Hai nghệ nhân huyện Đakrông được đề cử danh hiệu Nghệ nhân ưu tú

Đăng lúc: Thứ ba - 28/11/2017 08:45 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Ngày 22/11/2017, Hội đồng xét tặng danh hiệu “Nghệ nhân ưu tú” trong lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể tỉnh Quảng Trị lần thứ 2- năm 2018 đã tổ chức buổi họp xét tặng danh hiệu “Nghệ nhân ưu tú” trong lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể. Qua thảo luận, đối chiếu với các điều kiện, tiêu chuẩn quy định và tiến hành bỏ phiếu, kết quả 100% thành viên hội đồng đồng ý đề nghị cấp trên xét tặng danh hiệu “Nghệ nhân ưu tú” trong lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể đối với 8 cá nhân, trong đó có 2 nghệ nhân sinh sống trên địa bàn huyện Đakrông.
Bản làng vào hội

Bản làng vào hội

Hai nghệ nhân đó là ông Hồ Văn Phiêng, sinh năm 1940, thôn Tà Rụt 2, xã Tà Rụt, huyện Đakrông với khả năng chế tác đàn Ta Lư, làm cung nỏ, rèn dụng cụ lao động, tổ chức phục dựng các lễ hội dân gian của bà con đồng bào Pa Cô); Ông Hồ Văn Tư, sinh năm 1932, ở thôn Cợp, xã Húc Nghì, huyện Đakrông với việc sử dụng và truyền dạy các loại kèn Khui, kèn Aman, đàn Trò, đàn Ta Lư, Chiêng và Tà ngạc.
Đây là vinh dự đối với cá nhân hai Nghệ nhân cũng là sự vinh danh của xã hội đối với những đóng góp không nhỏ của hai Nghệ nhân trong bảo tồn và phát huy văn hóa truyền thống dân tộc.
Hội đồng xét tặng danh hiệu “Nghệ nhân ưu tú” tỉnh tiếp tục hoàn thiện hồ sơ để báo cáo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trình Hội đồng cấp Nhà nước xét tặng danh hiệu “Nghệ nhân ưu tú” trong lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể lần 2- năm 2018 đối với các cá nhân trên.
Tác giả bài viết: Minh Hiển
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 26
  • Khách viếng thăm: 20
  • Máy chủ tìm kiếm: 6
  • Hôm nay: 4552
  • Tháng hiện tại: 76624
  • Tổng lượt truy cập: 3522973