Đồng sức, đồng lòng quyết tâm ngăn chặn dịch COVID – 19

Đăng lúc: Thứ năm - 25/11/2021 16:15 - Người đăng bài viết: admin
Đã hơn một tuần nay, tình hình dịch COVID -19 trên địa bàn huyện Đakrông có diễn biến khá phức tạp, nhất là ở xã Mò Ó và thị trấn Krông Klang. Trước khó khăn đó, một lần nữa các cấp các ngành huyện Đakrông từ huyện đến cơ sở đồng lòng, đồng sức để chung tay ngăn chặn và đẩy lùi dịch COVID -19 không lây lan ra diện rộng.
Các tổ giám sát Covid cộng đồng tăng cường công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh COVID-19

Các tổ giám sát Covid cộng đồng tăng cường công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh COVID-19

Những ngày qua, trục đường Bùi Dục Tài khóm 1, thị trấn Krông Klang đã vắng bóng người qua lại so với những ngày trước. Khóm 1 thị trấn Krông Klang có hơn 200 hộ dân thì có hơn 100 hộ có thành viên gia đình là f1. Trước diễn biến của dịch bệnh, nhiều gia đình đã tự giác đóng cửa và dừng các hoạt động không cần thiết khi ra ngoài. Đặc biệt, tổ giám sát Covid cộng đồng khóm đã túc trực ngày đêm để theo dõi, hướng dẫn và tuyên truyền vận động người dân thực hiện các biện pháp tốt nhất trong phòng chống dịch bệnh. Tất cả các hộ dân đã tự nguyện ký cam kết thực hiện các quy định về phòng, chống dịch theo quy định của Bộ Y tế và chính quyền địa phương. Anh Lê Hùng Dũng, Khóm 1, Thị trấn Krông Klang, Đakrông, Quảng Trị cho biết: gia đình hiện đang có người cách ly tại nhà nên hạn chế hết sức việc tiếp xúc với người ngoài, cũng như việc đi ra ngoài khi không thực sự cần thiết; chấp hành nghiêm chỉnh các quy định phòng chống dịch bệnh của các ngành chức năng.
Để sớm ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh COVID – 19 trên địa bàn huyện, UBND huyện Đakrông đã kịp thời thực hiện nhiều biện pháp quyết liệt và kịp thời. Trong đó, hạn chế người đi đến các xã như Đakrông, Mò Ó, Hướng Hiệp và thị trấn Krông Klang. Học sinh các cấp học ở những vùng đỏ đã được nghĩ học; công tác phun dung dịch khử trùng Cloramin B được tiến hành hàng ngày; công tác tuyên truyền vận động người dân về phòng chống dịch được thực hiện liên tục…Anh Hồ Văn Tuấn, Khóm trưởng khóm A Rồng, Thị trấn Krông Klang, Đakrông, Quảng Trị cho biết thêm: Ban điều hành khóm và các tổ giám sát Covid cộng đồng khóm tăng cường tuyên truyền vận động người dân thực hiện theo khuyến cáo 5K của Bộ y tế; thường xuyên giám sát việc thực hiện các quy định phòng chống dịch bệnh của bà con nhân dân, đặc biệt là các hộ gia đình đang có người cách ly tại nhà.
Nói thêm về tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện Ông Đinh Quang Nhật, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Đakrông, Quảng Trị cho biết: các ổ dịch trên địa bàn huyện cơ bản đã được kiểm soát, trong các ngày 20 và 21/11 không xuất hiện các các F0 ở trong cộng đồng, chỉ xuất hiện ở các khu phong tỏa và khu cách ly; những ngày tới Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện tiếp tục thực hiện quyết liệt các phương án chống dịch theo từng cấp độ của Bộ Y tế và Chính phủ quy định; tăng cường việc xét nghiệm, truy vết ở các vùng dân cư có nguy cơ lây nhiễm cao; đồng thời sẵn sàng phương án thành lập khu điều trị cho bệnh nhân tại địa phương nếu tình hình dịch diễn biến phức tạp thêm.
Hiện nay, trên địa bàn huyện Đakrông đã ghi nhận hơn 120 trường hợp dương tính Sars - CoV2, hàng ngàn trường hợp đã được xét nghiệm COVID -19. Có 24.664 đã được tiêm ít nhất một mũi vắc xin, trong đó có 14.586 đã hoàn thành tiêm xong mũi hai. Ngoài ra, Công tác chỉ đạo phòng chống dịch COVID -19 của huyện Đakrông được triển khai đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả. Với sự quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Đakrông sớm ngăn chặn và đẩy lùi.
Tác giả bài viết: Văn Tiến - Minh Vũ
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 23
  • Khách viếng thăm: 21
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 3819
  • Tháng hiện tại: 101127
  • Tổng lượt truy cập: 5046801