Ghi nhận từ Phong trào thi đua khen thưởng ở Đakrông

Đăng lúc: Thứ ba - 02/03/2021 10:02 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Trong những năm qua, huyện ủy, HĐND, UBND huyện Đakrông luôn quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, các ngành bám sát thực tế của ngành, địa phương để cụ thể hoá những chủ trương, biện pháp triển khai thực hiện có hiệu quả Luật Thi đua, Khen thưởng, Chỉ thị số 34-CT/TW ngày 07/4/2014 của Bộ Chính trị về tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng, Chỉ thị 18/CT-TTg ngày 19/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc phát động thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội hàng năm của huyện. Theo đó, phong trào thi đua khen thưởng đã có tác động mạnh mẽ, góp phần vào thực hiện mục tiêu phát triển toàn diện kinh tế xã hội, chính trị, văn hóa, Quốc phòng - An ninh trên địa bàn huyện.
Huyện Đakrông khen thưởng các đơn vị, cá nhân năm 2020

Huyện Đakrông khen thưởng các đơn vị, cá nhân năm 2020

Hàng năm, UBND huyện tổ chức phát động phong trào thi đua đến các cấp, các ngành, doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân với mục tiêu phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị trọng tâm của huyện; đồng thời phát động nhiều đợt thi đua theo chuyên đề gắn với các sự kiện trọng đại của huyện và gắn với việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tăng cường vai trò lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền, sự phối hợp chặt chẽ của các tổ chức đoàn thể, cổ vũ đông đảo tầng lớp nhân dân hưởng ứng các phong trào thi đua, do đó, đã đem lại hiệu quả to lớn, toàn diện trên các lĩnh vực.
Trong phong trào thi đua “Chung sức xây dựng nông thôn mới đã có nhiều cá nhân đóng góp quan trọng như hiến đất, góp ngày công, tài sản, tiền mặt cùng với chính quyền địa phương xây dựng sở hạ tầng, làm vệ sinh, chỉnh trang nông thôn. Huy động hàng trăm ngày công để tu sửa, vệ sinh các tuyến đường giao thông, nhất là sau các đợt mưa lũ, nạo vét hệ thống kênh mương thủy lợi, bước đầu đã tạo không khí thi đua trong xây dựng nông thôn mới. Phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”.
Các cơ quan, đơn vị, địa phương căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao tiếp tục nghiên cứu, phối hợp chặt chẽ để tham mưu Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân về quy hoạch, kế hoạch, cơ chế, chính sách nhằm khai thác tối đa nguồn lực hỗ trợ người nghèo, tiếp tục thực hiện các chính sách, dự án, chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững thông qua các dự án hỗ trợ phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập, tạo việc làm cho người dân, các chính sách hỗ trợ cho người nghèo, người cận nghèo, hộ mới thoát nghèo. Qua đó, đã ạo việc làm mới cho 600 lao động (có 11 người đi xuất khẩu lao động), đào tạo nghề cho 413 lao động; Ngân hàng Chính sách xã hội cho vay 313,731 tỷ đồng…
Phong trào thi đua “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở” giai đoạn 2019 – 2025. Sau một thời gian phát động, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức đã có sự chuyển biến về nhận thức, có ý thức tự tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao ý thức, đạo đức công vụ, nghiêm túc thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thông qua những việc làm cụ thể hàng ngày. Đối với tập thể đã triển khai thực hiện tốt Quy định về Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động; thực hiện nghiêm túc quy định về văn hóa công sở, gắn liền với cải cách hành chính, đưa bộ phận “Một cửa” của huyện đi vào hoạt động, triển khai họp trực tuyến giữa huyện với các xã, thị trấn.
Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt, học tốt”, giáo dục và đào tạo huyện đã triển khai thực hiện có hiệu quả các hoạt động như: Nêu gương về đạo đức của cán bộ quản lý, giáo viên trong nhà trường; nâng cao năng lực chuyên môn, tinh thần trách nhiệm trước công việc; xây dựng môi trường học đường an toàn, lành mạnh. Phong trào thi đua đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của cán bộ, giáo viên, học sinh và các tổ chức đoàn thể trong nhà trường, với nhiều hình thức phong phú, sinh động và sát thực tiễn, đem lại những kết quả khá toàn diện.
Năm 2020 là năm chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19 và thiên tai, nhân dân và cán bộ huyện Đakrông đã nỗ lực vượt qua khó khăn, quyết tâm thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện, Trên lĩnh vực Lĩnh vực văn hoá - xã hội: Hiện nay, Toàn huyện có 12 trường đạt chuẩn quốc gia (đạt tỷ lệ 33,3%); Chất lượng phổ cập giáo dục, xoá mù chữ được duy trì vững chắc, từng bước được nâng lên. Văn hóa, y tế có những bước phát triển vượt bậc. Tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững ổn định. Duy trì nghiêm chế độ trực chỉ huy, trực sẵn sàng chiến đấu, xử lý tốt các tình huống, không để bất ngờ xảy ra. Bên cạnh phong trào thi đua thường xuyên do Chủ tịch UBND huyện phát động và các phong trào thi đua trọng tâm do Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch UBND tỉnh phát động, các phong trào thi đua chuyên đề khác do các bộ, ngành trung ương, tỉnh, huyện phát động tiếp tục được các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện tổ chức, triển khai thực hiện có hiệu quả như: Phòng trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”; “Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới”; “Dân vận khéo”; “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”; “Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi” và các phong trào mang tính từ thiện, nhân đạo, xã hội …
Thông qua các phong trào thi đua chuyên đề đã tạo không khí thi đua sôi nổi trong các cơ quan, đơn vị và mọi tầng lớp nhân dân phân khởi ra sức thi đua phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ của từng cơ quan, đơn vị, địa phương. Có thể khẳng định, Phong trào Thi đua - Khen thưởng đã phát huy tính sáng tạo, năng động của từng cụm, khối thi đua. Công tác khen thưởng đã chú trọng đối với người lao động trực tiếp, đảm bảo khen thưởng đúng người, đúng việc, đúng thành tích; kịp thời tôn vinh gương điển hình, người tốt, việc tốt và những tập thể, cá nhân đã nhiều đóng góp tích cực cho các phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn huyện.
Tác giả bài viết: Lâm Phương - Minh Vũ
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 26
  • Khách viếng thăm: 21
  • Máy chủ tìm kiếm: 5
  • Hôm nay: 4475
  • Tháng hiện tại: 21645
  • Tổng lượt truy cập: 4791093