Hoàn thành tốt công tác chuẩn bị cho ngày hội giao nhận quân 2019

Đăng lúc: Thứ năm - 21/02/2019 09:43 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Là địa phương có hơn 80 % dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, để làm tốt công tác tuyển quân hàng năm, huyện Đakrông đã huy động sự vào cuộc chủ động, tích cực của hệ thống chính trị địa phương. Đến nay, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019 đã đảm bảo tốt các mục tiêu, yêu cầu đề ra, sẵn sàng cho ngày hội thanh niên lên đường nhập ngũ được tổ chức vào ngày 21/2/2019.
Các cơ quan, đoàn thể địa phương đến thăm hỏi, động viên các thanh niên lên đường nhập ngũ

Các cơ quan, đoàn thể địa phương đến thăm hỏi, động viên các thanh niên lên đường nhập ngũ

Những ngày cận kề chuẩn bị rời xa gia đình để lên đường làm nghĩa vụ quân sự, Hồ Văn Diêu thôn Ka Lu xã Đakrông tranh thủ cùng anh trai phát tỉa lại rừng tràm, đỡ đần thêm cho bố mẹ trước những ngày không có em bên cạnh. Là con út trong gia đình có 4 người con, kinh tế khó khăn nhưng Diêu luôn ước mơ trãi qua môi trường quân ngũ. Sau khi rời ghế nhà trường, Diêu đã không ngần ngại để viết đơn tự nguyện lên đường làm nghĩa vụ quân sự. Em bộc bạch: “Em rất vinh dự được tham gia nghĩa vụ quân sự đợt này. Em hứa sẽ nổ lực cố gắng để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong quân ngũ và sau này sẽ trở thành người có ích cho gia đình và xã hội”.
Năm 2019 huyện Đakrông được giao chỉ tiêu tuyển chọn 84 thanh niên thực hiện NVQS. Xác định đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng nên cấp ủy, chính quyền địa phương đã tập trung lãnh đạo, triển khai đồng bộ, hiệu quả về mọi mặt. Trong đó chú trọng công tác đăng kí độ tuổi nhập ngũ, khám sơ tuyển đến khám tuyển và công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho các tầng lớp nhân dân, nhất là công dân trong độ tuổi thực hiện NVQS nắm chắc quy định của pháp luật. Đồng thời chỉ đạo các tổ chức đoàn thể thường xuyên thăm hỏi, động viên các gia đình có con em thực hiện NVQS cũng như chuẩn bị nội dung tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ để động viên các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ. Điều đáng phấn khởi là trong 84 thanh niên địa phương lên đường nhập ngũ đợt này có đến... thanh niên viết đơn tình nguyện và hầu hết đều có nguyện vọng được phục vụ lâu dài trong quân đội. Chất lượng quân nhân nhập ngũ năm nay cũng cao hơn năm trước. Anh Võ Nam Sơn, phó chủ tịch UBND xã Đakrông huyện Đakrông cho biết: “Chúng tôi đã chỉ đạo các Hội đoàn thể đến từng hộ gia đình để tuyên truyền vận động, tìm hiểu tâm tư nguyện vọng của thanh niên và gia đình, từ đó làm tốt công tác tuyên truyền đến từng gia đình. Đến thời điểm hiện tại các thanh niên đã yên tâm sẵn sàng lên đường làm nghĩa vụ quân sự”.
Thượng tá Phan Văn Nam, Chính trị viên BCH QS huyện Đakrông cho biết thêm: “Đảng ủy BCH quân sự huyện đã chỉ đạo tốt một số vấn đề công tác thanh niên nhập ngũ. Theo đó, sức khỏe của thanh niên cao hơn năm trước, trình độ văn hóa cũng cao hơn: năm nay có 2 đại học và 1 trung cấp. Tinh thần của cả gia đình và thanh niên cũng rất tốt. Đến nay, BCH quân dự huyện đã hoàn thành công tác giao nhận quân theo quy định” Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho ngày hội thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2019 của huyện Đakrông đã hoàn tất để tạo niềm tin, khí thế mới cho thanh niên phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, nỗ lực phấn đấu rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, góp phần xây dựng quân đội vững mạnh, bảo vệ vững chắc Tổ quốc trong tình hình mới.
Tác giả bài viết: Lâm Phương - Văn Tiến
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 13
  • Khách viếng thăm: 11
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 883
  • Tháng hiện tại: 13940
  • Tổng lượt truy cập: 3348737