Đồng chí Phạm Đức Châu thăm tặng quà Đồn BP CKQT La Lay và làm việc với tập thể Ban Thường vụ Huyện ủy Đakrông

Đăng lúc: Thứ tư - 04/03/2015 09:15 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Sáng ngày 3/3, nhân kỷ niệm 56 năm ngày truyền thống của Bộ đội Biên phòng và 26 năm ngày Biên phòng toàn dân, đồng chí Phạm Đức Châu - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đã đến thăm và tặng quà cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế La Lay. Cùng đi có lãnh đạo Ban Nội chính Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy và Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh.
Đồng chí Phạm Đức Châu làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Đakrông

Đồng chí Phạm Đức Châu làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Đakrông

     Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế La Lay có nhiệm vụ quản lý, bảo vệ đoạn biên giới dài 14,7 km, 5 Mốc quốc giới từ 634 đến 638 và địa bàn 2 xã A Bung, A Ngo với 1252 hộ dân. Thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao, đặc biệt kể từ khi được nâng cấp lên cửa khẩu Quốc tế, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế La lay đã có nhiều nỗ lực trong công tác quản lý xuất nhập cảnh, tạo điều kiện thuận lợi cho người, phương tiện, hàng hóa xuất nhập, qua lại cửa khẩu. Thực hiện nghiêm hiệp định, quy chế biên giới. Trong năm 2014 đã làm thủ tục nhập cảnh và xuất cảnh cho hơn 144.000 lượt người qua lại biên giới, hơn 26.000 lượt phương tiện xuất nhập cảnh, gần 80.500 mét khối hàng hóa chủ yếu là gỗ xẻ, gỗ tròn... Phối hợp với lực lượng Hải quan làm nhiệm vụ tại cửa khẩu đã phát hiện và xử lý 11 vụ buôn lậu với tổng trị giá trên 455 triệu đồng. Làm tốt công tác quản lý, bảo vệ đường biên cột mốc, đảm bảo tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, tăng cường mối đoàn kết phối hợp với các lực lượng và nhân dân hai bên biên giới, góp phần giữ vững an ninh trật tự ở vùng biên.
          Đến thăm chúc mừng cán bộ chiến sỹ lực lượng Biên phòng đang làm nhiệm vụ tại cửa khẩu Quốc tế La Lay nhân ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Phạm Đức Châu - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà cán bộ chiến sỹ Đồn Biên phòng CKQT La Lay đã thực hiện được trong thời gian qua và nhấn mạnh: trong bối cảnh tình hình thế gới và khu vực có nhiều diễn biến phức tạp, đòi hỏi lực lượng cán bộ chiến sỹ lực lượng Biên phòng không ngừng rèn luyện nâng cao phẩm chất đạo đức cách mạng của người chiến sỹ Biên phòng, tuyệt đối trung thành với Đảng với nhân dân, kịp thời tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương xử lý, giải quyết tốt các vấn đề mới nảy sinh liên quan đến biên giới. Tăng cường hơn nữa mối đoàn kết trong cán bộ chiến sỹ, phát huy sức mạnh của toàn đơn vị, gắn bó mật thiết với địa phương và nhân dân nơi đơn vị đóng quân, giúp đỡ đồng bào trong phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới. Tạo điều kiện thuận lợi thông thoáng cho hoạt động xuất nhập cảnh, xuất nhập khẩu thúc đẩy phát triển kinh tế thương mại và du lịch; tăng cường sự hợp tác gắn bó chặt chẽ trong quản lý cửa khẩu, đấu tranh phòng chống tội phạm, xây dựng và bảo vệ biên giới, cửa khẩu; giữ vững đường biên, cột mốc, không ngừng xây đắp tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam – Lào, góp phần giữ vững an ninh chính trị và trật tự xã hội ở vùng biên giới.
      Sau khi đến thăm Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế La Lay, đồng chí Phạm Đức Châu đã đến thăm và làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Huyện Đakrông nhằm nắm rõ hơn đặc điểm và tình hình của huyện. Tại buổi làm việc, đồng chí Ly Kiều Vân – TUV - Bí thư Huyện ủy đã báo cáo đồng chí Phạm Đức Châu về tình hình chung của huyện; công tác chuẩn bị và đón tết Nguyên đán của cán bộ và nhân dân trên địa bàn; Tình hình thực hiện Nghị quyết 30a của chính phủ; Một số khó khăn, tình trạng vi phạm liên quan đến đất đai trên địa bàn huyện và các vấn đề khác./.
Tiếp thu các ý kiến của đồng chí Bí thư Huyện ủy, đồng chí Phạm Đức Châu cho biết sẽ nghiên cứu thấu đáo, cụ thể để giúp huyện tháo gỡ các vấn đề đã nêu. Đồng chí cũng đánh giá cao những kết quả mà Huyện Đakrông đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt công tác chăm lo tết cho người dân đã được thực hiện tốt. Nhân dịp đầu năm, đồng chí gửi lời chúc năm mới sức khỏe, thành công đến tập thể Ban Thường vụ Huyện ủy cũng như toàn thể cán bộ, nhân dân trên địa bàn huyện.
Tác giả bài viết: Minh Hiển
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 23
  • Khách viếng thăm: 22
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 1570
  • Tháng hiện tại: 30791
  • Tổng lượt truy cập: 4800239