Hiệu quả từ việc tăng cường cán bộ biên phòng về làm phó bí thư đảng ủy các xã biên giới

Đăng lúc: Thứ sáu - 03/03/2017 09:25 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Năm 2008 thực hiện Quy định 06 của tỉnh ủy về việc tăng cường cán bộ biên phòng về làm PBT đảng ủy các xã biên giới trên địa bàn ghuyện Đakrông đến nay sau hơn 8 năm thực hiện hầu hết các đồng chí được tăng cường đều phát huy được hết năng lực vai trò trách nhiệm của mình giúp địa phương trong việc phát triển KTXH ANQP tạo được khối đại đoàn kết giữa cán bộ và nhân dân nơi biên giới.
Anh Đại đến thăm hỏi một hộ dân tại xã đang làm nhà

Anh Đại đến thăm hỏi một hộ dân tại xã đang làm nhà

Đã hơn 8 năm nay, hình ảnh nay Thượng tá Nguyễn Quang Đại, PBT Đảng ủy xã Ba Nang huyện Đakrông đã không còn lạ đối với mỗi buổi sinh hoạt chi bộ cũng như các buổi họp ở các thôn trên địa bàn xã ở cuộc họp nào đồng chí cũng tổ chức tuyên truyền các đường lối chủ trương của Đảng, Nhà nước đến với các đảng viên cũng như bà con trong thôn Chi bộ thôn A La xã Ba Nang trước đây là chi bộ yếu trên các mặt. Năm 2009-2013 anh được đảng ủy phân công về tham gia sinh hoạt ở chi bộ thôn A La nhằm đưa chi bộ cũng như cuộc sống của bà con ngày càng phát triển. Mới đầu chi bộ chỉ có 4 đảng viên dến nay chi bộ tăng lên 12 đảng viên đời sống của bà con đã có nhiều chuyển biến tích cực. anh Hồ Ngọc Thịnh, Bí thư chi bộ thôn A La xã Ba Nang huyện Đakrông cho biết: "Qua mấy năm gắn bó với chi bộ thì phải nói anh Đại đã giúp cho thôn bản thay đổi rất nhiều như tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành các chủ trương của Đảng, nhà nước, phát triển KTXH thì hiện nay thôn đã thay đổi rất nhiều bà con ở đây rất quý mến anhvà xem anh như là người con của bản làng của quê hương".
Sinh ra và lớn lên tại xã Hải lệ Thị xã Quảng Trị 3/1994 tốt nghiệp trường Trung cấp biên phòng 1 ở Hà Bắc anh về làm trợ lý thanh niên thuộc Bộ CH biên phòng tỉnh. Năm 2005 thực hiện quy định 06 của tỉnh ủy đồng chí lên nhận công tác làm PBT Đảng ủy xã Tân Long huyện Hướng Hóa. Năm 2008 đồng chí được luân chuyển về làm PBT Đảng ủy  xã Pa Nang. Đến nay đã hơn 8 năm công tác trên địa bàn miền núi này anh đã làm quen được với tiếng nói, phong tục tập quán của đồng bào từ đó đã giúp cho anh hòa đồng được với bà con trong việc tuyên truyền hướng dẫn nhân dân trong việc phát triển kinh tế, áp dụng tiến bộ khoa học kỷ thuật vào sản xuất chăn nuôi cũng như đóng góp cho chính quyền địa phương nhiều trong việc phát triển KTXH. Anh Đại tâm sự: "Trong thời gian tới để bản thân thực hiện tốt hơn quy định 06 của tỉnh ủy, với cương vị là Phó Bí thư Đảng ủy xã về tăng cường giúp cho địa phương tôi xác định đầu tiên phải thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị mà cấp trên đã giao phó, và bản thân phải không ngừng học tập nâng cao trình độ đặc biệt là nằm đươc các phong tục tập quán của bà con và phải tận tâm với công việc để cùng với chính quyền địa phương lãnh chỉ đạo cũng như điều hành việc phát triển Kinh tế xã hội, Quốc phòng an ninh trên địa bàn trong đó tập trung vào công tác xóa đói giảm nghèo".
Thực hiện quy định 06 của Tỉnh ủy về tăng cường cán bộ biên phòng làm PBT Đảng ủy ở các xã biên giới huyện Đakrông có 6 đồng chí đến nay hầu hết các anh đều đã phát huy được hết vai trò trách nhiệm của một người lính cụ Hồ, khi được chuyển đến công tác tại các xã biên giới các anh đã bám bản bám thôn, cùng ăn cùng ở với đồng bảo tìm hiểu các phong tục tập quán để tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành tốt chủ trương chính sách pháp luật của đảng nhà nước góp phần cùng địa phương đẩy nhanh công tác XĐGN trên địa bàn.
Đồng chí Ly Kiều Vân – TUV, Bí thư huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện cho biết thêm Qua hơn 8 năm thực hiện quy định này thì chúng tôi thấy rằng hiệu quả trong hệ thống chính trị đối với những địa phương mà hiện nay đang thực hiện có sỹ quan biên phòng tăng cường về thì chúng tôi thấy rất là tốt, có một số đảng ủy trước đây khi chưa có sỹ quan biên phòng tăng cường về thì phải nói rằng trong công tác chỉ đạo điều hành còn gặp nhiều khó khăn nhất là trong công tác cán bộ và đến bây giờ thì có những đảng bộ mà từ đảng bộ yếu và có nhữn đảng bộ chỉ hoàn thành nhiệm vụ thôi thì bây giờ học cũng đã trở thành những đảng bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ và có những đảng bộ được cấp trên khen thưởng và chúng tôi cho rắng bên cạnh nổ lực của đảng bộ chính quyền các địa phương cũng như những đóng góp to lớn của các đồng chí sỹ quan biên phòng được tăng cường về giúp địa phương".
Việc thực hiện có hiệu quả quy định 06 của tỉnh ủy về việc tăng cường cán bộ biên phòng về làm PBT đảng ủy xã đối với các xã biên giới trên địa bàn huyện Đakrông đã và đang phát huy tốt hiệu quả, các anh không chỉ làm tốt nhiệm vụ chính trị mà Đảng và Nhà nước phân công đối với địa phương mà các anh xây dựng hình ảnh các anh bộ đội cụ Hồ trong thời bình cần cù chịu khó ngày càng gắn bó mật thiết với nhân dân đã không còn xa lạ đối với bà con đồng bào Vân Kiều, Pa Cô trên tuyến biên giới Việt – Lào. 
Tác giả bài viết: Quang Duy - Văn Tiến
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 25
  • Khách viếng thăm: 21
  • Máy chủ tìm kiếm: 4
  • Hôm nay: 4235
  • Tháng hiện tại: 76307
  • Tổng lượt truy cập: 3522656