Hiệu quả cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở Đakrông

Đăng lúc: Thứ hai - 12/11/2018 08:50 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Trong những năm qua, các cấp mặt trận ở huyện Đakrông luôn chú trọng công tác tuyên truyền, giữ gìn và phát huy khối đại đoàn kết toàn dân. Trên cơ sở đó, triển khai các hoạt động tập hợp, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, phối hợp chặt chẽ với các tổ chức thành viên trong việc hỗ trợ, thúc đẩy phát triển kinh tế cũng như xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư.
Những năm qua, UBMTTQVN huyện luôn quan tâm đến đời sống tinh thần, vật chất của người dân

Những năm qua, UBMTTQVN huyện luôn quan tâm đến đời sống tinh thần, vật chất của người dân

A Bung là xã biên giới thuộc huyện Đakrông, có 2 dân tộc sinh sống, trong đó chủ yếu là đồng bào Pa Cô. Tuy còn gặp nhiều khó khăn nhưng khi xã, thôn, mặt trận và các tổ chức đoàn thể tuyên truyền, phổ biến về cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở Khu dân cư, người dân đã có sự thay đổi về nhận thức, từng bước thay đổi tập quán canh tác, khai thác đất đai, phát triển kinh tế để nâng cao thu nhập. Đồng thời, tổ chức cuộc sống theo nếp sống mới, xóa bỏ các tập tục lạc hậu, chăm lo việc học hành của con cái, giữ vững và thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị với người dân nước bạn Lào, tham gia giữ gìn an ninh chính trị, bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới. Ông Hồ Văn Đôi, sống tại thôn La Hót xã A Bung, huyện Đakrông cho biết: “Từ khi có cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, thì bà con nhân dân ở đây rất đồng tình, bà con tập trung vào việc phát triển sản xuất như trồng sắn, chuối, rừng và phát triển chăn nuôi từ đó ở trong thôn đã có nhiều hộ thoát nghèo vươn lên khá giả. Luôn luôn chấp hành tốt các chủ trương chính sách pháp luật của Đảng, nhà nước đặc biệt là bảo vệ đường biên cột mốc cũng như đoàn kết giúp nhau giữa nhân dân 2 bên biên giới”.
Để cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa đến với từng khu dân cư, từng hộ gia đình, mang lại hiệu quả thiết thực, các cấp Mặt trận ở huyện Đakrông đã đa dạng hóa hình thức tuyên truyền. Bên cạnh đó, tích cực vận động và có các biện pháp hỗ trợ, tạo điều kiện cho nhân dân phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa. Nhân dân trên địa bàn phấn khởi, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, đoàn kết, giúp đỡ nhau xóa đói giảm nghèo, tham gia hiến đất, đóng góp tiền của, công sức xây dựng nông thôn mới. Mặt khác, các cấp mặt trận vận động phát động và chỉ đạo xây dựng mô hình Khu dân cư không có tội phạm, gia đình 5 không, 3 sạch, Toàn dân tham gia bảo vệ đường biên cột mốc. Đến nay toàn huyện đã có 79/103 khu dân cư đạt tiêu chuẫn văn hóa với 7.830 hộ gia đình đạt chuẩn, nhiều Khu dân cư đạt danh hiệu tiên tiến, điển hình. Ông Hồ Văn Bền, Chủ tịch UBMTTQVN huyện Đakrông cho biết thêm: “UBMTTQ Việt Nam huyện về với cơ sở để tập trung chỉ đạo, vận động nhân dân đoàn kết để thực hiện có hiệu quả các chương trình XĐGN được triển khai thực hiện trên địa bàn huyện và đặc biệt là việt kết hợp xây dựng NTM để đưa huyện Đakrông thoát nghèo bền vững.
Mặc dù đã đạt được những kết quả quan trọng nhưng để cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa đi vào chiều sâu và có sức lan tỏa rộng, các cấp mặt trận ở huyện Đakrông xác định nhiệm vụ trọng tâm đó là tăng cường công tác tuyên truyền, vận động. Đồng thời tìm các biện pháp hỗ trợ cho nhân dân khai thác có hiệu quả lợi thế đất đai, lao động, sản xuất, chăn nuôi có hiệu quả hơn cũng như có điều kiện để nâng cao chất lượng cuộc sống.

Tác giả bài viết: Quang Duy
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 30
  • Khách viếng thăm: 29
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 3911
  • Tháng hiện tại: 40134
  • Tổng lượt truy cập: 2813056