Hội CCB tổng kết công tác Hội năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021

Đăng lúc: Thứ năm - 21/01/2021 09:06 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Ngày 19/1/2021 Hội CCB huyện Đakrông tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Dự Hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Thanh, Chủ tịch Hội CCB tỉnh Quảng Trị.
Hội CCB tổng kết công tác Hội năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021

Hội CCB tổng kết công tác Hội năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021

Hội CCB huyện hiện có 13 tổ chức cơ sở Hội cơ sở với 1.600 hội viên. Năm 2020, các cấp Hội CCB đã phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, tích cực tham gia góp ý xây dựng, bảo vệ Đảng, Nhà nước, bảo vệ Nhân dân; tham gia thực hiện các chính sách an sinh xã hội; phối hợp với các ban, ngành đoàn thể, địa phương làm tốt công tác giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho các tầng lớp nhân dân. Hội CCB huyện đứng ra nhận uỷ thác vốn vay của ngân hàng chính sách xã hội huyện với tổng dư nợ  56 tỷ 265 triệu đồng, quản lý 32 tổ vay vốn với 1318 hộ vay, từ nguồn vốn vay này đã tạo điều kiện cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn vay để phát triển kinh tế gia đình vươn lên thoát nghèo…Đến nay toàn Hội có 22 trang trại, 102 gia trại, trên 100 hộ kinh doanh do hội viên Hội CCB làm chủ tạo việc làm cho hơn 1000 lao động. Cùng với đó, các cấp Hội còn tích cực ủng hộ khắc phục thiên tai bão lụt, phòng chống dịch bệnh Covid-19 quỹ Vì người nghèo, các hoạt động tình nghĩa khác; vận động cán bộ, hội viên chung sức xây dựng nông thôn mới như: hiến 1000m2 đất làm đường giao thông nông thôn; tham gia 1500 ngày công nạo vét canh mương, vệ sinh đường làng ngõ xóm; trồng mới hơn 300 cây xanh tại các nghĩa trang, nhà sinh hoạt cộng đồng; vận động hội viên đóng góp hơn 11 triệu đồng ủng hộ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 và mua ảnh Bác Hồ treo tại các nhà sinh hoạt cộng đồng... Năm 2021, Hội Cựu chiến binh huyện, tập trung một số nhiệm vụ trọng tâm sau: Tiếp tục quán triệt học tập các Nghị quyết, chỉ thị của các cấp ủy của Đảng và nghị quyết của Trung ương Hội và Hội Cựu chiến binh tỉnh. Chỉ đạo Hội CCB các xã thị trấn thi đua lập thành tích cao nhất chào mừng bầu cử HĐND các cấp và bầu cử Quốc Hội khóa XIV; tăng cường công tác quản lý hội viên, củng cố nâng cao chất lượng hoạt động của các chi Hội ở cơ sở. Triển khai tổ chức thực hiện tốt Chỉ thị số 05 của Bộ chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Quản lý chặt chẽ vốn vay từ Ngân hàng chính sách xã hội. Duy trì thực hiện tốt các mô hình hiện có, thành lập các mô hình mới; đẩy mạnh hoạt động tình nghĩa, giúp nhau giảm nghèo bền vững, vươn lên làm giàu chính đáng; tham gia xây dựng cơ sở chính trị tại địa phương vững mạnh, đảm bảo TTATXH và thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội.
Dịp này, thừa ủy quyền của TW Hội CCB Việt Nam, Hội CCB tỉnh đã trao 2 kỷ niêm chương cho 2 cán bộ làm công tác Hội đã có thành tích trong xây dựng và hoạt động của Hội Cựu chiến binh, Hội CCB tỉnh cũng đã trao nhiều giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích trong phong trào thi đia CCB gương mẫu năm 2020 và trao 75 suất quà Tết cho 75 hội viên Hội CCB huyện có hoàn cảnh khó khăn.
Tác giả bài viết: Minh Vũ
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 13
  • Khách viếng thăm: 12
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 1130
  • Tháng hiện tại: 14187
  • Tổng lượt truy cập: 3348984