HĐND tỉnh Giám sát phương án sáp nhập thôn, khóm ở huyện Đakrông

Đăng lúc: Thứ năm - 21/03/2019 09:02 - Người đăng bài viết: tranminhhien
HĐND tỉnh Giám sát phương án sáp nhập thôn, khóm ở huyện Đakrông

HĐND tỉnh Giám sát phương án sáp nhập thôn, khóm ở huyện Đakrông

Ngày 19/3, Đoàn công tác của HĐND tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Cầu, Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc, giám sát về phương án sắp xếp, sát nhập thôn, khu phố tại huyện. Làm việc với đoàn giám sát HĐND tỉnh về phía huyện có đồng chí Hồ Thị Kim Cúc, UVBTV huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Trần Văn Chạy, Phó Chủ tịch HĐND huyện cùng đại diện lãnh đạo một số phòng ban chuyên môn.
Huyện Đakrông hiện có 103 thôn, khóm, trong đó có 98 thôn và 5 khóm. Số lượng thôn, khóm đạt tiêu chuẩn 36 thôn khóm, 67 thôn, khóm không đạt tiêu chuẩn. Thực hiện sự chỉ đạo của tỉnh và hướng dẫn của các ngành chức năng, trong thời gian qua, huyện Đakrông đã khảo sát thực tế, lấy ý kiến của các xã, thị trấn và của người dân. Trên cơ sở đó, đối chiếu với các tiêu chí theo Thông tư hướng dẫn của cấp trên, UBND huyện đã chỉ đạo tiến hành xây dựng phương án sắp xếp, sát nhập thôn, khu phố. Theo đó, toàn huyện có 47 thôn thuộc 12 xã tiến hành sáp nhập. Số thôn dự kiến sau khi sáp nhập còn lại 75 thôn. Quá trình thực hiện nhìn chung thuận lợi, tuy nhiên vẫn còn một số vấn đề đáng quan tâm, đó là khi sáp nhập địa bàn rộng hơn, dân cư đông hơn những người hoạt động không chuyên trách tại đây sẽ gặp khó khăn trong công tác quản lý, thực hiện nhiệm vụ. Bên cạnh đó, khi địa bàn rộng, dân cư đông nhưng mỗi thôn chỉ có một công an viên như hiện nay sẽ khó đảm đương hết công việc...
Phát biểu tại buổi làm việc,đồng chí Nguyễn Văn Cầu, Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh đánh giá, mặc dù là huyện còn gặp nhiều khó khăn, địa hình phức tạp nhưng huyện Đakrông đã có sự chủ động, khắc phục khó khăn, thực hiện tốt việc xây dựng phương án sắp xếp, sáp nhập thôn. Tuy nhiên, do đặc thù về địa lý, văn hóa, phong tục tập quán, quốc phòng an ninh, trong thời gian tới, huyện cần rà soát, điều chỉnh, xây dựng lại phương án hợp lý, bám sát theo Thông tư 04 của Bộ Nội vụ. Trong đó, xác định rõ số thôn, khóm cần sáp nhập, chưa sáp nhập và không sáp nhập, phân tích và lý giải rõ nguyên nhân. Đồng thời nghiên cứu đặt tên thôn đúng với tâm tư, nguyện vọng của người dân nhưng cần ngắn gọn, súc tích, dễ đọc, dễ nghe.
Tác giả bài viết: Văn Tiến
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 28
  • Khách viếng thăm: 18
  • Máy chủ tìm kiếm: 10
  • Hôm nay: 1977
  • Tháng hiện tại: 91653
  • Tổng lượt truy cập: 3538002