĐND huyện và các đại biểu đại diện các phòng, ban chuyên môn thuộc UBND huyện.
Đồng chí Thái Ngọc Châu (đứng giữa) được HĐND huyện tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND huyện Đakrông

Đồng chí Thái Ngọc Châu (đứng giữa) được HĐND huyện tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND huyện Đakrông

Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Hồ Văn Dương – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh, trong thời gian qua, công tác cán bộ trên địa bàn huyện có sự biến động do một số đồng chí đã nghỉ hưu theo chế độ, một số đồng chí chuyển công tác khỏi địa bàn. Bên cạnh đó, trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ phát triển KTXH, phát sinh một số nhiệm vụ cần được HĐND huyện họp bàn để quyết định. Do đó, kỳ họp chuyên đề lần này có nhiệm vụ bầu bổ sung chức danh Chủ tịch UBND huyện nhiệm kỳ 2016-2021; thực hiện miễn nhiệm, bầu bổ sung các chức danh do HĐND bầu, đồng thời thông qua các Nghị quyết liên quan đến ngân sách, đầu tư xây dựng trên địa bàn huyện.
Với thời gian được tiến hành 01 buổi, kỳ họp HĐND huyện đã tiến hành miễn nhiệm chức danh Phó Ban KTXH - HĐND huyện nhiệm kỳ 2016-2021 đối với bà Đỗ Thị Thanh Tình; miễn nhiệm Ủy viên UBND huyện nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Lê Công Cẩn nguyên Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường; bầu bổ sung Ủy viên UBND huyện đối với bà Đỗ Thị Thanh Tình – Trưởng Phòng Dân tộc và ông Lê Văn Hải – Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường. Ngoài ra, các  đại biểu cũng đã biểu quyết thông qua các Nghị quyết về: "Phê duyệt điều chỉnh chủ trương xây dựng dự án: Sửa chữa Hội trường Trung tâm văn hóa huyện" và "Phê duyệt chủ trương giao thêm dự toán thu chi ngân sách nhà nước năm 2020 cho UBND xã Ba Lòng và điều chỉnh kinh phí thừa do sáp nhập xã".

Các đại biểu bỏ phiếu bầu Chủ tịch UBND huyện trong chương trình kỳ họp
Đặc biệt với tinh thần đoàn kết và trách nhiệm cao của đại biểu, kỳ họp đã tiến hành bầu đồng chí Thái Ngọc Châu – Phó Bí thư Huyện ủy nhiệm kỳ 2020-2025 giữ chức Chủ tịch UBND huyện nhiệm kỳ 2016-2021. Kết quả với sự tín nhiệm, thống nhất cao, đồng chí Thái Ngọc Châu đã được các đại biểu HĐND bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND huyện nhiệm kỳ 2016-2021 với tỷ lệ số phiếu bầu là 27/27/28 (vắng mặt 1 đại biểu không tham dự kỳ họp).
Phát biểu chỉ đạo kỳ họp, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh - Nguyễn Đức Dũng tin tưởng rằng với trình độ đã được đào tạo và bề dày kinh nghiệm, đồng chí Thái Ngọc Châu sẽ phát huy tốt năng lực của mình để cùng với tập thể lãnh đạo huyện Đakrông có hướng đi mới trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, tạo bước đột phá để đưa huyện Đakrông phát triển nhanh và toàn diện trên các lĩnh vực.

Đồng chí Thái Ngọc Châu tặng hoa chúc mừng tân Trưởng phòng TN&MT và Trưởng phòng Dân tộc
Phát biểu nhận nhiệm vụ, tân Chủ tịch UBND huyện - Thái Ngọc Châu cám ơn sự quan tâm, dìu dắt, giúp đỡ của lãnh đạo tỉnh, cảm ơn sự tín nhiệm cao của các vị đại biểu HĐND huyện đồng thời hứa trước kỳ họp và cử tri huyện nhà với trình độ, kinh nghiệm và tâm huyết của mình sẽ chung sức, đồng lòng xây dựng Đakrông ngày càng phát triển và không ngừng đổi mới.
Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Hồ Văn Dương, Phó bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chúc mừng đồng chí Thái Ngọc Châu –Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhiệm kỳ 2016-2021, đồng thời tin tưởng rằng đồng chí tân Chủ tịch UBND huyện sẽ sớm tiếp cận công việc mới, cùng với tập thể lãnh đạo UBND huyện, có sự phối hợp chặt chẽ với TT HĐND huyện, UBMT và các đoàn thể huyện để chỉ đạo điều hành công việc thực sự hiệu quả và có nhiều đổi mới, để xứng đáng với sự tin tưởng, tín nhiệm của đại biểu HĐND và cử tri huyện nhà.
Tác giả bài viết: Hồ Lu
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 29
  • Khách viếng thăm: 19
  • Máy chủ tìm kiếm: 10
  • Hôm nay: 1944
  • Tháng hiện tại: 79764
  • Tổng lượt truy cập: 3526113