Hiệu quả bước đầu của hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến tại Đakrông

Đăng lúc: Thứ tư - 12/08/2020 18:31 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Được sự tài trợ của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel, thời gian qua huyện Đakrông đã đưa vào sử dụng hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến giúp kết nối giữa UBND huyện và các xã, thị trấn trên địa bàn trong công tác chỉ đạo, điều hành ở địa phương. Đặc biệt, trước tình hình diễn biến phức tạp của COVID – 19, hệ thống này là công cụ đắc lực giúp huyện chuyển tải thông tin và các biện pháp về phòng, chống dịch bệnh một cách hiệu quả.
Một buổi họp trực tuyến được UBND huyện Đakrông tổ chức

Một buổi họp trực tuyến được UBND huyện Đakrông tổ chức

Đakrông là một trong những huyện nghèo nhất của cả nước, có 13 xã, thị trấn, giao thông đi lại còn nhiều khó khăn, nhất là mùa mưa bão nên việc triển khai các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước, đặc biệt là các nhiệm vụ cấp bách về phòng chống thiên tai, dịch bệnh…đến người dân khó kịp thời. Thực hiện chương trình Nghị quyết 30A của Chính phủ, tháng 9/2020 Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel đã phối hợp với UBND huyện Đakrông triển khai xây dựng hệ thống cầu truyền hình trực tuyến với tổng kinh phí do Viettel tài trợ hơn 885 triệu đồng giúp huyện thuận lợi hơn trong việc triển khai các nhiệm vụ, kế hoạch của địa phương. Ông Nguyễn Minh Lợi, Giám đốc Khách hàng Doanh nghiệp Viettel Quảng Trị cho biết: “Trước khi triển khai hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến ở Đakrông, Viettel đã phối hợp với Văn phòng UBND huyện tiến hành khảo sát toàn bộ hạ tầng cơ sở vật chất hiện có tại địa phương. Qua phân tích, đánh giá nhu cầu cũng như hiện trạng hiện có, Viettel đã xây dựng nên giải pháp tối ưu nhất, vừa tiết kiệm chi phí, ngân sách nhà nước, vừa phù hợp với nhu cầu của huyện. Cán bộ kỹ thuật của Viettel cũng chủ động triển khai lắp đặt toàn bộ hệ thống cho 14 điểm cầu xã (hiện nay còn 13 xã) và 1 điểm cầu huyện. Trong quá trình lắp đặt kết hợp hướng dẫn sử dụng hệ thống cho cán bộ phụ trách, kèm tài liệu hướng dẫn sử dụng cho các đơn vị, đồng thời tổ chức tập huấn tập trung cho toàn bộ cán bộ lãnh đạo UBND và cán bộ phụ trách hệ thống về việc vận hành khai thác hệ thống, xử lý các tình huống cơ bản có thể gặp phải trong quá trình sử dụng”.
Ngày 5/2/2020 UBND huyện Đakrông tổ chức khai trương cầu truyền hình và họp trực tuyến bàn biện pháp phòng chống COVID - 19. Đến nay, UBND huyện đã tổ chức được hơn 20 cuộc họp trực tuyến. Quá trình tổ chức họp, Viettel luôn duy trì công tác hỗ trợ về mặt kỹ thuật, bảo dưỡng định kỳ 100% điểm cầu, đồng thời phối hợp với Văn phòng UBND huyện tiến hành nâng cấp cơ sở hạ tầng một số phòng họp tại các xã để cuộc họp trực tuyến đảm bảo chất lượng. Chỉ sau một thời gian ngắn đưa vào sử dụng, hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến mang lại hiệu quả rõ rệt như giúp chính quyền địa phương có thêm tiện ích, công cụ nâng cao hiệu quả lãnh đạo, quản lý, điều hành; tiết kiệm kinh phí, thời gian đi lại của cán