HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri tại huyện

Đăng lúc: Thứ hai - 01/08/2016 14:48 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Trong các ngày từ 26-29/7, Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Trị và HĐND huyện Đakrông đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ nhất và trước kỳ họp thứ hai HĐND tỉnh, huyện nhiệm kỳ 2016-2021 tại các xã, Thị trấn trên địa bàn huyện. Tham dự các buổi tiếp xúc có các đồng chí đại biểu HĐND tỉnh, Đại biểu HĐND huyện Đakrông cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo chính quyền, các cơ quan, phòng ban, đơn vị, lãnh đạo các xã, thị trấn
Hội nghị tiếp xúc cử tri tại Thị trấn Krông Klang

Hội nghị tiếp xúc cử tri tại Thị trấn Krông Klang

     Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe đoàn đại biểu HĐND tỉnh và huyện Đakrông báo cáo kết quả của kỳ họp HĐND các cấp lần thứ nhất với các nội dung về kết quả bầu cử đại biểu HĐND; kết quả xác nhận tư cách đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016- 2021.
     Trước kỳ họp thứ 2 của HĐND các cấp sắp tới, cử tri các xã, thị trấn mong muốn các đại biểu tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, phản ánh đúng và kịp thời các đề xuất, nguyện vọng của nhân dân lên các cấp. Theo đó, hiện nay, cử tri quan tâm đến vấn đề đất ở và sản xuất, vấn đề thiếu nước sạch sinh hoạt cho người dân; Chú trọng công tác đào tạo cán bộ và sử dụng cán bộ tại địa phương. Sớm giải quyết vấn đề tranh chấp đất tại vùng ven giữa hai huyện Đakrông và Cam Lộ. Liên quan đến vấn đề chế độ chính sách, chế độ điều dưỡng đối với người có công với cách mạng cần giải quyết kịp thời và thỏa đáng; Cần sửa chữa và quy hoạch mới hệ thống kênh mương nội đồng đáp ứng nhu cầu tưới tiêu sản xuất; Cử tri cũng đề nghị HĐND các cấp chỉ đạo công ty khai thác cát sạn trên địa bàn không gây ảnh hưởng đến đời sống và sản xuất của người dân. Ngoài ra, cần nâng cao chất lượng các buổi tiếp xúc cử tri qua việc tăng thêm thời gian, số lần đại biểu HĐND các cấp tiếp xúc với bà con cử tri và giải trình các kiến nghị của cử tri;  vấn đề về an toàn môi trường, an toàn thực phẩm; một số cử tri kiến nghị xin được cấp thẻ đỏ... Lắng nghe và tiếp thu các ý kiến của cử tri các xã và thị trấn, Đại biểu HĐND các cấp đã giải trình, làm rõ một số vấn đề trong thẩm quyền mà cử tri quan tâm. Đối với những kiến nghị, đề xuất khác, đoàn đại biểu HĐND tỉnh và huyện sẽ tiếp thu, tổng hợp và trình lên kỳ họp tiếp theo của HĐND tỉnh, huyện trong thời gian tới để xem xét giải quyết.
Tác giả bài viết: Minh Hiển
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 36
  • Khách viếng thăm: 33
  • Máy chủ tìm kiếm: 3
  • Hôm nay: 4091
  • Tháng hiện tại: 140286
  • Tổng lượt truy cập: 5085960