Hiệu quả từ việc Học tập và làm theo lời Bác ở Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đakrông

Đăng lúc: Thứ hai - 15/05/2017 08:58 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Phát huy truyền thống, phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, những năm qua, cán bộ, chiến sỹ Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đakrông luôn ra sức học tập, rèn luyện và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với những việc làm cụ thể trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, tạo động lực thúc đẩy các phong trào trong cơ quan, đơn vị, hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao.
Tình huống diễn tập chiến đấu phòng thủ tại UBND xã Ba Lòng

Tình huống diễn tập chiến đấu phòng thủ tại UBND xã Ba Lòng

Trong quá trình tổ chức thực hiện, Đảng ủy Quân sự huyện đã kịp thời bổ sung các biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo nhằm không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đảng ủy chỉ đạo các chi ủy, chi bộ ra nghị quyết, bổ sung vào nhiệm vụ lãnh đạo cấp mình; đưa các mục tiêu, chỉ tiêu học tập và làm theo Bác vào các hoạt động, gắn với tiêu chí xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên, tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh.
Thông qua các đợt sinh hoạt tư tưởng, sinh hoạt ngoại khóa và phong trào thi đua quyết thắng, Đảng ủy Quân sự huyện đã khuyến khích, động viên tinh thần tự giác, tự nguyện của cán bộ, đảng viên trong nghiên cứu áp dụng các chuyên đề vào thực tiễn công việc và nhiệm vụ của bản thân. Bên cạnh đó, 100% đảng viên đã đăng ký phấn đấu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, từ đó làm cơ sở để cán bộ, đảng viên tự giác phấn đấu thực hiện và bình xét đánh giá chất lượng. Mỗi cán bộ, đảng viên đều xây dựng kế hoạch tu dưỡng, rèn luyện đạo đức và trong các buổi sinh hoạt, chi bộ đều kiểm điểm, đánh giá kết quả phấn đấu rèn luyện.
Điểm nổi bật nhất trong thực hiện Chỉ thị 03, Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị ở Đảng bộ Quân sự huyện Đakrông là cán bộ, chiến sĩ đã tự giác xây dựng, rèn luyện tác phong làm việc khoa học, chất lượng, hiệu quả, nói đi đôi với làm, nói và làm theo nghị quyết của Đảng; làm việc theo chức trách, hành động theo điều lệnh. Các cấp ủy, chỉ huy tăng cường công tác quản lý bộ đội, quản lý thời gian cả nơi làm việc và nơi cư trú nhằm kịp thời chấn chỉnh, ngăn ngừa những biểu hiện vi phạm kỷ luật. Thông qua đó, từng cấp ủy, chỉ huy có biện pháp quản lý, giáo dục, kịp thời uốn nắn những quân nhân còn yếu, trách nhiệm còn hạn chế. Nhờ đó, trong năm qua, 100% cán bộ, đảng viên đã chấp hành nghiêm mệnh lệnh của người chỉ huy, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Bên cạnh việc thực hiện nghiêm nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, tham mưu tốt cho cấp ủy, chính quyền tổ chức huấn luyện, diễn tập chiến đấu trị an, giảm nhẹ thiên tai, tìm kiếm cứu nạn... Đặc biệt, việc làm theo Bác cũng được cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị gắn với những thói quen hàng ngày theo phương châm “mỗi ngày làm một việc tốt” như: Sử dụng tiết kiệm điện, nước, văn phòng phẩm, chi tiêu cá nhân... hay trong tổ chức lễ, tết, hội nghị. Cùng với đó, những năm qua công tác hậu phương quân đội và chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ cũng luôn được đơn vị quan tâm, chỉ đạo kịp thời. Công tác giáo dục quốc phòng, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh luôn được chú trọng, đạt 100% chỉ tiêu. Tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp xây dựng lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, trực ban, trực chỉ huy, bảo đảm quân số, vũ khí trang bị theo quy định. Thấm nhuần lời dạy của Bác: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đakrông luôn thực hiện tốt các phong trào thi đua do địa phương, lực lượng vũ trang phát động, tiêu biểu như: Hưởng ứng phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới, lực lượng vũ trang huyện đã tích cực tham gia giúp các địa phương làm đường giao thông nông thôn; hưởng ứng phong trào quyên góp ủng hộ các loại quỹ của cấp trên và cấp ủy, chính quyền địa phương phát động; thực hiện tốt cuộc vận động “Xây dựng đơn vị có môi trường văn hóa vui tươi, lành mạnh, phong phú trong Quân đội” gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn nhân các ngày lễ, tết; xây dựng nhà tình nghĩa…
Có thể thấy, thông qua việc học tập và làm theo Bác, Đảng bộ Quân sự huyện Đakrông đã từng bước chuyển biến cả về nhận thức và hành động. 100% cán bộ, đảng viên không vi phạm kỷ luật quân đội, pháp luật, các quy định của cơ quan; xây dựng nền nếp chính quy trong đơn vị từng bước được nâng lên; việc rèn luyện đạo đức lối sống, tác phong công tác trong sinh hoạt đảng và đơn vị được phát huy; ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân chuyển biến rõ rệt, tạo được niềm tin phấn khởi, xây dựng khối đoàn kết gắn bó trong cơ quan, góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương. Hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân, huy động, huấn luyện, đào tạo quân nhân dự bị…
Riêng năm 2017 có 67 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, 100% thanh niên nhận lệnh phấn khởi, sẵn sàng lên đường thực hiện nghĩa vụ với Tổ quốc. Qua phân loại đánh giá chất lượng tổ chức cơ sở đảng hàng năm Đảng bộ Quân sự huyện đều đạt trong sạch vững mạnh . Trung tá Phan Thanh Nam, Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đakrông cho biết: Thông qua việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác đã tạo môi trường văn hóa vui tươi lành mạnh, tinh thần đoàn kết gắn bó, tô thắm thêm giá trị và phẩm chất tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ trong toàn đơn vị, góp phần tạo nền tảng vững chắc, làm thất bại mọi âm mưu “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch. Những kết quả trên khẳng định sự lãnh đạo, chỉ đạo, quan tâm của Đảng bộ Quân sự huyện đối với công tác xây dựng Đảng gắn liền với thực hiện chỉ thị 03, Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, lựa chọn khâu đột phá, đổi mới, sáng tạo, phù hợp với điều kiện đặc thù của lượng lượng vũ trang.
Với những thành tích đạt được, trong những năm qua nhiều tập thể, cá nhân trong Ban Chỉ huy Quân sự huyện được Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh khen thưởng; đơn vị được công nhận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2014-2015 và được Quân khu 4 tặng danh hiệu Đơn vị Quyết thắng.
Tác giả bài viết: Hồ Sỹ Phùng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 84
  • Khách viếng thăm: 83
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 5975
  • Tháng hiện tại: 184648
  • Tổng lượt truy cập: 4767017