bộ trong công tác hội họp, tập huấn, hội thảo; giúp các hội nghị được mở rộng thêm thành phần tham dự, từ đó các ý kiến chỉ đạo của huyện được cán bộ, công chức, viên chức tiếp thu trực tiếp, hiệu quả. Chủ tịch UBND xã A Bung Lê Quang Thạch cho biết: “Chúng tôi đồng tình cao với việc triển khai quyết liệt cải cách hành chính của lãnh đạo huyện Đakrông trong thời gian qua. Cụ thể, việc triển khai cầu truyền hình trực tuyến góp phần từng bước hiện đại nền hành chính của huyện, phù hợp với xu thế cách mạng 4.0, thực hiện tốt phương châm “nghèo mà không lạc hậu”. So với các cuộc họp trực tiếp trước đây, họp trực tuyến tiết kiệm ngân sách chi cho việc đi lại, đảm bảo an toàn về sức khỏe, tính mạng của cán bộ khi phải sử dụng xe máy vượt hàng chục km để đến địa điểm họp, nhất là vào mùa mưa lũ. Họp trực tuyến được tổ chức một lúc với nhiều địa điểm, các địa phương chủ động hơn trong thành phần mời dự họp nên sau mỗi phiên họp các nội dung thông tin chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo huyện về với người dân kịp thời, chính xác hơn, xã không phải tổ chức qua nhiều phiên họp khác. Trước tình hình COVID – 19 diễn biến phức tạp, cầu truyền hình trực tuyến đã cho thấy tính ưu việt, đảm bảo được giản cách xã hội nhưng vẫn cập nhật đầy đủ thông tin chỉ đạo, điều hành, phòng chống dịch, phát triển kinh tế - xã hội…của cấp trên đến với các xã, thị trấn”.
Việc triển khai hệ thống cầu truyền hình trực tuyến là một trong những nội dung quan trọng trong hiện đại hóa hành chính, xây dựng chính quyền điện tử ở Đakrông. Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Đakrông Hồ Thị Kim Cúc cho biết: “Huyện Đakrông có địa bàn rộng, địa hình phức tạp nên mỗi lần huyện triệu tập các cuộc họp khẩn cấp rất là khó khăn, nhất là đối với các xã. Từ khi có hệ thống hội nghị trực tuyến thì bất cứ lúc nào huyện cũng có thể triệu tập được các địa phương tham gia họp, thành phần họp mở rộng hơn; tiết kiệm được kinh phí, thời gian đi lại, đảm bảo an toàn về nhiều mặt cho cán bộ. Họp trực tuyến thì cũng không khác gì nhiều so với họp trực tiếp, các ý kiến tham gia trong cuộc họp rất sôi nổi, giải quyết được một lúc rất nhiều công việc. Hiện nay tại 13 xã, thị trấn, hệ thống hội nghị trực tuyến hoạt động tốt, tạo điều kiện cho cán bộ cơ sở linh hoạt hơn trong tiếp xúc, ứng dụng công nghệ thông tin thành thạo, giải quyết công việc nhanh, chính xác. Ở các xã, cán bộ vừa tham gia họp trực tuyến vừa giải quyết được các vấn đề cần thiết tại chổ. Ngoài các cuộc họp ở UBND huyện, huyện cũng khuyến khích các ngành, phòng ban ở huyện nếu có việc gì quan trọng muốn triển khai thì tổ chức họp trực tuyến. Đặc biệt, trong tình hình COVID-19 đang diễn biến phức tạp, khó lường như hiện nay phải thực hiện giãn cách xã hội thì hội nghị truyền hình trực tuyến giúp huyện tổ chức các cuộc họp khẩn, kịp thời, an toàn để bàn, có phương án phòng, chống dịch bệnh hiệu quả”.
Tác giả bài viết: Minh Hiển
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 25
  • Khách viếng thăm: 24
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 644
  • Tháng hiện tại: 24142
  • Tổng lượt truy cập: 3358939